Những người tuyên thệ thảo luận về việc Việt Nam-SQ chống mìn, FBI

Bộ tư pháp đã tiết lộ trong các động thái mới nhất của mình những thông tin liên lạc mới phản đối việc thả Donovan Kroll và Jessica Watkins.

WASHINGTON – Sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6 tháng Giêng, cơ quan tư pháp cho biết họ đã thảo luận về một số nỗ lực tuyên thệ nhằm chống lại sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình – bao gồm cả khả năng tạo ra các loại mìn chiến đấu do quân đội Bắc Việt Nam sử dụng.

Các công tố viên liên bang đã đệ đơn kiện vào tối thứ Tư chống lại hai cảnh sát mới, Donovan Kroll và Jessica Watkins. Cuộc bầu cử ngày 6 tháng 1 là một phần của bản cáo trạng gồm 9 người đàn ông nói thật bị cáo buộc âm mưu giả mạo giấy bầu cử đại học.

Phản đối việc trả tự do cho Watkins, thủ lĩnh dân quân Ohio cho biết DOJ “nhất tâm tập trung vào việc đảm bảo rằng những gì xảy ra vào ngày 6 tháng 1 là không ổn định và Quốc hội không thể biến quyền lực thành hòa bình.” Trong các trường hợp trước đó, các nhà điều tra nói rằng Watkins đã giúp tổ chức “lực lượng phản ứng nhanh” của những người tuyên thệ với vũ khí đậu bên ngoài DC, và ông đã chỉ định Krol, bao gồm cả Krol, tham gia quá trình tuyên thệ vào ngày 6 tháng 1.

Đăng ký Bản tin Vi phạm Thủ đô. Đừng bỏ lỡ thông tin cập nhật về các vụ bắt giữ, buộc tội hoặc điều tra liên quan đến vụ tấn công Điện Capitol.

READ  Bản chất mới của Việt Nam: chiến lược công việc kết hợp

Kroll, một chiến binh Ohio, người đã cáo buộc FBI “kiểm tra” lời tuyên thệ của người sáng lập Stewart Rhodes trước ngày 6 tháng 1, đã bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi về dự phòng vũ khí, DOJ cho biết, và “săn lùng” ban đêm – các thành viên của Antifa Indicates.

Trong thông tin liên lạc mới được công bố, Krol và Watkins đã gửi cho nhau tin nhắn một ngày sau cuộc bạo động về khả năng có một kế hoạch “gỡ rối”, cơ quan tư pháp cho biết.

“Như hơn 20 sự thật [sic] Đi đến dãy núi Kentucky trên hàng trăm mẫu Anh là điều hiển nhiên, ”Watkins, được xác định là“ Jolly Roger ”, viết trong tin nhắn. “Năng lượng mặt trời, Đài phun nước sạch trên núi, đầy đủ 9.”

Một bản tin khác cho biết: “Nó cung cấp cho chúng tôi mặt đất cao và đặt đường hầm ở mức chiến đấu (trên mặt nước). “Hãy giống như NVA và các mỏ mạng.”

“NVA” là một từ viết tắt được sử dụng cho quân đội Bắc Việt Nam trong Chiến tranh Việt Nam.

READ  Giá anh đào Chile tăng tại Việt Nam do nhập khẩu giảm

Các thẩm phán cho đến nay đã chấp nhận hầu hết các yêu cầu của DOJ để bỏ tù các thành viên bị cáo buộc liên quan đến cuộc bạo động ở Capitol, mặc dù đầu tháng này, một trong những đồng bị cáo của Kroll và Watkins, Thomas Caldwell, đã được thả do lo ngại về sức khỏe.

Trong một đơn đệ trình không liên quan hôm thứ Tư, Kelly Mex, một trong những đồng phạm của cặp đôi, cáo buộc anh ta khoe khoang đã thành lập một “liên minh” giữa những người tuyên thệ, nhóm chiến binh 3% và những chàng trai kiêu hãnh. Capitol bạo loạn.

Kể từ chiều thứ Năm, không có phiên điều trần nào được lên kế hoạch theo chuyển động mới nhất của các bị cáo.

Chúng tôi đang theo dõi tất cả các vụ bắt giữ, cáo buộc và điều tra về vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol. Đăng ký cho chúng tôi Bản tin Vi phạm Capitol Bạn không bao giờ nên bỏ lỡ một bản cập nhật ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *