Dragon Capital mở cửa cho thị trường chứng khoán đang trưởng thành

Nhà quản lý đầu tư có kỷ lục lâu nhất so với bất kỳ nhà quản lý tài sản độc lập nào ở một quốc gia Đông Nam Á và là nhà đầu tư lớn thứ hai sau chính phủ.

Thị trường chứng khoán Việt Nam gần đây đã đứng đầu cột mốc 1 tỷ đô la giao dịch hàng ngày, trở thành thị trường có tính thanh khoản cao thứ hai ở Đông Nam Á.

Thị trường chứng khoán hiện đang trên đà nhận chìm ngày càng nhiều nhà đầu tư tư nhân khi quốc gia Đông Nam Á này đạt được bước tiến như mong đợi từ vị trí biên giới trở thành một thị trường mới nổi hoàn toàn.

Dragon Capital đứng đầu danh sách các nhà đầu tư nước ngoài nhiều nhất tại Việt Nam, với kỷ lục dài nhất so với bất kỳ nhà quản lý tài sản độc lập nào trong nước và là nhà đầu tư lớn thứ hai sau chính phủ.

Ông Dominic Schreive, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Dragon Capital, cho biết: “Khi chúng tôi bắt đầu, kim loại phế liệu xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu là 2 tỷ USD. Sau khi nổi lên là một trong những nhà xuất khẩu nông sản lớn nhất trong năm nay – về gạo, hạt điều, quế, v.v. – xuất khẩu của năm nay sẽ đạt gần 300 tỷ đô la và thị phần xuất khẩu lớn nhất sẽ là điện tử và điện thoại thông minh. ”

“Một hệ thống chính trị, một triết lý chính trị và một hệ thống xã hội cùng biểu thị sự ổn định và ổn định.”

Dragon nổi tiếng với các nhà đầu tư Vương quốc Anh với tư cách là người quản lý Quỹ đầu tư Doanh nghiệp TNHH MTV Việt Nam () thuộc FTSE 250 niêm yết, nhưng các quỹ mở UCIDS, quỹ giao dịch trao đổi và nhà quản lý đầu tư và tài sản có chủ quyền. Ông cũng chỉ đạo các lệnh tư nhân khác nhau cho quỹ . Trên toàn thế giới.

Công ty là một trong những công ty lớn nhất ở Đông Nam Á, với tài sản được quản lý khoảng 5,5 tỷ đô la Mỹ, trong đó quỹ tín thác VEIL chiếm khoảng 40% và quỹ ETFs dưới 20%.

READ  Ngành cao su Việt Nam chịu áp lực đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu

ETF số một của nó, Vietnam Diamond Fund, quỹ ETF lớn nhất tại Hoa Kỳ trong tháng 5, đã bị vượt qua bởi Vectors Vietnam, do VanCall điều hành.

Các quỹ ETF của Dragon hiện được niêm yết tại địa phương, nhưng trong vài năm qua, người sáng lập Dragon, Dominic Scriven và nhóm của ông đã làm việc để đạt được nhiều sự công nhận hơn cho các phương tiện đầu tư của họ trên các thị trường toàn cầu.

Kể từ đó, Quỹ VEIL đã giành được chỉ số VN Index quốc gia năm thứ 5 liên tiếp, tăng 22,8% so với NAV của năm ngoái và 40% cho đến nay của năm nay.

Dragon điều hành một quỹ mở, Quỹ Vietnam Equity (UCITS), giống như niềm tin đầu tư, tập trung vào các cổ phiếu niêm yết. Nhóm nghiên cứu có kế hoạch cung cấp dịch vụ này nhiều hơn trên các trang web của Vương quốc Anh trong những năm tới. Kết quả hoạt động trong 12 tháng của Quỹ UCIDS cao hơn 81,1% so với Chỉ số FTSE Việt Nam, tăng 55,3% trong ba năm và 139,6% trong năm.

Trong khi thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang trở lại bình thường mỗi ngày, Giám đốc điều hành Dragon Scriven chỉ ra rằng thị trường còn tương đối non nớt và nền kinh tế Việt Nam vẫn đang có cơ hội đáng kể với các đối thủ cạnh tranh trong nước.

“95% khối lượng thị trường chứng khoán hàng ngày của Việt Nam không thuộc sở hữu của các nhà đầu tư tư nhân.

“Có rất ít công ty trong nước, nhưng bây giờ chúng tôi sẽ tạo ra một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào cổ phiếu. Nhà đầu tư lớn nhất phía trên chúng tôi là chính phủ.

“Vì vậy, chúng tôi là một người chơi quan trọng trong một thị trường biên giới có phần khác biệt, nhưng rất tài năng.”

READ  Công ty Việt Nam có thể sản xuất những thước phim đáng mơ ước trong một thỏa thuận chuyển giao công nghệ

Tăng trưởng kinh tế đạt trung bình 7% trong sáu năm qua và được dự đoán là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Đầu tư nước ngoài và sự dẫn dắt của các công ty như Dragon là thành phần quan trọng trong tăng trưởng của đất nước và các nhà đầu tư bị thu hút bởi tình đoàn kết tích cực với Trung Quốc.

Scriven nói: “Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn và phạm vi của nó đang lan rộng hơn một chút.

“Nếu bạn nhìn vào nền kinh tế thực, sẽ không phải là mở rộng khi nói rằng Việt Nam là cường quốc sản xuất tiếp theo sau Nam Trung Quốc và thương mại đang bùng nổ.

“Những gì đang xảy ra với Việt Nam là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Một số công ty đã chuyển đi vì lý do chi phí, một số chuyển vì an ninh và đa dạng hóa rủi ro, một số chuyển vì lý do liêm chính, một số chuyển vì sợ thuế quan đối với Trung Quốc, bởi vì rõ ràng điều này là một nơi tốt để sống. “

Là một trong những công ty hàng đầu trong nước, Dragon đã và đang là nguồn lực chính cho sự phát triển của công ty trong nước.

“Chúng tôi đã không làm bất cứ điều gì xuất sắc, chúng tôi đã để mắt đến vùng đất của người mù – biết những gì hoạt động ở nơi khác và cố gắng suy ngẫm về nó.

“Nhiều sáng kiến ​​mà chúng tôi đã thực hiện ở đây là mới – chúng tôi đã ra mắt quỹ hưu trí đầu tiên của Việt Nam vào tháng trước và ESG đã đến với tất cả mọi người trên toàn thế giới, là công ty đầu tiên trong nước có báo cáo thường niên năm 2020 tiết lộ tài chính liên quan đến khí hậu. MẠNG CHE MẶT.

“Nhưng tôi sẽ nói rằng chúng tôi đang hoạt động, nhưng không phải là những người đam mê – có thời điểm chúng tôi đã có 44 ghế hội đồng quản trị trong các công ty, và bây giờ chúng tôi chỉ có một ghế. Bởi vì các công ty đang phát triển, họ đang được niêm yết và thị trường chứng khoán đang trưởng thành.”

READ  Cuộc khủng hoảng của Chính phủ Việt Nam ngừng cung cấp cà phê

Wheel Foundation, quỹ lớn nhất trong số ba quỹ tín thác có trụ sở tại Việt Nam được niêm yết tại London, không giống như các đối thủ cạnh tranh, đầu tư hoàn toàn vào cổ phiếu niêm yết.

“Chúng tôi làm như vậy bởi vì chúng tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là các nhà đầu tư phải thoải mái về bản chất cơ bản của tài sản mà chúng tôi đang đầu tư, tức là tránh bước vào thế giới đầu tư tư nhân.”

Kể từ khi chuyển đến London, Weil đã mở rộng đáng kể cơ sở đầu tư của mình, nhưng điều này phần lớn là sự an toàn của các nhà đầu tư tổ chức.

“Có thể phần lớn, Việt Nam là một khái niệm rất hiếm, nhưng nó đang thay đổi.

“Gần đây, tôi đã tham dự một cuộc tranh luận khá cấp cao của chính phủ nói về tầm nhìn cho năm 2045. Trước hết, Việt Nam muốn thu phục các nước láng giềng – để trở thành nước đầu tiên ở Đông Nam Á, từ bỏ vị trí một quốc gia có thu nhập trung bình.

“Khi thị trường trưởng thành, nó không còn hoàn toàn thanh khoản nữa, với 1.500 công ty được niêm yết, trị giá gần 250 tỷ USD và hơn 1 tỷ USD mỗi ngày.

“Nó rất quan trọng. Nó giúp trở thành một thị trường mới nổi được chấp nhận. Tôi hy vọng rằng trong năm năm tới, khi mọi người mở rộng tầm mắt với những gì đang xảy ra ở đây, chúng tôi sẽ thúc đẩy thị trường nhà đầu tư cá nhân.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *