Alaska xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do bệnh hộp Alaska

Tin tức

Các quan chức y tế Alaska đã xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên của bang vì bệnh hộp Alaska – một căn bệnh do virus được phát hiện gần đây.

Một người đàn ông lớn tuổi bị suy giảm miễn dịch ở Bán đảo Kenai, phía nam Anchorage, đã chết khi đang điều trị vào cuối tháng 1. Tờ Anchorage Daily News đưa tin.

Đây là một trong bảy trường hợp mắc bệnh đậu mùa Alaska được Bộ Y tế Công cộng Alaska báo cáo. ông nói trong một thông báo vào thứ Sáu.

Julia Rogers, nhà dịch tễ học của bang, cho biết: “Mọi người không nhất thiết phải lo lắng, họ nên nhận thức rõ hơn. “Vì vậy, chúng tôi hy vọng có thể giúp các bác sĩ hiểu rõ hơn về virus Alaskabox là gì để họ có thể xác định các dấu hiệu và triệu chứng.”

Virus DNA sợi kép, cùng loại với bệnh đậu mùa, bệnh đậu khỉ và bệnh đậu bò, lần đầu tiên được xác định ở một người trưởng thành ở Fairbanks, Alaska vào năm 2015. Nó phổ biến hơn ở các động vật có vú nhỏ, chẳng hạn như chuột đồng.

Việc chẩn đoán trường hợp chết người, trường hợp đầu tiên được xác định bên ngoài nội địa Alaska, phải mất nhiều tháng, vì các trường hợp đậu mùa ở Alaska trước đây chỉ biểu hiện các triệu chứng nhẹ ở bệnh nhân – điển hình là phát ban da cục bộ và sưng hạch bạch huyết.

READ  Có bao nhiêu lỗ đen trong vũ trụ? 40.000.000.000.000.000.000
Bệnh tàn lụi ở Alaska có thể xảy ra khoảng 10 ngày sau khi các triệu chứng xuất hiện. Sở Y tế Alaska
Bệnh thường biểu hiện dưới dạng phát ban da cục bộ và sưng hạch bạch huyết. Sở Y tế Alaska
Virus DNA sợi kép, cùng loại với bệnh đậu mùa, bệnh đậu mùa và bệnh đậu mùa, lần đầu tiên được xác định ở một người trưởng thành ở Fairbanks, Alaska vào năm 2015. Sở Y tế Alaska

Các quan chức y tế cho biết những bệnh nhân khác được chẩn đoán nhiễm virus không cần điều trị nhưng tất cả đều có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Các quan chức cho biết tình trạng suy giảm miễn dịch của người đàn ông có thể là nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh ta. Làm thế nào anh ta nhiễm virus vẫn chưa rõ ràng.

Người đàn ông sống một mình trong rừng và cho biết gần đây không có chuyến đi nào. Các quan chức cho biết có thể anh ta mắc bệnh Alaskabux từ một con mèo anh ta sống cùng, thường xuyên bắt những động vật có vú nhỏ và cào anh ta khi các triệu chứng của anh ta bắt đầu.

Con mèo có kết quả xét nghiệm âm tính với virus – nhưng virus có thể lây lan từ móng vuốt của nó.

Vào tháng 9, người đàn ông nhận thấy một vết sưng đỏ ở nách phải và kê đơn thuốc kháng sinh. Nhưng sau sáu tuần, các triệu chứng của anh ấy tăng lên, bao gồm mệt mỏi và đau đớn.

Bệnh thủy đậu Alaska phổ biến nhất ở các loài động vật có vú nhỏ, chẳng hạn như chuột đồng, bao gồm cả chuột đồng lưng đỏ phía bắc. Sở Y tế Alaska
Các triệu chứng bệnh đậu mùa ở Alaska bao gồm một hoặc nhiều tổn thương da (vết sưng tấy hoặc mụn nước) và các triệu chứng khác như sưng hạch bạch huyết và đau khớp và/hoặc cơ. Sở Y tế Alaska

Anh ta phải nhập viện ở Anchorage và trải qua “một loạt xét nghiệm” vào tháng 12 và cho kết quả dương tính với bệnh đậu bò. Thử nghiệm bổ sung của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh cho thấy thực tế đó là bệnh đậu mùa ở Alaska.

READ  Tìm ra vắc-xin chống lại COVID-19 để bảo vệ chống nhiễm trùng và tổn thương não do vi-rút gây ra

Các quan chức y tế cho biết tình trạng của ông ban đầu được cải thiện sau một tuần dùng thuốc tiêm tĩnh mạch, nhưng ông qua đời vào cuối tháng 1 sau khi bị suy thận và suy hô hấp.

Tải thêm…
https://nypost.com/2024/02/11/news/alaska-confirms-first-fatal-case-of-alaskapox/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *