VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Lào Cai: Lũ quét cuốn trôi 9 người trong đêm

Lực lượng công an, quân đội đang nỗ lực tìm kiếm những người dân ở huyện Bát Xát bị lũ cuốn trôi đêm 4/8.

Lũ trên sông Chảy (đoạn chảy qua huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) lên cao
Lũ trên sông Chảy (đoạn chảy qua huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) lên cao

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Quốc Cường, Chánh Văn phòng huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho hay, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 suy yếu, từ đêm mùng 4 rạng sáng 5/8, Lào Cai có mưa trên diện rộng, có nơi mưa rất to và giông mạnh.

“Tại huyện Bát Xát đã xảy ra lũ quét vào đêm 4/8. Tính đến 8h ngày 5/8, trên địa bàn huyện có 9 người bị mất tích do lũ quét cuốn trôi, trong đó xã Cốc San (3 người), xã Tòng Sành (3 người) và xã Phìn Ngan (3 người)”, ông Cường thông tin.

Theo ông Cường, hiện chưa xác định được danh tính những người bị mất tích. Hiện tại, lực lượng quân đội, công an, chính quyền địa phương đang dùng ca nô tìm kiếm người bị nạn.

“Lũ quét xảy ra vào ban đêm nên nhiều người dân ở gần khu vực suối không kịp trở tay và bị lũ cuốn trôi, mất tích. Chúng tôi khuyến cáo nhân dân dọc hai bờ khe suối không ra suối vớt củi, đồng thời sơ tán người và đồ đạc lên những điểm cao tránh lũ, sạt lở đất”, ông Cường nói thêm.

Ông Cường thông tin thêm, mưa lớn kéo dài nên các sông suối tỉnh Lào Cai xuất hiện một đợt lũ lớn. Đặc biệt, thượng nguồn sông Hồng, sông Chảy (phía Trung Quốc) cũng có mưa lớn, nước từ thượng lưu đổ về gây lũ cao trên sông Hồng đoạn chảy qua thành phố Lào Cai và sông Chảy tại huyện Bảo Yên (Lào Cai).

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, lúc 7h ngày 5/8, Trạm Thủy văn thành phố Lào Cai quan trắc được mực nước lên tới 80,63m (trên báo động 1 là 0,63m). Lũ lên cao đã gây ngập úng, làm thiệt hại nhiều diện tích rau xanh của người dân trồng dọc hai bên vùng thấp ven sông.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục