VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

214 giáo viên thất nghiệp: Nguyên Chủ tịch UBND huyện bị khởi tố

Về việc chấm dứt hợp đồng với 214 giáo viên ở huyện Kỳ Anh, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố bị can đối với nguyên Chủ tịch UBND huyện.

Vụ việc hàng trăm giáo viên ở huyện Kỳ Anh đột ngột bị chấm dứt hợp đồng làm việc đợt này đều do nguyên Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Văn Bổng ký lại hợp đồng sau khi nhiều cấp từ trường cho đến Phòng Giáo dục huyện ký hợp đồng làm việc trước đó.

Sáng 20/10, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46), Công an Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố bị can, khám xét nhà và nơi làm việc đối với ông Nguyễn Văn Bổng – nguyên Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh – về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

that-nghiep-bb-baaadKhnrp
Các giáo viên thất nghiệp trên đường đi cầu cứu

Được biết, kể từ năm học mới 2015 – 2016, chị Trần Thị Hồng (xã Kỳ Đồng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cùng với hơn 200 giáo viên trong huyện Kỳ Anh bỗng thất nghiệp khi tỉnh chỉ đạo huyện rà soát lại hợp đồng làm việc với đội ngũ công chức viên chức sau khi chia tách huyện và thị xã Kỳ Anh vì cho rằng huyện Kỳ Anh đã ký hợp đồng sai nguyên tắc khi chưa qua thi tuyển.

Chị Hồng và hàng trăm đồng nghiệp của mình đã rất sốc khi nhận quyết định này. Dù đang mang bầu tháng thứ 8, chị Hồng vẫn lặn lội hơn 400km từ Hà Tĩnh ra Hà Nội để gửi một bức tâm thư lên Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Lỗi tuyển dụng giáo viên không thông qua thi tuyển là do các đơn vị chức năng tại huyện Kỳ Anh. Nhưng đến nay, 214 giáo viên hợp đồng lại là những người phải gánh chịu hậu quả. Có những cô giáo đã đi dạy 12 năm. Khi bị cắt hợp đồng, họ mới biết những hợp đồng lao động trước đây đều là những hợp đồng trái với quy định của Luật Lao động.

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với 214 giáo viên, các cấp học ở huyện Kỳ Anh thiếu giáo viên trầm trọng. Lãnh đạo Bộ Nội vụ cũng cho biết sẽ cử đoàn công tác vào Hà Tĩnh ngay trong tuần này để có những kết luận khách quan nhất cũng như hướng giải quyết thỏa đáng xung quanh vụ việc chấm dứt hợp đồng đột ngột với 214 giáo viên ở huyện Kỳ Anh.

Hướng giải quyết vụ việc này sẽ phụ thuộc vào kết quả làm việc cuối cùng của Bộ Nội vụ với các đơn vị chức năng của tỉnh Hà Tĩnh.

Theo tintuc.vn

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục