186 người chăn nuôi trong vườn thú yêu cầu bị mắc bệnh dại do dơi hoang dã gây ra

Sở thú và Thủy cung Henry Doorly ở Omaha cho biết một con dơi hoang dã được tìm thấy bên trong khu tổ hợp thủy cung của vườn thú đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh dại và kêu gọi 186 người tham gia khu cắm trại của vườn thú tìm cách điều trị phơi nhiễm với bệnh dại. Theo vườn thú, thay vì một con dơi hoang xâm nhập vào hồ cá, vào ngày 4 tháng 7, một khách tham gia cắm trại đêm ở tòa nhà thủy cung báo cáo rằng cô thức dậy và nhận thấy một con dơi hoang gần đầu. Nó không có vết xước hoặc vết cắn. Nhưng vì con dơi đã bay đi trước khi bị bắt nên bác sĩ thú y của vườn thú đã khuyên người phụ nữ nên gọi cho bác sĩ khi có nguy cơ tiếp xúc với bệnh dại, sở thú cho biết họ đã thông báo cho Sở Y tế Quận Douglas và một đội sở thú tìm thấy bảy con thú hoang dã non. Dơi nâu bên trong bể cá. Tất cả họ đều bị giết. Chỉ một trong số bảy người có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh dại, theo vườn thú, được cả bác sĩ thú y Nebraska và Bộ Y tế bang Nebraska, khuyến cáo cho 186 khách ở lại thủy cung trong đêm 2 và 3 tháng 7. như ngày 29 và 30 tháng 6. Được điều trị dự phòng sau phơi nhiễm bệnh dại. Mọi người tham dự, bao gồm cả trẻ em và người lớn cũng như một số nhân viên sở thú, đã được thông báo. Vườn thú cung cấp cho khách hoàn lại tiền cho các sự kiện cắm trại và trả tiền điều trị sau phơi nhiễm bệnh dại. Vườn thú Henry Doorly cho biết việc theo dõi ban đêm và các nỗ lực kiểm tra khác đã không tìm thấy con dơi nào khác trong khu phức hợp và không có bằng chứng về những con dơi sống lâu năm. Dơi nâu nhỏ rất phổ biến ở Nebraska và không có gì lạ khi một con dơi hoang dã mắc bệnh dại. Hiệp hội Nhân đạo Nebraska đưa ra lời khuyên này về việc phải làm gì nếu dơi ở trong nhà bạn.

READ  Bộ xương khủng long gần như hoàn chỉnh được phát hiện ở Trung Quốc | Các nhà cổ sinh vật học khai quật bộ xương khủng long gần như hoàn chỉnh ở Trung Quốc - hóa thạch '70% nguyên vẹn'

Sở thú và Thủy cung Henry Doorly ở Omaha cho biết một con dơi hoang dã được tìm thấy bên trong khu tổ hợp thủy cung của vườn thú đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh dại và kêu gọi 186 người tham gia khu cắm trại của vườn thú tìm cách điều trị phơi nhiễm với bệnh dại.

Vườn thú chỉ ra rằng con dơi không thuộc nhóm của nó, mà là một con dơi hoang dã đi vào bể cá.

Theo vườn thú, vào ngày 4 tháng 7, một vị khách tham gia cắm trại đêm ở tòa nhà thủy cung báo rằng cô thức dậy và nhận thấy một con dơi hoang gần đầu. Nó không có vết xước hoặc vết cắn.

Nhưng vì con dơi đã bay đi trước khi có thể bắt được nó, bác sĩ thú y của vườn thú đã khuyên người phụ nữ liên hệ với bác sĩ nếu có nguy cơ bị nhiễm bệnh dại.

Vườn thú cho biết họ đã thông báo cho Sở Y tế Quận Douglas, và một nhóm từ vườn thú đã xác định được bảy con dơi linh dương đầu bò nâu nhỏ bên trong bể cá. Tất cả họ đều bị giết. Chỉ một trong số bảy người được xét nghiệm dương tính với bệnh dại.

Theo vườn thú, Bác sĩ thú y bang Nebraska và Sở Y tế Nebraska đã khuyến cáo 186 khách lưu trú tại thủy cung trong đêm 2 và 3 tháng 7 cũng như ngày 29 và 30 tháng 6 nên được điều trị dự phòng sau phơi nhiễm bệnh dại.

READ  Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết số ca tử vong của Covid đang tăng trở lại sau nhiều tuần giảm

Mọi người tham dự, bao gồm cả trẻ em và người lớn cũng như một số nhân viên sở thú, đã được thông báo. Vườn thú cung cấp cho khách hoàn lại tiền cho các sự kiện của trại và trả tiền điều trị sau phơi nhiễm bệnh dại.

Vườn thú Henry Doorly cho biết việc theo dõi ban đêm và các nỗ lực kiểm tra khác không tìm thấy con dơi nào khác trong khu phức hợp, cũng như bằng chứng về những con dơi sống lâu năm.

Dơi nâu nhỏ rất phổ biến ở Nebraska và không có gì lạ khi một con dơi hoang dã mắc bệnh dại. Nebraska Humane Society trình bày Lời khuyên này Về những việc phải làm nếu có dơi trong nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *