ACE nhắm vào vi phạm bản quyền có trụ sở tại Việt Nam

Liên minh Sáng tạo và Giải trí (ACE) tiếp tục nhắm vào các tập đoàn vi phạm bản quyền lớn có trụ sở tại Việt Nam và kể từ tháng 6 đã đóng cửa một số trang web vi phạm bản quyền thuộc cùng một tập đoàn vi phạm bản quyền hoạt động ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong số các trang web vi phạm bản quyền đã đóng cửa vào quý trước:

• 2embed, một nền tảng lưu trữ nội dung video đã cung cấp nội dung cho hàng trăm trang web vi phạm bản quyền trên toàn thế giới.
• Hơn 300 trang web phát trực tuyến lậu dựa vào 2embed làm nguồn nội dung của họ. Những trang web này đã nhận được 2,8 tỷ lượt truy cập toàn cầu trong hai năm qua.
• Zoro.to, một trong những dịch vụ phát trực tuyến bất hợp pháp lớn nhất thế giới, đạt trung bình hơn 200 triệu lượt truy cập toàn cầu mỗi tháng từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2023.
• Goku.to đạt trung bình hơn 30 triệu lượt truy cập mỗi tháng từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2023.
• Cineb.net, Actvid.com và showbox-movies.net có tổng lưu lượng truy cập hơn 129 triệu lượt truy cập trên toàn cầu từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2023.
• Tinyzone.tv, 3388.to, freemovies360.com và ev01.net có tổng lưu lượng truy cập là hơn 8,78 triệu lượt truy cập trên toàn cầu từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2023.

Bình luận về các biện pháp này, John Van Voorn, phó chủ tịch điều hành bảo vệ nội dung toàn cầu của Hiệp hội Điện ảnh và chủ tịch ACE, cho biết: “Các nhà khai thác vi phạm bản quyền ở Việt Nam điều hành một số dịch vụ vi phạm bản quyền tồi tệ nhất trên thế giới. là điểm nóng về vi phạm bản quyền,” ông nói. “Hành động của ACE tại Việt Nam thể hiện một bước quan trọng trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền toàn cầu. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác liên tục của chúng tôi với chính phủ Việt Nam sẽ mở đường cho việc truy tố hình sự những kẻ đứng sau các trang web và dịch vụ vi phạm bản quyền có lợi nhuận cao và gây thiệt hại lớn này.”
Tất cả các trang web đã đóng hiện nay đều là “Xem pháp lý” của ACE.

READ  Chính sách thị thực Việt Nam từ chối yêu người nước ngoài về hưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *