Ấn Độ Việt Nam Xuất khẩu: Giá gạo giảm do giá xuất khẩu ở Ấn Độ và Việt Nam tăng

Mặc dù các đơn đặt hàng mới từ Trung Quốc, Bangladesh, Iran và Sri Lanka dự kiến ​​sẽ có tại thị trường Việt Nam trong những tháng tới, giá gạo xuất khẩu từ Ấn Độ và Việt Nam đã giảm trong tuần này do nhập khẩu tăng.

Giá xung 5% tấm của các nhà xuất khẩu hàng đầu của Ấn Độ được báo ở mức 361 – 365 USD / tấn, tăng từ 364 – 368 USD vào tuần trước, và đồng rupee yếu đi, điều này nói chung làm tăng phạm vi bán hàng của các thương nhân ở nước ngoài.

“Nhu cầu tốt nhưng giá đang giảm do giá trị của đồng rupee. Nguồn cung cũng đã được cải thiện trong vài tuần qua”, Kakinada, một nhà xuất khẩu từ miền nam Andhra Pradesh, cho biết.

Gạo 5% tấm của Việt Nam được chào giá 415 USD / tấn vào thứ Năm, tăng từ 420 – 425 USD vào tuần trước, với việc nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long phải thu hoạch 90% vụ đông xuân, trong bối cảnh nguồn cung trong nước đầy đủ.

Với nhu cầu mạnh mẽ từ các thị trường như Trung Quốc, Bangladesh, Iran và Sri Lanka, xuất khẩu dự kiến ​​sẽ tăng trong những tháng tới, báo chí nhà nước dẫn lời Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết.

Dữ liệu vận chuyển sơ bộ cho thấy 291.690 tấn gạo sẽ được cập cảng Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 4, phần lớn sẽ đến Philippines và Cuba.

READ  Trưởng phái đoàn SEA Games Ramon Fernandez gặp Đại sứ PH tại Việt Nam

Giá gạo 5% tấm của Thái Lan tăng nhẹ từ $ 408- $ 412 lên $ 410- $ 414 cách đây hai tuần, ông nói thêm rằng mặc dù các thương nhân mua nhỏ trên thị trường, hoạt động hoàn toàn bị đình trệ.

Nước này đã xuất khẩu 1,1 triệu tấn gạo từ tháng 1 đến tháng 2 năm nay, nhiều hơn 29% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu do Bộ Thương mại công bố hồi đầu tháng.

Tại Bangladesh, mặc dù mùa màng bội thu và dự trữ tốt nhờ nhập khẩu cao, giá gạo nội địa tiếp tục tăng, trong khi chính phủ cung cấp ngũ cốc với giá trợ cấp cho người nghèo.

(Một mục tiêu dừng cho việc này MSME, ET tăng Cung cấp tin tức, quan điểm và phân tích GSTXuất khẩu, tài chính, chính sách và quản lý doanh nghiệp nhỏ.)

Tải xuống Tamil Ứng dụng Tin tức Thời báo Kinh tế Nhận thông báo thị trường hàng ngày và tin tức kinh doanh trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *