Việt Nam cử đoàn 43 thành viên tham dự Thế vận hội Tokyo

Vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng, một trong những vận động viên Việt Nam đầu tiên giành vé dự Olympic Tokyo. Ảnh: VnExpress / Đức Đồng.

Đoàn Olympic Việt Nam 2021 gồm 43 thành viên sẽ bao gồm các vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên.

Trong số các thành viên có 18 vận động viên: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thatch Kim Tuan, Huang Thi Duen (powerlifting), Nguyen Thi Thanh Thuy (judo), Huang Xuan Vinh (archery), Nguyen Tien Minh, Nguyen Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đông (boxing), Lê Thánh Tông, Đinh Vọng Thành (thể dục dụng cụ), Trung Thị Kim Tén (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Ngữ, Nguyễn Hoàng Phi Phú (bắn cung), Quách Thị Lan (điền kinh) và Lương Thị Thảo cùng với Đinh Thị Hảo (chèo thuyền).

Việt Nam vốn có 3 suất cử tạ tại Olympic năm nay, nhưng do Liên đoàn cử tạ quốc tế cấm doping nên sẽ rút 1 suất. Do Thatch Kim Tuan là vận động viên cử tạ duy nhất, nên một trong hai vận động viên cử tạ là Hwang Thị Duen và Fong Thi Huen phải ở nhà, mặc dù họ không dính líu đến vụ bê bối doping mà IWF hôm thứ Tư đã gạch tên Huyền khỏi danh sách tham dự Olympic.

Trong vòng 3 năm qua, đã có 4 cử tạ Việt Nam bị cấm thi đấu vì doping.

“Ông Trần Đức Vân, Phó Giám đốc Sở Thể dục Thể thao kiêm Trưởng đoàn Việt Nam sang Tokyo, cho biết Thanh Nin The Gazette là một trong những sự kiện Thế vận hội đặc biệt phổ biến nhất, với đại dịch ảnh hưởng đến nước chủ nhà Nhật Bản cũng như các đoàn tham dự, trong đó có Việt Nam.

READ  Aaron Judge, Yankees đi bộ để quét White Sox

Để đảm bảo an toàn tại Tokyo, đoàn Việt Nam và những người khác sẽ chỉ được phép đi đến các cơ sở lưu trú và huấn luyện được phép. Đoàn Việt Nam cũng sẽ phải cách ly ba ngày khi đến Nhật Bản và xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Thế vận hội Olympic được tổ chức tại Tokyo từ ngày 18 tháng 7 đến ngày 13 tháng 8. Đoàn Việt Nam dự kiến ​​lên đường sang Nhật Bản vào ngày 13/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *