VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Chiếc ôtô 7 chỗ ‘tố cáo’ tung tích 4 phụ nữ vụ ‘xác chết trong bêtông’

Chính chiếc ôtô 7 chỗ nhóm phụ nữ sử dụng trong vụ án ‘xác chết trong bêtông’ đã giúp người dân nhận ra và trình báo công an tạm giữ.

Sáng 18-5, trả lời Tuổi Trẻ, đại tá Trần Văn Chính – phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương – xác nhận đêm 17-5, công an đã tạm giữ 4 phụ nữ liên quan vụ án “xác chết trong bêtông” xảy ra tại ấp 5, xã Hưng Hà, huyện Bàu Bàng.

“Bước đầu, chúng tôi xác định cả 4 người này đều ở căn nhà tại thời điểm nghi xuất hiện hai thi thể. Còn họ có liên quan cụ thể như thế nào, công an đang tiếp tục lấy lời khai và đấu tranh thêm”, đại tá Chính cho hay.

Tại khu biệt thự tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một sáng 18-5, người dân vẫn bàn tán không dứt về việc 4 phụ nữ bị công an tạm giữ tối qua.

Một người cho biết nhóm phụ nữ bị chặn xe ngay tại cổng khi định bỏ đi.

Khu biệt thự nói trên nằm bên bờ sông Sài Gòn, chỉ có một cổng vào, có bốt kiểm soát nên bảo vệ đã dễ dàng chặn xe lại.

Một nguồn tin cho hay nhóm phụ nữ này đã ở nhiều ngày nay trong một khách sạn tại khu dân cư.

Đêm 17-5 khi báo chí, mạng xã hội dẫn hình ảnh và thông tin của công an về việc tìm kiếm nhóm phụ nữ và chiếc ôtô có liên quan tới vụ án, nhân viên khách sạn đã phát hiện các vị khách đang ở đây giống thông tin công an tìm kiếm nên đã chủ động trình báo.

Thấy động tĩnh, nhóm phụ nữ cũng vội vã trả phòng khách sạn bỏ đi nhưng đã bị chặn lại.

Hiện công an đã niêm phong căn phòng nơi nhóm phụ nữ này ở để tiếp tục điều tra.

Người cầm lái chiếc xe Ford 7 chỗ là một trong bốn người phụ nữ. Chiếc xe này đăng ký tên một người đàn ông tại Q.Tân Bình, TP.HCM. Chiếc xe này cũng từng được rao bán trên mạng.

Khu dân cư nhóm phụ nữ thuê khách sạn chỉ có một cổng nên bảo vệ đã dễ dàng chặn xe lại – Ảnh: BÁ SƠNHành tung bí ẩn

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương, danh tính ba người phụ nữ là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng trú P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Hình ảnh 3 người được công bố giống với nhận diện của hàng xóm và chủ nhà.

Khi xem các thông tin và hình ảnh mà phóng viên Tuổi Trẻ cung cấp, chủ cho thuê nhà là ông Vương khẳng định người phụ nữ tự xưng tên Thanh đứng ra thuê nhà và trả tiền không phải một trong ba phụ nữ mà công an đã công bố ảnh.

Người phụ nữ chưa rõ danh tính có thể liên quan tới người phụ nữ tự xưng tên Thanh.

Ba người phụ nữ liên quan tới vụ án (từ trái qua): Trịnh Thị Hồng Hoa, Phạm Thị Thiên Hà và Lê Phú Hạnh – Ảnh: Công an tỉnh Bình Dương

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, hành tung của nhóm phụ nữ ở trọ này rất bí ẩn và có dấu hiệu bất thường ngay thời gian đầu thuê nhà. Họ thường che bạt kín và trả tiền thuê nhà trước hạn để tránh việc chủ nhà thắc mắc, sinh nghi.

Hàng xóm cũng cho biết nhóm người trên sống khép kín, đi về bằng ôtô và không giao tiếp với mọi người xung quanh. Trong thời gian nhóm người phụ nữ ở trọ, hàng xóm cũng có thấy một số người đàn ông xuất hiện.

Khi nhóm người thuê nhà bỏ đi, hai thùng chứa thi thể hai người đàn ông mới bị phát hiện.

Nguồn : tuoitre.vn

 

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục