Ảnh chụp màn hình cho thấy TikTok đang lách tiền hoa hồng trên App Store của Apple

Tín dụng hình ảnh: Anatoly Sizov /Những hình ảnh đẹp

TikTok có thể đang rao bán App Store để tiết kiệm tiền hoa hồng. Theo những phát hiện mới, ứng dụng video xã hội thuộc sở hữu của ByteDance cung cấp cho một số người dùng liên kết đến một trang web để mua tiền xu được sử dụng để tip cho những người sáng tạo kỹ thuật số. Thông thường, những đồng tiền này được mua thông qua mua hàng trong ứng dụng, yêu cầu trả 30% hoa hồng cho Apple.

Tính năng này có thể bị ẩn khỏi hầu hết người dùng do thiết kế hoặc do nó chỉ hiển thị với người dùng trong một nhóm nhất định, chẳng hạn như người thử nghiệm hoặc người chi tiêu cao. Trong mọi trường hợp, những người có quyền truy cập vào tùy chọn mới sẽ thấy màn hình khuyến khích họ “nạp tiền” – tức là mua thêm tiền – thông qua tiktok.com. Mặc dù những ảnh chụp màn hình này đã được phát hiện bên trong ứng dụng iOS bởi người theo dõi TechCrunch David TeslerKhông rõ có bao nhiêu người dùng TikTok đang xem nó hoặc nó được xem khi nào và như thế nào.

Tesler cho biết tùy chọn mua trên web được cung cấp cho một tài khoản trước đó đã mua một lượng lớn tiền xu.

Tín dụng hình ảnh: Ảnh chụp màn hình từ ứng dụng TikTok

Trong một số trường hợp, người dùng sẽ thấy màn hình có thông báo như “Hãy thử sạc lại trên tiktok.com để tránh phí dịch vụ trong ứng dụng”, sau đó là liên kết “Thử ngay”. Những lần khác, họ có thể thấy một cửa sổ bật lên có nội dung “Hãy thử sạc lại trên tiktok.com” cùng với một thông báo khác về khả năng tiết kiệm. Tùy chọn này có nội dung: “Bạn có thể tiết kiệm phí dịch vụ và truy cập các phương thức thanh toán phổ biến”, theo sau là nút “Thử ngay” lớn màu đỏ hoặc một tùy chọn ít nổi bật hơn có nội dung “Không hiển thị lại”.

Tín dụng hình ảnh: Ảnh chụp màn hình từ ứng dụng TikTok

Người dùng theo liên kết được cung cấp sẽ được đưa đến trang web để mua tiền: tiktok.com/coin. Thông qua chế độ xem web này, họ có thể thanh toán bằng nhiều phương thức khác nhau, bao gồm Apple Pay, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Trang web nhắc nhở người dùng rằng các giao dịch mua được thực hiện trực tiếp bằng TikTok sẽ giúp họ tiết kiệm khoảng 25% “với phí dịch vụ của bên thứ ba thấp hơn”.

READ  Kate và Krista từ Nintendo Minute nói lời tạm biệt trong 'The Final Episode'

Trên web, người dùng có thể mua các gói xu từ 70 xu đến 17.500 xu hoặc thậm chí nhập số tiền tùy chỉnh (cao hơn). Tuy nhiên, gói xu trong ứng dụng có sẵn bắt đầu từ 20 xu và lên tới 16.500 mà không có bất kỳ tùy chọn nào về số tiền tùy chỉnh.

Tín dụng hình ảnh: Ảnh chụp màn hình từ ứng dụng TikTok

Điều này có thể cho thấy rằng TikTok chỉ hiển thị các liên kết web cho những người dùng thường mua số lượng tiền lớn hơn cùng một lúc.

Mặc dù Apple bắt đầu cho phép các nhà phát triển ứng dụng được chọn thêm liên kết đến trang web của họ từ bên trong ứng dụng vào năm 2022, nhưng trường hợp sử dụng vẫn còn hạn chế. Các ứng dụng duy nhất đủ điều kiện cung cấp những dòng này cho “Quản lý tài khoản” là những ứng dụng mà Apple gọi là ứng dụng “người đọc” – hoặc những ứng dụng cung cấp quyền truy cập vào nội dung kỹ thuật số phải trả phí làm chức năng chính của chúng. (Hãy nghĩ: Netflix, không phải Facebook.) Ngoài ra, các ứng dụng chọn sử dụng quyền liên kết bên ngoài cũng không thể cung cấp giao dịch mua hàng trong ứng dụng qua App Store. Đó là một trong hai/hoặc tình huống.

Luồng IAP điển hình. Tín dụng hình ảnh: Ảnh chụp màn hình từ ứng dụng TikTok iOS

Vì TikTok cũng cung cấp cho hầu hết người dùng tùy chọn mua thông qua mua hàng trong ứng dụng, nên có vẻ như nó không tuân thủ các quy tắc về quyền liên kết bên ngoài ngay cả khi được cấp một ngoại lệ (điều này thật đáng ngạc nhiên).

READ  Lost Ark trở thành trò chơi được chơi nhiều thứ hai trong lịch sử Steam chỉ sau 24 giờ

TikTok và Apple không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm này. Trợ giúp Tik Tok tài liệu Giới thiệu về Coins cho biết nó có sẵn để mua và nạp tiền thông qua App Store và Google Play trên thiết bị di động.

Tesler nam giới Rằng khi Fortnite đưa vào tùy chọn hướng dẫn người dùng về việc mua hàng trong ứng dụng từ Apple, Apple đã cấm ứng dụng này khỏi App Store. Hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ thực hiện hành động gì đối với TikTok, dựa trên tình hình chính trị hiện tại xung quanh ứng dụng có trụ sở tại Bắc Kinh.

Số phận hiện tại của TikTok ở Mỹ là không chắc chắn, vì Tổng thống Biden hiện đã ký dự luật cấm ứng dụng này thành luật. Tuy nhiên, công ty cho biết họ có kế hoạch chống lại lệnh cấm tại tòa án, giống như trước đây dưới thời Tổng thống Trump. Biden ban đầu đã tạm dừng nỗ lực cấm ứng dụng này cho đến khi một dự luật lưỡng đảng mới được Hạ viện và Thượng viện thông qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *