VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Phi cơ chở câu lạc bộ bóng đá Brazil rơi ở Colombia

Một phi cơ dân sự chở 81 người, trong đó có một câu lạc bộ bóng đá Brazil, rơi xuống miền trung Colombia.

Vị trí thành phố Medellin, Colombia. Đồ họa: BBC.
Vị trí thành phố Medellin, Colombia. Đồ họa: BBC.

Phi cơ chở thành viên câu lạc bộ bóng đá Brazil Chapecoense Real rơi xuống gần Medellin, thành phố lớn thứ hai Colombia, vào cuối ngày 28/11. Có 81 người trên phi cơ, gồm 72 hành khách và 9 thành viên tổ bay. Phi cơ gặp nạn khi đang bay từ Bolivia đến Medellin.

“Xác nhận, phi cơ số hiệu đăng ký CP2933 chở câu lạc bộ bóng đá Chapecoense Real. Dường như có người sống sót”, AFP dẫn thông tin đăng trên tài khoản Twitter của sân bay Jose Maria Cordova de Rionegro cho biết. Hiện chưa rõ thương vong cụ thể.

Theo nhà chức trách Colombia, chỉ có 6 thành viên câu lạc bộ bóng đá sống sót.

Chapecoense Real bay đến Colombia để thi đấu với câu lạc bộ Atletico Nacional trong khuôn khổ Copa Sudamerica 2016. Theo báo chí Brazil, các thành viên của Chapecoense Real này đều có mặt trên chuyến bay xấu số mang số hiệu CP 2933 nói trên.

“Dường như máy bay đã hết nhiên liệu”, Elkin Ospina, thị trưởng thị trấn La Ceja gần hiện trường, cho biết. Nhà chức trách đã có mặt tại hiện trường, các bệnh viện cùng trung tâm y tế địa phương sẵn sàng tiếp nhận người bị thương.

 Ảnh chụp các thành viên của Chapecoense trước giờ máy bay cất cánh. Ảnh: Twitter/Andres Felipe Arcos.
Ảnh chụp các thành viên của Chapecoense trước giờ máy bay cất cánh. Ảnh: Twitter/Andres Felipe Arcos.

Trước khi cất cánh, các thành viên của Chapecoense đã chụp chung một tấm ảnh trên máy bay. Tấm ảnh này được lan truyền trên mạng sau khi có tin chiếc máy bay gặp nạn.

Một đoạn video được đăng trên Twitter cho thấy quá trình chiếc bay bị mất tín hiệu trên radar.

Sân bay Medellin cho biết hiện trường tai nạn chỉ có thể tiếp cận bằng đường bộ do thời tiết xấu. Cơ quan hàng không dân dụng Colombia thông báo nhân viên của họ đã có mặt tại sân bay để xử lý tình hình.

Theo Như Tâm / vnexpress

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục