Roaring Kitty quay lại nói chuyện với GameStop. Cổ phiếu giảm.

Vào khoảng giờ ăn trưa, trong một chương trình phát sóng trực tiếp trên YouTube được nửa triệu người theo dõi, một người đàn ông đeo khăn rằn đeo kính râm màu trắng mỉm cười trước webcam và nói đùa: “Tôi sắp chiếu nó rồi”.

Ôi dừng lại. Ý anh ấy là tài khoản môi giới của anh ấy.

Trên màn ảnh là Keith Gill, người đàn ông được biết đến với cái tên Roaring Kitty, người không ngờ đã trở thành một người nổi tiếng ở Phố Wall trong cơn cuồng meme chứng khoán năm 2021 trước khi biến mất khỏi tầm nhìn của công chúng – và theo phong cách đặc trưng của anh ấy là pha trộn bia, hài kịch và bình luận thị trường.

Nhắc lại nhanh: Ba năm trước, sự cổ vũ không kiềm chế của ông Gill cho GameStop và các công ty khác trên mạng xã hội đã khiến ông trở thành một giáo sĩ đối với hàng nghìn nhà giao dịch hàng ngày bị mắc kẹt ở nhà trong thời kỳ đại dịch – những người đã mua số lượng lớn cổ phiếu và thúc đẩy những cổ phiếu đó giá cổ phiếu đến mức chảy máu cam. Việc các nhà giao dịch này sử dụng các meme trên internet và các nền tảng xã hội như Reddit để giao dịch mẹo chứng khoán đã tạo ra một tầng lớp nhà đầu tư mới.

Ông Gill, 37 tuổi, người nổi tiếng đến mức phải ra làm chứng trước Quốc hội và truyền cảm hứng cho bộ phim có tên “Dumb Money”, đã không được chú ý trong suốt ba năm sau khi bị một số cơ quan quản lý giám sát. Nó đã trở lại vị trí hàng đầu vào tháng trước Anh chàng đăng hình minh họa bí ẩn lên X Điều mà nhiều người coi là dấu hiệu cho thấy anh ấy đã quay trở lại giao dịch trong ngày.

READ  Tỷ lệ dương tính LI tăng lên khi các trang web thử nghiệm mới mở ra

Tiếp theo bài đăng là nhiều tin nhắn khó hiểu hơn trên mạng xã hội và rò rỉ ảnh chụp màn hình trên Reddit cho thấy ông Gill có số cổ phiếu và quyền chọn trị giá hơn 100 triệu USD đang đặt cược vào GameStop. Cổ phiếu của nó đã tăng ngay lập tức – “lên mặt trăng,” theo meme-speak. Nhà bán lẻ trò chơi điện tử đã tận dụng cơ hội này để bán cổ phiếu mới, huy động được hơn 900 triệu USD.

Vì vậy, sự mong đợi rất cao khi tài khoản YouTube không hoạt động của ông Gill hôm thứ Năm đăng thông báo rằng ông sẽ tổ chức một buổi phát trực tiếp vào trưa ngày hôm sau. CNBC đã phát sóng trực tiếp cuộc trò chuyện để suy đoán những gì anh ấy có thể nói. Tạp chí Phố Wall đã tạo một blog trực tiếp.

Thế rồi điều bất ngờ đã xảy ra. Vào sáng thứ Sáu, GameStop đã phát hành một Một báo cáo thu nhập trước thời hạn tiết lộ doanh thu đáng thất vọng và kế hoạch bất ngờ bán thêm cổ phiếu ra công chúng. Cổ phiếu của nó giảm đáng kể.

Đến trưa, khi ông Gill dự kiến ​​​​sẽ phát sóng trực tiếp, cổ phiếu của GameStop đã giảm hơn 30%. Mãi đến khoảng 12h30, máy ảnh của ông Gill mới sáng lên – sau phần mở đầu của nhạc rock Muzak.

Đeo khăn rằn đặc trưng của mình và súng cao su giả, ông Gill ngồi trước màn hình hiển thị giá cổ phiếu đang giảm của Gamestop, trong khi phía sau là máy theo dõi nhịp tim.

READ  Với viện trợ liên bang trên bàn, các tiện ích đang chuyển sang thực hiện các mục tiêu khí hậu

“Tôi ổn?” Anh ấy nói. “Đó là một cuộc gọi gần gũi.”

Ông Gill ngay lập tức tung ra thương hiệu hài kịch của riêng mình: “Ôi chúa ơi, ở đây có những cái đầu điên rồ,” ông đã khiến 650.000 khán giả phải kinh ngạc. Anh nói đùa rằng anh không phải là Paul Dano, nam diễn viên đóng vai anh trên màn ảnh rộng. Uống một cốc bia.

Vài phút sau, ông Gill chuyển sang thảo luận về GameStop, khen ngợi đội ngũ quản lý của nó và nói rằng ông nhìn thấy tiềm năng cho cổ phiếu của nó. Rõ ràng, đây không phải là điều mọi người đều thấy, vì cổ phiếu của công ty tiếp tục suy yếu khi ông phát biểu.

“Ồ không, tôi đang làm cho nó chìm xuống,” ông Gill từng nói. Hơn 100.000 người hâm mộ đã đăng xuất khỏi chương trình phát sóng.

Khoảng nửa giờ sau buổi diễn, ông Gill đã tiết lộ một điều quan trọng. Anh ấy đã chuyển màn hình hiển thị trên màn hình từ cổ phiếu GameStop sang hình ảnh mà anh ấy xác định là tài khoản thương mại điện tử cá nhân của mình, tiết lộ những gì có vẻ như là khoản đặt cược lớn của anh ấy vào cổ phiếu.

Bức ảnh cho thấy tài sản trị giá khoảng 350 triệu USD, một số tiền lớn, mặc dù có lẽ còn nhiều hơn thế; Chỉ riêng ngày thứ Sáu, ông Gill đã lỗ 235 triệu USD.

READ  Niềm tin của các vận động viên xây dựng nhà giảm lần đầu tiên sau bốn tháng

Không có nhiều điều để nói sau đó. Ông Gill, người được biết đến là người phát trực tuyến hàng giờ liền trong thời kỳ đại dịch, đã đăng xuất vào thứ Sáu sau 48 phút.

Lorne Baykoff, một nhà đầu tư ở New York cho biết: “Có rất nhiều sự thiếu chú ý vì thiếu nội dung.

Cổ phiếu của GameStop đóng cửa giảm 39% trong ngày, khoảng 28 USD một cổ phiếu, thấp hơn so với thời điểm ông Gill bắt đầu phát biểu.

Kitty Bennett Đã đóng góp cho nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *