737th Tribute: Chào mừng Trang chủ Sự kiện Cựu chiến binh Việt Nam Tap Saturday | Địa phương

Các Công ty vận tải thứ 737 Đây được cho là đơn vị dự bị quân sự duy nhất của bang Washington được gửi đến Việt Nam trong chiến tranh.

Đơn vị được gọi nhập ngũ vào ngày 26 tháng 4 năm 1968, và đóng trại tại Quảng Đông vào ngày 30 tháng 9 cùng năm.

Các đơn vị dự trữ vào khoảng 500.000 dặm từ Yakima và mang về 25.000.000 lít nhiên liệu để Việt Nam chiến tranh tàn phá.

Thứ Bảy tại Công viên Circ Hubbard sẽ là trung tâm của Lễ hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nhà tiếp tân hàng năm lần thứ 737. 111 S. ở Yakima. Sự kiện bắt đầu lúc 1 giờ chiều, gần Đài tưởng niệm Cựu chiến binh ở Công viên 18 St.

Sự kiện tiếp tân tại nhà đã bị hủy vào năm ngoái do nhiễm COVID-19. Cấp cao Andy Thompson, một trong những người tổ chức, cho biết đây sẽ là một cuộc họp nhỏ trong năm nay.

“Đó sẽ không phải là một sự kiện tuyệt đối như chúng ta thường làm,” anh nói. “Chúng tôi sẽ tôn trọng người thứ 737 – những người đó, những gì họ đã làm.”

Mục đích

Hầu hết mọi người đều biết rằng cuộc xung đột ở Việt Nam được coi là một cuộc chiến không được lòng dân, và những người lính đã không nhận được sự chào đón nồng nhiệt. Nhiều năm trước, các cầu thủ từ các thời đại trước sẽ không công nhận Chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến, và thường không chấp nhận các cầu thủ Việt Nam là câu lạc bộ cấp cao.

READ  Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc tăng mạnh trước Tết Nguyên đán

Thái độ và cách hiểu đã thay đổi đáng kể theo thời gian, với một số bang, bao gồm cả Washington, cảm ơn những người lính đã phục vụ họ và chào mừng Ngày Cựu chiến binh Việt Nam.

Vern Baker, cầu thủ Việt Nam từng làm việc với chiếc 737, cho biết việc về nước không hề dễ dàng.

“Chúng tôi đang làm những gì chúng tôi được yêu cầu làm,” anh nói. “Tất cả chúng tôi đã thực hiện cùng một lời hứa.”

Bucker cho biết sự chấp thuận đã được thực hiện trong nhiều năm qua là rất quan trọng.

“Nói lời chào mừng và cảm ơn vì sự phục vụ của bạn – điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với những người đã phục vụ,” Baker nói. “Đó là, bạn biết đấy, ‘Này, bạn đã làm rất tốt …’ tiếp tục cho dù bạn có đồng ý hay không.”

Sự kiện nổi bật

Mặc dù dự kiến ​​sự kiện năm nay sẽ nhỏ hơn năm ngoái do dịch bệnh, nhưng sẽ có một số diễn giả chính.

Thị trưởng Yakima Patricia Byres và các chỉ huy hiện tại của Trung tâm huấn luyện 737 và Yakima sẽ phụ trách.

Byres có kế hoạch công bố một tuyên bố của thành phố công nhận nỗ lực chiến tranh lần thứ 737.

Pierce cho biết anh học tại một trường trung học ở Lemur, California, gần Căn cứ Không quân Hải quân Lemur. Những người rời khỏi trang web làm việc ở Việt Nam và Byrne cho biết gia đình bạn bè của anh ta làm việc trong cuộc xung đột.

Anh nói: “Tôi luôn có những kỷ niệm và mối liên hệ đó.

Cha của Pierce phục vụ trong Quân đội trong Thế chiến II và mẹ kế của ông phục vụ trong Hải quân trong cùng cuộc chiến. Anh trai của anh ấy đã làm việc trong cơn bão sa mạc.

“Tôi hỗ trợ các cầu thủ trong mọi kỹ năng mà tôi có thể,” Byrs nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *