Tin tức về bệnh ung thư của Vua Charles: Monarch đưa ra tuyên bố đầu tiên kể từ khi chẩn đoán William 'khó chịu' với Harry

Quinn nói King đang làm “rất tốt” trong hoàn cảnh này

Lần đầu tiên Nhà vua lên tiếng công khai về việc chẩn đoán ung thư của mình khi William vẫn “khó chịu” với Harry.

Charles bày tỏ “lời cảm ơn chân thành” tới cả nước vì “nhiều thông điệp ủng hộ và lời chúc tốt đẹp” sau khi tiết lộ rằng ông đang được điều trị một loại ung thư không được tiết lộ, sau khi lên ngôi chỉ 17 tháng trước.

Trong tuyên bố do Cung điện Buckingham đưa ra tới công chúng hôm thứ Bảy, hoàng gia cũng cho biết thật đáng khích lệ khi biết việc chia sẻ chẩn đoán của mình đã giúp nâng cao hiểu biết của công chúng về bệnh ung thư như thế nào.

Điều này xảy ra trong bối cảnh có nhiều báo cáo về căng thẳng gia tăng giữa… Hoàng tử WilliamHoàng tử Harrysau khi Công tước xứ Sussex vội vã tới Vương quốc Anh để đoàn tụ với cha của họ sau thông báo gây sốc về sức khỏe của Charles hôm thứ Hai.

Harry được cho là đã dành chưa đầy một giờ với hoàng gia 75 tuổi vào thứ Ba trước khi trở về nhà ở California vào ngày hôm sau, nơi anh không liên lạc với người anh trai ghẻ lạnh của mình.

Ingrid Seward, tổng biên tập tạp chí Majesty, cho biết William sẽ coi chuyến thăm của Harry chỉ đơn thuần là một “cơ hội PR”.

1707602661

King bày tỏ “lời cảm ơn sâu sắc nhất” tới đất nước khi nói về lần chẩn đoán ung thư đầu tiên của mình

Nhà vua bày tỏ “lời cảm ơn sâu sắc” tới cả nước khi lần đầu tiên ông công khai phát biểu về chẩn đoán ung thư của mình kể từ khi ông công bố điều này vào hôm thứ Hai.

Charles cảm ơn mọi người vì “nhiều thông điệp ủng hộ và lời chúc tốt đẹp” và nói rằng thật “đáng khích lệ không kém” khi biết việc chia sẻ chẩn đoán của ông đã giúp nâng cao hiểu biết của công chúng về bệnh ung thư như thế nào.

“Như những người mắc bệnh ung thư đều biết, những suy nghĩ tử tế như thế này là niềm an ủi và khích lệ lớn nhất.

“Thật đáng khích lệ khi biết việc chia sẻ chẩn đoán của tôi đã giúp nâng cao hiểu biết của công chúng và nêu bật công việc của tất cả các tổ chức hỗ trợ bệnh nhân ung thư và gia đình họ trên khắp Vương quốc Anh và thế giới rộng lớn hơn như thế nào.

“Sự ngưỡng mộ suốt đời của tôi đối với sự quan tâm và cống hiến không mệt mỏi của họ là kết quả từ kinh nghiệm cá nhân của tôi.

Tara CobhamNgày 10 tháng 2 năm 2024 lúc 22:04

1707640940

Bức thư cảm động của Sarah Ferguson gửi King sau khi họ được chẩn đoán ung thư gần đây

Sarah Ferguson đã đưa ra một thông điệp cảm động tới Nhà vua sau khi hoàng gia gần đây được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Nữ công tước xứ York viết trên Instagram: “Nhà vua rất yêu quý tôi và tôi nghĩ tôi đại diện cho mọi người khi nói rằng ông ấy luôn ở trong suy nghĩ và lời cầu nguyện của tôi”.

Những dòng chữ này xuất hiện cùng với bức ảnh của cô tại sự kiện đầu tiên kể từ khi được chẩn đoán mắc bệnh u ác tính, Bữa tiệc trưa Hy vọng và Giúp đỡ của Liên minh Ung thư. Đây cũng là lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng của cô kể từ khi biết tin Charles đang điều trị một loại ung thư không rõ nguyên nhân.

Cô ấy tiếp tục: “Có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để quyên góp tiền hỗ trợ những người khác đang phải đối mặt với chẩn đoán ung thư và những người có thể đang gặp khó khăn về tài chính hoặc cảm xúc do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe. Thật là chữa lành và truyền cảm hứng khi được gặp nhau như vậy.” nhiều phụ nữ tuyệt vời đang làm được rất nhiều việc.” Dành cho những người khác thông qua hoạt động của họ với Cancer Alliance.

Athena StavrouNgày 11 tháng 2 năm 2024 lúc 08:42

1707637243

Công chúa Hoàng gia tham dự trận đấu Scotland sau một tuần khó khăn của Hoàng gia

Anne, người bảo trợ cho đội bóng bầu dục Scotland từ năm 1986, đã chào đón các cầu thủ trước khi trận đấu bắt đầu.

Công chúa, nổi tiếng với đạo đức làm việc, là thành viên đầu tiên trong gia đình quay trở lại nhiệm vụ chính thức sau khi chẩn đoán bệnh cho Charles.

Cô ấy đã thực hiện ba cuộc đính hôn riêng biệt trong một ngày vào thứ Ba, bao gồm lễ nhậm chức tại Lâu đài Windsor, chuyến đi tới Nottingham và một bài phát biểu ở London.

Và vào thứ Năm, Anne thừa nhận những lời ủng hộ dành cho Charles và Kate khi cô tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Trung tâm Wormwood Scrubs Pony ở phía tây London.

The King's Sister gật đầu và mỉm cười khi được Chị Mary Joy Langdon, người sáng lập và Giám đốc điều hành của câu lạc bộ nói: “Chúng tôi chúc bạn và gia đình mọi điều tốt lành vào thời điểm này”.

(Những hình ảnh đẹp)

Athena StavrouNgày 11 tháng 2 năm 2024 lúc 07:40

1707634800

Bức thư cảm động của Sarah Ferguson gửi Nhà vua về cuộc chiến chống ung thư chung

“Nhà vua rất yêu quý tôi và tôi nghĩ tôi đại diện cho mọi người khi nói rằng ông ấy luôn ở trong suy nghĩ và lời cầu nguyện của tôi,” người đàn ông 64 tuổi viết trên Instagram hôm thứ Bảy.

Tara CobhamNgày 11 tháng 2 năm 2024 lúc 07:00

1707631200

Nhiếp chính là gì và Vua Charles sẽ chuyển giao quyền lực cho William như thế nào?

Nếu Charles mất năng lực, Hoàng tử xứ Wales có thể được bổ nhiệm làm Hoàng tử nhiếp chính thông qua Đạo luật Nhiếp chính năm 1937, đảm nhận nhiệm vụ của Nhà vua.

Tuy nhiên, Thủ tướng Rishi Sunak cho biết căn bệnh ung thư của Nhà vua đã “được phát hiện sớm”, cho thấy khả năng nhiếp chính khó có thể xảy ra ở giai đoạn này.

Tara CobhamNgày 11 tháng 2 năm 2024 lúc 06:00

1707627600

Sandringham là gì? Khi King hồi phục sau khi điều trị ung thư

Đầu tuần này, nhà vua đã được trực thăng đưa đến Sandringham, sau khi ông xuất hiện với tinh thần vui vẻ, mỉm cười và vẫy tay chào đám đông đang tụ tập khi rời Clarence House ở trung tâm London. Được biết, ông đã đi trực thăng cùng vợ mình, Nữ hoàng Camilla, từ Cung điện Buckingham.

Tara CobhamNgày 11 tháng 2 năm 2024 lúc 05:00

1707624000

Dòng dõi kế vị của Anh: ai là người thừa kế ngai vàng tiếp theo?

Một tuyên bố do cung điện đưa ra cho biết Charles “bắt đầu lên lịch điều trị thường xuyên, trong thời gian đó các bác sĩ khuyên ông nên hoãn nghĩa vụ công cộng”.

Bệ hạ lên ngôi vào tháng 9 năm 2022 sau cái chết của mẹ ông. Ông đăng quang vào tháng 5 năm 2023.

Tara CobhamNgày 11 tháng 2 năm 2024 lúc 04:00

1707620400

Trong ảnh: Thông điệp của Nhà vua lần đầu tiên nói về việc chẩn đoán bệnh

Một lá thư của Vua Charles III trong đó ông nói về lần chẩn đoán ung thư đầu tiên của mình

(Cung điện Buckingham/Dây PA)

Tara CobhamNgày 11 tháng 2 năm 2024 lúc 03:00

1707616800

Một nhóm chuyên gia y tế hoan nghênh sự thẳng thắn của King về sức khỏe của ông

Một số chuyên gia y tế từ nhiều nhóm khác nhau đã ca ngợi sự thẳng thắn của Nhà vua về sức khỏe của ông.

Chiara De Biasi, Giám đốc Hỗ trợ và Tác động tại Ung thư tuyến tiền liệt Vương quốc Anh, nhấn mạnh số lượng người truy cập trang web của tổ chức từ thiện để biết thông tin và hỗ trợ trong tuần sau thông báo của Nhà vua về tình trạng phì đại tuyến tiền liệt vào tháng 1 đã tăng 500%.

Tara CobhamNgày 11 tháng 2 năm 2024 lúc 02:00

1707613200

William bổ nhiệm một cựu quan chức ngoại giao của chính phủ làm thư ký riêng

Hoàng tử xứ Wales đã bổ nhiệm một cựu quan chức ngoại giao của chính phủ làm thư ký riêng khi ông trở lại làm nhiệm vụ hoàng gia sau khi cha ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Hoàng tử đã tiếp tục các nhiệm vụ bình thường của mình trong tuần này sau khi nghỉ phép để hỗ trợ gia đình, sau khi Công nương xứ Wales trải qua ca phẫu thuật bụng theo kế hoạch.

Tara CobhamNgày 11 tháng 2 năm 2024 lúc 01:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *