5 người bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa của Nga ở Lviv, miền tây Ukraine

Hôm thứ Bảy, các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga đã làm 5 người bị thương ở thành phố Lviv của Ukraine, gần biên giới Ba Lan, cùng ngày với Tổng thống Joe Biden. ghi chép ở thủ đô Ba Lan.

Lviv đã bị trúng bốn tên lửa trong cuộc tấn công lớn nhất vào thành phố kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng trước. tên lửa cũ của Nga Đến thành phố cuối tuần trước.

Hai tên lửa bắn trúng một kho nhiên liệu, sau đó hai tên lửa nữa bắn trúng một nhà máy quân sự, Thống đốc vùng Lviv, Maxim Kozytsky Anh ấy nói trong một bài đăng trên Facebook.

Với các cuộc đình công ngày hôm nay, kẻ xâm lược gửi lời chào tới Tổng thống BidenJoe Biden: Năm người bị thương do các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở thành phố Lviv, miền tây Ukraine. Biden đề xuất mức thuế tối thiểu cho các tỷ phú trong ngân sách Thêmai đang ở Ba Lan, ”Thị trưởng Lviv Andrei Sadovy cho biết sau vụ tấn công, Theo Reuters.

Bài phát biểu của Biden ở Warsaw vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Tổng thống Nga Tổng thống Nga PutinVladimir Vladimirovich Putin báo cáo về 5 vụ tấn công bằng tên lửa của Nga ở thành phố Lviv, miền tây Ukraine Nếu chúng ta lên danh sách Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, các nhà độc tài sẽ nghĩ gì? Cuộc chiến của Putin chống lại dân thường Ukraine không có gì mới – và nó sẽ không hoạt động nữavới Tổng thống Hoa Kỳ nhận xét, “Vì Chúa, người đàn ông này không thể ở lại quyền lực.”

READ  Máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ đến UAE sau cuộc tấn công của Houthi

Biden nói thêm: “Ukraine sẽ không bao giờ là một chiến thắng đối với Nga, bởi vì những người tự do từ chối sống trong một thế giới tuyệt vọng và tăm tối.”

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky Ông đã đưa ra các tuyên bố sau các cuộc tấn công vào Lvivnói rằng, “Ukraine đoàn kết với mong muốn sống tự do, độc lập, vì ước mơ của riêng mình, và không vì những tưởng tượng bệnh hoạn của người khác.”

Không có trường hợp tử vong nào do vụ tấn công Lviv hôm thứ Bảy hoặc vụ tấn công cuối tuần trước. Nhưng kể từ khi cuộc xâm lược bắt đầu cách đây khoảng một tháng, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc đã ghi nhận rằng 1104 thường dân giết chóc Ở Ukraine, người ta tin rằng con số thực “cao hơn nhiều”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *