Amazon bắt đầu cắt giảm hàng nghìn công nhân

Đình chỉ

Sau nhiều thập kỷ mở rộng gần như liên tục, Amazon bắt đầu sa thải công nhân của công ty vào thứ Ba, trở thành gã khổng lồ công nghệ mới nhất cắt giảm lực lượng lao động trong những tuần gần đây.

Amazon dự kiến ​​sẽ cắt giảm khoảng 10.000 công nhân, chiếm khoảng 3% lực lượng lao động của công ty. Công ty bắt đầu thông báo sa thải vào chiều thứ Ba, theo những người quen thuộc với vấn đề này, người nói với điều kiện giấu tên để mô tả các vấn đề nhạy cảm.

Amazon lên kế hoạch cắt giảm hàng nghìn công nhân tại các công ty

Trong vòng vài giờ sau khi bắt đầu sa thải, các nhân viên bắt đầu đăng trên LinkedIn và ứng dụng ẩn danh tại nơi làm việc Blind để nói rằng họ đã bị sa thải và đang tìm kiếm công việc mới. Một số nhân viên bị ảnh hưởng đã có 60 ngày để tìm công việc nội bộ khác trước khi họ buộc phải rời công ty.

Bên trong Amazon, các nhân viên nói rằng họ không được thông báo nhiều về việc sa thải – họ không nhận được bất kỳ thông báo hoặc thông báo nào trong toàn công ty, hai nhân viên của công ty nói với điều kiện giấu tên để thảo luận về các vấn đề nhạy cảm.

Việc cắt giảm chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến các lĩnh vực như bán lẻ, nguồn nhân lực và phần cứng. Đầu tháng này, Amazon đã thông báo về việc đóng băng tuyển dụng trên diện rộng đối với lực lượng lao động cổ cồn trắng sẽ kéo dài ít nhất trong “vài tháng tới”.

READ  Công ty con của Google tại Nga nộp đơn xin phá sản sau khi bị tịch thu tài khoản ngân hàng

Việc cắt giảm dự kiến ​​​​sẽ là đợt sa thải lớn nhất trong lịch sử của gã khổng lồ thương mại điện tử, đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với công ty đã tuyển dụng tích cực trong thập kỷ qua.

Amazon dự kiến ​​sẽ tiếp tục tuyển dụng cho các kho hàng của mình khi họ bổ sung thêm nhân viên để hỗ trợ mùa lễ bận rộn của mình.

Amazon đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trong những tuần gần đây, Twitter, Salesforce, công ty mẹ của Facebook, Meta và các công ty công nghệ khác đã thông báo hàng loạt đợt sa thải hoặc đóng băng tuyển dụng, sau nhiều tháng có dấu hiệu cảnh báo như các công ty khởi nghiệp công nghệ. Bạn gặp khó khăn trong việc huy động vốn.

Dan Ives, một nhà phân tích tài chính tại Wedbush Securities, nói với The Washington Post hôm thứ Hai rằng việc sa thải nhân viên có thể báo hiệu một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Ông nói rằng các công ty công nghệ đã “thổi phồng quá lớn, chúng không được xây dựng cho một nền kinh tế mềm hơn như chúng ta đang thấy bây giờ.”

Mita đã cắt giảm 11.000 việc làm, tương đương 13% lực lượng lao động vào tuần trước. Dịch vụ gọi xe Lyft đã sa thải 13% nhân viên của mình. Công ty công nghệ tài chính Stripe và thị trường bất động sản Zillow cũng đã tuyên bố sa thải kể từ tháng Mười.

READ  Amazon hoàn trả cho nhân viên chi phí đi lại liên quan đến phá thai

Đầu tháng này, CEO Twitter Elon Musk Ông cắt giảm một nửa số nhân viên của công ty mình Ngay sau khi mua lại mạng xã hội.

Twitter giảm số lượng nhân viên của mình với sự ra đời của kỷ nguyên xạ hương

Việc sa thải hàng loạt là một sự đảo ngược mạnh mẽ đối với Amazon, vốn đã mở rộng trong phần lớn lịch sử của nó. Vào cuối tháng 9, nó đã sử dụng hơn 1,5 triệu công nhân, tăng 5% so với năm trước. (Người sáng lập Amazon Jeff Bezos sở hữu The Post.)

Amazon đã trải qua sự tăng trưởng bùng nổ trong cuộc khủng hoảng coronavirus khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà và mua sắm trực tuyến ngày càng nhiều. Vào tháng 5, công ty thừa nhận rằng họ đã bổ sung nhân sự cho kho hàng của mình quá nhanh để theo kịp nhu cầu, lúc đó nhu cầu đã hạ nhiệt.

Hơn nữa, trước tình trạng lạm phát tăng vọt và người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến ngân sách, Amazon đã đưa ra những dự báo đáng thất vọng cho mùa lễ hội – thường là thời điểm sôi động nhất trong năm – Cổ phiếu của nó đã giảm vào tháng trước. amazon chứng khoán giảm Tăng gần 39% kể từ đầu năm, mặc dù vốn hóa thị trường vẫn vượt quá 1 nghìn tỷ USD.

Josh White, trợ lý giáo sư tài chính tại Đại học Vanderbilt, cho biết việc sa thải nhân viên tại Amazon gây rắc rối hơn so với các công ty công nghệ lớn khác, “bởi vì Amazon quá tập trung vào người tiêu dùng và cho đến nay người tiêu dùng vẫn gắn bó với nó.”

READ  Thẻ tín dụng nhộn nhịp của các ngân hàng và Fed gặp phải tình huống khó khăn

Ông nói với tờ báo: “Họ có công nghệ và họ có khả năng nhìn thấy các xu hướng hoặc có thể là sự suy giảm tiềm năng trong chi tiêu của người tiêu dùng. “Và điều đó bắt đầu đẩy chúng ta vào cuộc suy thoái tiềm năng đó.”

Mandy Dean, 39 tuổi, là nhân viên hợp đồng tại Chicago với Amazon Luna, nền tảng trò chơi đám mây của công ty. Công ty cho phép cô ấy hết hạn hợp đồng vào tháng 9, mặc dù cô ấy nói rằng cô ấy đang trên đường đến một cuộc phỏng vấn cho một công việc toàn thời gian.

Đó không phải là điều hoàn toàn ngạc nhiên vì Dean nói rằng cô ấy đã xem những người phát trực tiếp vào tháng 8, khi các vị trí kỹ sư phần mềm mà cô ấy được giao nhiệm vụ lấp đầy ngày càng ít đi.

“Đó là thời điểm tồi tệ để tất cả những điều này xảy ra,” Dean nói. “Tôi thực sự thích làm việc tại Amazon. Tôi yêu văn hóa, những người tôi làm việc cùng và chính công việc đó. Đó là một tình huống khó khăn nhưng tôi không thể làm gì được.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *