Amazon đang giảm quy mô AWS trong một đợt cắt giảm chi phí mới

Năm 2018, Amazon đã giới thiệu công nghệ “Just Walk Out” không thu ngân tại một cửa hàng ở Seattle. Hệ thống theo dõi các mặt hàng mà người mua hàng lấy và tự động tính phí. Điều này bao gồm người điều hành con người xem xét các giao dịch và đặt tên cho ảnh chụp nhanh từ xa.

Just Walk Out là một dự án thú vị của người sáng lập Amazon Jeff Bezos. Bezos đặt mục tiêu tạo sự khác biệt cho công ty trên thị trường tạp hóa và loại bỏ việc xếp hàng chờ đợi, điều mà ông coi là khía cạnh tồi tệ nhất của bán lẻ truyền thống. Trong một đóng góp vào năm 2018 thưBezos bày tỏ tầm nhìn của mình về một cửa hàng mà khách hàng có thể vào, lấy thứ họ cần và rời đi không chậm trễ.

Theo báo cáo của Dilip Kumar, phó chủ tịch Ứng dụng AWS, việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến một phần nhóm nhận dạng và kiểm tra của AWS trong tổ chức công nghệ kho vật lý. GeekWire.

Sa thải theo sau Cắt giảm việc làm lớn nhất tại Amazon Khoảng 14 tháng trước, công ty đã cắt giảm 18.000 việc làm như một phần của nỗ lực cắt giảm chi phí sau đợt bùng nổ tuyển dụng do đại dịch gây ra.

Amazon cho biết những quyết định này dù khó khăn nhưng vẫn cần thiết để tối ưu hóa nguồn lực và tiếp tục mang lại sự đổi mới cho khách hàng của mình. Công ty cũng cam kết hỗ trợ những nhân viên bị ảnh hưởng khi họ chuyển sang vai trò mới trong và ngoài Amazon.

READ  Barbara Lynch đã đóng cửa hầu hết các nhà hàng của mình ở Boston

Tình huống này nêu bật những quyết định phức tạp mà các công ty như Amazon phải đối mặt khi họ thích ứng với bối cảnh kinh doanh và công nghệ đang thay đổi nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *