25% cựu chiến binh Việt Nam theo đuổi quyền lợi. Ủy ban Viện trợ Cựu chiến binh Hạt Floria muốn thay đổi điều đó

PEORIA, bệnh. (TBKTSG Online) – Phục vụ đất nước đi kèm với lợi ích, nhưng nhiều cầu thủ, đặc biệt là những người gốc Việt lại không biết đến hoặc không theo đuổi.

Ông Michael Brooks, giám đốc Ủy ban hỗ trợ cựu chiến binh hạt Peoria cho biết: “Thời Việt Nam và trước đây rất miễn cưỡng. Họ không muốn nghe bất cứ điều gì. Họ nghĩ những cầu thủ khác xứng đáng hơn”.

Brooks cho biết chỉ 44% cầu thủ Việt Nam nhận thức được lợi ích của họ.

“Đây là một con số khó tin, nhưng chỉ 25% tuyển thủ Việt Nam nói rằng họ nhận được quyền lợi từ VA,” anh nói.

VAC của Peoria County hỗ trợ các cựu chiến binh trong việc nộp đơn và nhận các yêu cầu về tình trạng khuyết tật, hỗ trợ tài chính và trợ cấp tử vong. Brooks cho biết họ sẽ nhận được gần 40 triệu USD tiền trợ cấp vào năm 2021.

Brooks nói: “Chúng tôi đã không nộp các tài liệu và nói lời tạm biệt. Chúng tôi ở bên bạn trong suốt quá trình. Chúng tôi giúp họ thông qua quy trình băng đỏ VA”.

Nó đã từng là nhiều năm, bây giờ là sáu đến tám tháng, anh ấy nói.

“Chúng tôi không làm bất cứ điều gì một cách mù quáng như quy trình VA,” anh nói.

Gary Hall nhập ngũ vào tháng 4 năm 1968. Anh được bổ nhiệm vào Sư đoàn 32, đơn vị phân phối y tế duy nhất của Việt Nam.

READ  Essar cùng đầu tư 300 triệu USD vào lĩnh vực hydrocacbon ven biển của Việt Nam

Ông cho biết các cựu chiến binh Việt Nam không nộp đơn xin trợ cấp vì chính phủ không tin tưởng.

“Họ gửi cho chúng tôi một thứ và chúng tôi tìm thấy một thứ khác: đó không thực sự là cuộc chiến mà họ đã nói. [it would be,]“anh ấy nói.

Hall nói rằng tội lỗi của người sống sót là một yếu tố khác.

“Họ trốn khỏi Việt Nam và không có bạn bè. Sự thật là họ đã sống sót [feeling] Có tội với nó, ”anh nói.

Hall, người nói rằng những vết sẹo của chiến tranh sẽ không bao giờ thực sự biến mất, nhớ lại ký ức của 5 tù nhân đã bị treo cổ trong nhiều ngày ở Quảng trường Thị trấn. Những người cố gắng hạ chúng xuống đều bị bắn.

“Tôi đã không thể mặc nó trong một thời gian dài. [and] Tôi gặp khó khăn hơn một chút khi đeo cà vạt, ”anh nói. “Có những lúc tôi nói chuyện với các cựu chiến binh, [and] Họ nói với tôi những điều. Tôi không quan tâm bạn là ai, bạn sẽ khóc, ”anh nói.

Tổng chưởng lý Illinois Guam Raul đã phát hành bản cập nhật “Lợi ích dành cho Cựu chiến binh Illinois” Tháng mười hai. Hướng dẫn trên 26. Nó bao gồm thông tin về các chương trình và lợi ích mới. Chúng bao gồm tình trạng cựu chiến binh vô gia cư, phơi nhiễm chất độc da cam ở Việt Nam, các bệnh liên quan đến dịch vụ ở Afghanistan và Iraq, v.v.

READ  Việt Nam được cho đến tháng 10 để định đoạt số phận của SEA Games

“Văn phòng của tôi dành riêng để đảm bảo rằng các cựu chiến binh và các thành viên phục vụ tại ngũ nhận được những lợi ích mà họ kiếm được”, Raoul cho biết trong một tuyên bố. “Hướng dẫn Phúc lợi Cựu chiến binh toàn diện này sẽ đảm bảo các cựu chiến binh Illinois và gia đình của họ hội đủ điều kiện và cách nộp đơn xin trợ cấp liên bang, tiểu bang và thành phố.”

Ở cấp liên bang, Đại diện Cherie Pustos (D-Rockford) cho biết văn phòng của ông đang cung cấp cho hàng ngàn cựu chiến binh và gia đình của họ sự trợ giúp mà họ cần.

“Chúng tôi có những cựu chiến binh không biết huy chương của chính họ ở đâu … chúng tôi đã đặt tên bưu điện theo tên những người lính đã mất mạng … tức là, danh sách rất dài,” ông nói.

Pustos cho biết việc tôn vinh những người đã phục vụ và hy sinh cho đất nước là điều ít nhất họ có thể làm.

“Đó là bởi vì những cầu thủ cấp cao đã làm rất nhiều cho chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ đang làm điều đúng đắn”, anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *