13 tháng 11 | Israel đang gây thêm áp lực lên Hamas ở Gaza trong khi Mỹ đang chiến đấu với lực lượng ủy nhiệm của Iran ở Syria

Chiến tranh Israel và Hamas: Ít nhất 6 tay súng ủy nhiệm Iran bị quân Mỹ tiêu diệt

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ nói với Fox News rằng ít nhất sáu chiến binh ủy quyền của Iran đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ vào các trạm của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo ở Trung Đông vào Chủ nhật.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd J. Austin, các trạm Vệ binh Cách mạng Iran được đặt tại các thành phố Al-Bukamal và Al-Mayadin của Syria. Các tòa nhà được cho là nơi an toàn và cơ sở huấn luyện, nhưng một nguồn tin quốc phòng cấp cao nói với Fox rằng ngôi nhà an toàn đóng vai trò là trụ sở chính.

Một quan chức nói với Fox rằng các vụ nổ thứ cấp đã được nhìn thấy tại một địa điểm, cho thấy có một lượng lớn đạn dược hoặc vũ khí dễ cháy tại cơ sở này.

Đề cập đến hai cuộc tấn công gần đây do quân đội Mỹ tiến hành nhằm vào các mục tiêu được Iran hậu thuẫn, quan chức Mỹ cho biết: “Cuộc tấn công này sẽ gây tổn hại cho họ nhiều hơn các cuộc tấn công trước đó”.

Austin cho biết các cuộc không kích là “để đáp trả các cuộc tấn công đang diễn ra nhằm vào quân nhân Mỹ ở Iraq và Syria.”

READ  LHQ lên án lệnh cấm tài chính đối với truyền thông Pháp | tự do báo chí

Tuyên bố của Austin cho biết: “Tổng thống không có ưu tiên nào cao hơn sự an toàn của nhân viên Mỹ và ông ấy chỉ đạo hành động ngày hôm nay để làm rõ rằng Hoa Kỳ sẽ bảo vệ chính mình, người dân và lợi ích của mình”.

Jennifer Griffin và Landon Munn của Fox News Digital đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *