VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Trong trại giam, Minh Béo được viết thư, gọi điện ra bên ngoài

Cán bộ TLSQ Việt Nam tại San Francisco cho biết khi gặp Minh Béo tại nhà tù Theo Lacy, Minh Béo nói rằng “điều kiện trong trại giam ổn, có bác sĩ đến khám sức khỏe, được ăn uống đầy đủ.

minh-beo-1-1459318765
Minh Béo trong bản tin của kênh truyền hình ABC7 ở Mỹ sáng nay 30-3 (giờ VN). -Ảnh chụp màn hình.

Hai cán bộ của Tổng lãnh sự quán (TLSQ)Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) đã đến thăm nghệ sĩ Minh Béo tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam sáng ngày 29-3 (giờ Mỹ).

Cán bộ TLSQ Việt Nam tại San Francisco cũng có cuộc tiếp xúc với một nhóm luật sư chuyên về tội phạm tấn công tình dục ở quận Cam cùng ngày.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 30-3 (giờ VN), một trong hai cán bộ TLSQ Việt Nam tại San Francisco cho biết khi gặp Minh Béo tại nhà tù Theo Lacy, Minh Béo nói rằng “điều kiện trong trại giam ổn, có bác sĩ đến khám sức khỏe, được ăn uống đầy đủ, không bị đánh đập gì”.

Ngoài ra, Minh Béo còn được viết thư, gọi điện ra bên ngoài.

“Hiện tại anh Minh Béo đang trong tình trạng sức khỏe ổn định. Tuy nhiên qua tiếp xúc, chúng tôi cũng thấy anh ấy đang rất lo lắng. Gia đình anh ấy ở Việt Nam đã biết vụ việc và đang tìm kiếm thông tin về luật sư”, vị cán bộ này chia sẻ.

Theo vị cán bộ này, nhóm luật sư chuyên về các tội phạm tình dục ở Quận Cam đang tìm một luật sư bảo vệ cho Minh Béo. Theo đó, họ sẽ chỉ định luật sư bảo vệ Minh Béo hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên trong trường hợp anh Minh Béo hoặc gia đình có nguyện vọng tìm luật sư riêng, thì anh ấy và gia đình sẽ chịu tất cả chi phí.

Cũng theo VnExpress, cùng ngày, các cán bộ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng sắp xếp cuộc gặp với một nhóm luật sư chuyên về tội phạm tấn công tình dục ở quận Cam. Họ đang tìm người bảo vệ Minh Béo trước tòa và sẽ chỉ định hoàn toàn miễn phí. Nếu Minh Béo hoặc gia đình anh có nguyện vọng tìm luật sư riêng, bên bị sẽ tự chịu phí tổn.

Phiên tòa nghệ sĩ Minh Béo phải trình diện vào ngày 15/4 là buổi điều trần để thu thập thông tin, không phải xét xử sơ thẩm. Sau buổi điều trần này, tòa án Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện nhiều phiên điều trần khác.

Minh Béo bị bắt ngày 24/3, đang bị tạm giam tại quận Cam và ra toà vào ngày 15/4 tới. Hiện Văn phòng Biện lý quận Cam vẫn kêu gọi những người biết thêm thông tin hay nghĩ mình là “nạn nhân còn sót” lên tiếng.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với đài ABC7 của Mỹ, công tố viên Bobby Taghavi cho biết: “Khi những vụ việc như thế này bị phát hiện, nạn nhân thường gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đứng ra bảo vệ bản thân vì e dè trước địa vị trong xã hội của kẻ đi hại”.

“Chúng tôi đã cung cấp cho anh Minh Béo những thông tin liên hệ như địa chỉ liên lạc, điện thoại của TLSQ đồng thời nói với anh ấy rằng nếu anh ấy có bất cứ yêu cầu hay mong muốn gì, hãy liên hệ ngay với TLSQ để được hỗ trợ, giúp đỡ” – cán bộ TLSQ Việt Nam tại San Francisco nói với Tuổi Trẻ.

Đại Lộc TH

Nguồn: Tuổi trẻ, VnExpress

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục