Mackenzie Scott Wealth: Tỷ phú tặng thêm 2,7 tỷ USD

MacKenzie Scott, nhà từ thiện tỷ phú và là vợ cũ của Jeff Bezos, đã quyên góp 2,7 tỷ USD cho nhiều tổ chức từ thiện, cô viết trong Bài viết trên blog Thứ ba, nâng tổng số tiền quyên góp kể từ đợt quyên góp đầu tiên vào tháng 7 năm 2020 lên 8,5 tỷ đô la.

Scott, 51 tuổi, đã làm rung chuyển thế giới từ thiện vào năm ngoái với tốc độ và quy mô quyên góp mà cô ấy đã cho. Lần này, cô đã quyên góp cho 286 tổ chức từ Nhà hát Khiêu vũ Mỹ Alvin Ailey cho quỹ công bằng dân tộc trong hoạt động từ thiện và báo chí. Đây là lần đầu tiên cô công bố các khoản quyên góp kể từ khi kết hôn với Dan Jewett, một giáo viên khoa học ở Seattle.

Đọc thêm: Cuộc ly hôn của Bezos có thể thay đổi hoạt động từ thiện như thế nào

“Tôi là Dan, một nhóm các nhà nghiên cứu, quản trị viên và Chuyên gia tư vấn Tất cả chúng ta đều đang cố gắng cho đi sự giàu có được hỗ trợ bởi các hệ thống cần thay đổi “, Scott, người trị giá khoảng 60 tỷ USD, viết trong bài đăng.” Chúng tôi bị chi phối bởi niềm tin khiêm tốn rằng sẽ tốt hơn nếu sự giàu có bất bình đẳng không được tập trung trong tay của một số ít, Các giải pháp tốt nhất được thiết kế và thực hiện bởi những người khác.

READ  Công cụ Meta Pivot của Zuckerberg 'Hoàn toàn kỳ lạ'

Scott, người cuối cùng đã sở hữu 4% cổ phần của Amazon.com Inc. Sau khi ly hôn với Bezos, một trong những nhà từ thiện nổi tiếng nhất thế giới.

Năm ngoái, bạn có thể đã lập kỷ lục về việc phân phối hàng năm lớn nhất cho một người còn sống. Scott đã được các chuyên gia cũng như các nhà phê bình từ thiện khen ngợi, không chỉ về tốc độ và phạm vi quà tặng của cô ấy, mà còn về các tổ chức mà cô ấy trao cho cô ấy — những tổ chức nhỏ mà các nhà tài trợ lớn thường bỏ qua — và những tổ chức không ràng buộc. với những món quà của cô ấy.

“Bởi vì chúng tôi tin rằng các đội giàu kinh nghiệm đang đứng trước thách thức sẽ biết cách đầu tư tiền tốt hơn, nên chúng tôi đã khuyến khích họ tiêu tiền theo cách họ thích”, cô viết trong bức thư hôm thứ Ba. “Nhiều người báo cáo rằng sự tin tưởng này đã làm tăng đáng kể tác động của món quà.”

(Cập nhật các khoản đóng góp trong đoạn thứ hai)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *