VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Chưa đòi được nợ đã phải vào tù

Sáng 8-12, TAND huyện Hóc Môn tổ chức phiên xét xử lưu động và tuyên phạt bị cáo Doãn Quốc Vượng (sinh năm 1986) hai năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí dân dụng.

Theo cáo trạng, tối 5-4, khi lực lượng tuần tra Công an huyện Hóc Môn đang đi làm nhiệm vụ tại quốc lộ 22 (Hóc Môn) thì phát hiện Doãn Quốc Vượng có dấu hiệu khả nghi và yêu cầu Vượng dừng xe kiểm tra.

Chưa đòi được nợ đã phải vào tù
Chưa đòi được nợ đã phải vào tù

Bị cáo Doãn Quốc Vượng (áo hồng) tại phiên xử lưu động sáng 8-12.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng tuần tra phát hiện trong túi xách mà Vượng mang theo trong người có ba cây mã tấu và một con dao. Sau đó lực lượng đã đến phòng trọ của Vượng ở xã Tân Thới Nhì thì phát hiện thêm một khẩu súng ngắn, hai viên đạn,….

Theo lời khai của Vương, Vương mua khẩu súng của một người không rõ lai lịch với giá 9 triệu đồng ở Campuchia nhưng chưa sử dụng.

Năm 2015, Vương có cho một người tên Dũng ở Hóc Môn mượn số tiền là 7vtriệu đồng.

Theo thỏa thuận của hai bên thì hằng ngày, Dũng phải trả cho Vương 350.000 đồng và trả trong vòng 24 ngày. Tuy nhiên, Dũng chỉ mới trả được 2 triệu đồng thì không trả nữa nên Vượng đi đòi nhưng trên đường đi thì bị lực lượng tuần tra bắt giữ.

Theo VÕ HÀ / PLO

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục