4 cách ăn uống đơn giản để sống lâu năm 2024

1. Ăn nhiều thực phẩm nguyên chất

Ho nói: “Trước hết, hãy tập trung vào thực phẩm nguyên chất và thực phẩm chế biến tối thiểu, đặc biệt là thực phẩm từ thực vật. Ông cho biết thêm: Mục đích là kết hợp nhiều thực phẩm nguyên chất hơn, chẳng hạn như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và các loại đậu vào mỗi bữa ăn.

Ông đặc biệt khuyến khích nên tuân theo chế độ ăn kiêng tương tự như chế độ ăn Địa Trung Hải, chế độ ăn chay lành mạnh hoặc chế độ ăn kiêng Okinawa, tất cả đều giàu thực phẩm nguyên chất.

“Chính những kiểu ăn kiêng đó Hiển thị để giảm rủi ro “Các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim mạch và một số loại ung thư, cũng như nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.”

“Bởi vì đây là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Đó là lý do tại sao những chế độ ăn uống lành mạnh này đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ tử vong sớm và kéo dài tuổi thọ.”

2. Giảm tiêu thụ thực phẩm đã qua chế biến và chế biến nhiều

Sau khi bạn bổ sung nhiều thực phẩm nguyên chất hơn vào chế độ ăn uống của mình, anh ấy khuyên bạn nên cắt giảm thực phẩm đã qua chế biến và siêu chế biến.

“Trong chế độ ăn uống của người Mỹ, khoảng 60% Ông lưu ý: “Calo đến từ thực phẩm đã qua chế biến sẵn, bao gồm các loại thực phẩm như nước ngọt, đồ ăn nhẹ và đồ ngọt. “Đây là một trong những lý do khiến người Mỹ tiêu thụ nhiều thực phẩm không lành mạnh và nhiều calo đến vậy”.

READ  Các nhà khoa học đã phát hiện ra nguồn gốc của sự biến dạng bất thường trong vết nứt lục địa lớn nhất Trái đất

Một Stady Nghiên cứu kiểm tra kết quả sức khỏe của hơn 11.000 người trưởng thành trong 19 năm, phát hiện ra rằng những người ăn thực phẩm siêu chế biến trong khoảng thời gian đó có nguy cơ tử vong vì mọi nguyên nhân cao hơn 31% so với những người ăn thực phẩm siêu chế biến. ít nhất.

Ho cho biết thêm: “Vì vậy, tôi nghĩ điều rất quan trọng là phải giảm tiêu thụ những thực phẩm này ở mức tối thiểu”.

3. Hãy linh hoạt với chế độ ăn uống của bạn

“Không có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nào mà mọi người phải tuân theo để sống lâu hơn [and] “Nó lành mạnh hơn. Tôi nghĩ có nhiều kiểu ăn kiêng khác nhau và mọi người có thể tạo ra chế độ ăn kiêng của riêng mình”, ông nói.

Ông nói: Hãy xác định xem bạn thực sự thích loại thực phẩm nào và tạo ra một chế độ ăn uống lành mạnh cho riêng mình. Bạn có thể kết hợp các yếu tố của chế độ ăn Địa Trung Hải và chế độ ăn kiêng Okinawa hoặc tạo một chế độ ăn kiêng hoàn toàn mới.

Ho chỉ ra: “Đây là cách thực tế để cải thiện sự thích thú cũng như việc tuân thủ các chế độ ăn kiêng của họ về lâu dài”. Điều quan trọng là phải “linh hoạt hơn và có chế độ ăn uống lành mạnh”.

4. Sử dụng giờ ăn cho các cuộc tụ họp xã hội

Khi nói đến tuổi thọ, các yếu tố về lối sống như hoạt động thể chất, kiểm soát căng thẳng và chế độ ăn uống đều rất quan trọng. Nhưng cũng có một yếu tố quan trọng khác cần xem xét: kết nối xã hội.

READ  Chuyến bay du hành vũ trụ Ax-1 riêng của SpaceX đã được phép phóng thử nghiệm tên lửa Mặt trăng Artemis 1 của NASA đang chờ xử lý

Ông nói, dùng bữa ăn như một thời gian để tụ tập giao lưu là một cách khác để tăng cơ hội sống lâu hơn.

Ông nói: “Mối liên hệ giữa thực phẩm và mối liên kết xã hội là rất tự nhiên, bởi vì thực phẩm mang mọi người lại với nhau”.

Ho nói, bằng cách ưu tiên giờ ăn như thời điểm tụ tập xã hội, bạn có thể kết hợp hai hành vi liên quan đến tuổi thọ cùng một lúc.

“Cùng nhau ăn uống lành mạnh không chỉ nuôi dưỡng cơ thể mà còn nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta”.

Đừng bỏ lỡ: Bạn muốn thông minh hơn và thành công hơn trong tiền bạc, công việc và cuộc sống của mình? Đăng ký nhận bản tin mới của chúng tôi!

Được Hướng dẫn đầu tư miễn phí của Warren Buffett trên CNBCtrong đó tóm tắt những lời khuyên tốt nhất của tỷ phú dành cho các nhà đầu tư hàng ngày, những điều nên làm và không nên làm, cũng như ba nguyên tắc đầu tư chính thành một hướng dẫn rõ ràng, đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *