Anh em MIT bị buộc tội đánh cắp 25 triệu đô la tiền điện tử trong 12 giây trong sơ đồ chuỗi khối Ethereum

Washington – Hai anh em đến từ New York và Boston đã bị bắt giam liên bang hôm thứ Ba, bị các công tố viên cáo buộc phát triển một kế hoạch tội phạm mới nhằm đánh cắp khoảng 25 triệu đô la tiền điện tử từ một blockchain thường được sử dụng, theo một bản cáo trạng mới được công bố.

Anton và James Berrier-Bueno bị buộc tội lừa đảo qua mạng và âm mưu rửa tiền. Các nhà điều tra cáo buộc họ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch cho các vụ trộm trong mạng Ethereum, dụ dỗ nạn nhân và tạo ra các công ty vỏ bọc để che giấu lợi nhuận bất hợp pháp của họ.

Theo các tài liệu buộc tội, cặp đôi này đã học toán và khoa học máy tính “tại một trong những trường đại học danh tiếng nhất đất nước”, mà các công tố viên cho biết đã mang lại cho họ một bộ kỹ năng độc đáo cho phép họ thực hiện nỗ lực đầu tiên của loại hình này. . Trong vài giây. James Peraire-Bueno được liệt kê là tốt nghiệp năm 2021 Từ Viện Công nghệ Massachusetts, Văn phòng Đăng ký MIT xác nhận rằng Anton Berer Bueno đã nhận bằng Cử nhân Khoa học và Kỹ thuật Máy tính vào tháng 2 năm 2024 và James Berer Bueno cũng đã nhận bằng Cử nhân Toán học, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Hàng không vào tháng 6 năm 2019. với tư cách là Thạc sĩ về Hàng không và Du hành vũ trụ vào tháng 6 năm 2021.

READ  Elon Musk, Sam Altman và Mark Zuckerberg thảo luận về trí tuệ nhân tạo với các nhà lập pháp ở Washington

Hai anh em được cho là đã bắt đầu đặt nền móng vào tháng 12 năm 2022, bằng cách tham gia vào những gì các nhà điều tra mô tả là hoạt động “nhử mồi” nhắm vào ba nạn nhân cụ thể là người giao dịch trên nền tảng kỹ thuật số Ethereum. Họ bị cáo buộc cụ thể là khai thác “trình xác thực” trên blockchain, các thành phần quan trọng đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật của giao dịch.

“Khi làm như vậy, họ đã gian lận để giành được quyền truy cập vào các giao dịch riêng tư đang chờ xử lý và sử dụng quyền truy cập này để thay đổi một số giao dịch nhất định và lấy tiền điện tử cho nạn nhân của họ,” các công tố viên cáo buộc trong tài liệu tòa án.

Các nhà điều tra cho biết âm mưu của các bị cáo mất nhiều tháng để lên kế hoạch nhưng chỉ thực hiện trong 12 giây và được cho là đã thu về gần 25 triệu USD từ những nạn nhân vô tình của chúng.

Kể từ tháng 4 và tháng 6 năm ngoái, Perrier Buenos Aires đã bị cáo buộc rửa tiền thông qua các công ty vỏ bọc. Các công tố viên cho biết, bộ đôi này thậm chí còn từ chối yêu cầu nhiều lần từ nạn nhân, luật sư của nạn nhân và đại diện của Ethereum về việc trả lại tiền điện tử.

READ  Quyền chọn cho thấy thu nhập của Nvidia có thể dẫn đến sự biến động 200 tỷ USD trong cổ phiếu

Họ đã bị bắt hôm thứ Ba và dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa lần đầu tiên tại các tòa án liên bang ở New York và Boston vào thứ Tư.

Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco cho biết trong một tuyên bố: “Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục truy tìm tận gốc các hành vi gian lận, hỗ trợ nạn nhân và khôi phục niềm tin vào các thị trường này”.

Luật sư của hai anh em không thể được xác định ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *