Báo cáo thu nhập của Uber trong quý 3 năm 2023

Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi phát biểu trên sân khấu trong sự kiện The Lean Mindset: The Pursuit Of Progress của GE tại Chelsea Industrial vào ngày 06 tháng 9 năm 2023 tại Thành phố New York.

Ilya S. Savenok | Getty ImagesGiải trí | những hình ảnh đẹp

Uber báo cáo quý 3 kết quả Thứ Ba đã bỏ lỡ kỳ vọng của các nhà phân tích ở kết quả cuối cùng và cuối cùng, nhưng cho thấy sức mạnh trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như tổng lượng đặt phòng, vượt quá hướng dẫn của công ty từ quý hai.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 10 xu so với 12 xu mà LSEG, trước đây gọi là Refinitiv, mong đợi.
  • anh ấy đã thắng: 9,29 tỷ USD so với 9,52 tỷ USD mà LSEG mong đợi.

Doanh thu của Uber trong quý tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty báo cáo thu nhập ròng là 221 triệu USD, tương đương 10 cent mỗi cổ phiếu, so với khoản lỗ ròng 1,2 tỷ USD, tương đương 61 cent mỗi cổ phiếu, trong cùng quý. năm ngoái. Điều này bao gồm khoản lỗ 96 triệu USD từ việc đánh giá lại các khoản đầu tư chứng khoán của Uber.

Cổ phiếu Uber đã tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa vào thứ Ba.

Trong một tuyên bố đã chuẩn bị sẵn, Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi cho biết quý 3 của Uber là “rất mạnh mẽ” và chứng kiến ​​sự tăng tốc về tổng số lượt đặt chỗ, chuyến đi và người tiêu dùng nền tảng hoạt động hàng tháng của công ty. Ông nói thêm rằng nền tảng này đang chứng kiến ​​những lợi ích liên tục của việc người tiêu dùng chuyển đổi chi tiêu từ bán lẻ sang dịch vụ.

READ  Đây là lý do tại sao tốc độ tăng trưởng của Apple Inc. không theo kịp. (NASDAQ: AAPL) cổ phiếu

Ông nói: “Những kết quả này cho thấy Uber tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng có lợi nhuận trên quy mô lớn và lý do tại sao chúng tôi tin rằng mình đang ở vị trí tốt cho hành trình phía trước, trong môi trường vĩ mô tốt hay xấu”.

Uber báo cáo EBITDA đã điều chỉnh là 1,09 tỷ USD, tăng 576 triệu USD so với năm trước và cao hơn mức 1,02 tỷ USD mà các nhà phân tích được StreetAccount khảo sát dự đoán. Tổng số lượt đặt phòng trong quý là 35,3 tỷ USD, tăng 21% so với năm trước và cao hơn hướng dẫn Q4 của công ty.

Trong quý 4 năm 2023, Uber cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ báo cáo tổng lượng đặt chỗ từ 36,5 tỷ USD đến 37,5 tỷ USD, so với ước tính của StreetAccount là 36,5 tỷ USD và EBITDA là 1,18 tỷ USD đến 1,24 tỷ USD.

Đây là kết quả hoạt động của các phân khúc kinh doanh lớn nhất của Uber:

Điều hướng (tổng số lượt đặt chỗ): 17,90 tỷ USD, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước

Giao hàng (tổng số đơn đặt hàng): 16,09 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước

Phân khúc di động của Uber tạo ra doanh thu 5,07 tỷ USD, so với doanh thu giao hàng là 2,93 tỷ USD. Hoạt động kinh doanh vận tải biển của hãng tạo ra doanh thu 1,28 tỷ USD trong quý, giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số đó cũng phù hợp với con số 1,28 tỷ USD mà Uber báo cáo quý trước khi Khosrowshahi nói với CNBC rằng vận chuyển vẫn là một thách thức đối với công ty.

READ  2024 F-150 ra mắt tại Detroit Auto Show: Giá cả, thiết kế cửa sau mới

Số lượng người tiêu dùng nền tảng Uber hoạt động hàng tháng đạt 142 triệu trong quý 2, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. 2,44 tỷ chuyến đi đã được hoàn thành trên nền tảng này trong giai đoạn này, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *