Anh trai của cựu binh phản ánh về những gian khổ sau Chiến tranh Việt Nam

Paul và Carlos Foster luôn không thể tách rời. Hai trong số bảy anh chị em cùng cha mẹ di cư từ Cuba đến Nam Franks vào đầu những năm 1960. Họ đến New York để có một cuộc sống tốt hơn và lo sợ một cuộc xâm lược của người Mỹ đối với hòn đảo này. Họ sẽ sớm bị chia cắt bởi một cuộc xâm lược khác.

Carlos, được gọi với cái tên trìu mến là Carlito, được triệu tập vào Chiến tranh Việt Nam năm 24 tuổi.

“Anh chàng hiền lành, rất thông minh, rất thông minh, rõ ràng và nhẹ nhàng,” anh trai Paul Foster nói.

Ít ra thì anh ấy cũng như vậy trước chiến tranh. Paul nói rằng anh ấy chưa bao giờ giống như vậy sau khi phát triển chứng rối loạn trầm cảm và tâm thần phân liệt trong hai năm đầu tiên sau khi trở về nhà.

“Lúc đầu, anh ấy có thể tự điều khiển và chăm sóc bản thân và tham dự tất cả các cuộc họp VA mà họ muốn, nhưng dần dần theo năm tháng, anh ấy càng ngày càng ít có khả năng tự chăm sóc bản thân sau mỗi đợt tấn công của bệnh tâm thần phân liệt.”

Để vượt qua sự lo lắng, cựu thủy thủ này đã trở thành một người nghiện thuốc lá, điều này cuối cùng có thể dẫn đến chẩn đoán ung thư. Sức khỏe tinh thần và tình cảm của anh cũng giảm sút. Anh ta ngủ trên đường phố Bronx cho đến khi anh trai và gia đình anh ta bước vào.

READ  Cựu chiến binh gặp con gái đã rời Việt Nam 50 năm trước

“Tôi đã nhận mọi trách nhiệm chăm sóc cháu từ tiền thuê nhà, tiền ăn uống, tài chính, bảo dưỡng. Tôi phải nói đó là một nỗ lực của cả gia đình từ ngày cháu bị bệnh.

Ông nói, một nỗ lực đã gặp khó khăn hơn nhiều bởi bộ máy quan liêu của Tổ chức Các vấn đề Cựu chiến binh.

“VA được thành lập ở c-22, nơi chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả các dịch vụ, cái này hay cái kia, nhưng bạn phải đi nhiều vòng. Anh trai tôi, người không có khả năng nhảy qua những vòng đó.”

Paul cho biết những năm cuối đời của anh trai anh rất khó khăn. Carlos đã mất đứa con gái duy nhất của mình vì căn bệnh ung thư. Và vào tháng 12 năm 2019, sau khi loại bỏ khối u ung thư của chính mình, anh ấy đã chết trong khi hồi phục.

“Thật là khó, tất nhiên phản ứng của tôi rất bình thường đối với một người anh em. Xin lỗi một chút. Thật khó. Rất khó.”

Paul Foster tìm thấy sự thoải mái khi viết về chiến tranh. Trong bốn năm, ông đã tham dự một hội thảo huấn luyện chiến tranh tại Thư viện Công viên Morris. Nó được bắt đầu bởi Jeremy Warneck, một người hướng dẫn giàu kinh nghiệm về chiến tranh Iraq, người nói rằng bài viết của ông đã giúp ông hiểu rõ hơn kinh nghiệm chiến tranh của chính mình.

READ  Nhiễm trùng đang gia tăng ở Việt Nam kết thúc bằng việc SEAG cạo mủ; POC cho biết không có gì được xác nhận cho đến cuộc họp CDM vào ngày 18 tháng 1

“Trong quân đội, bạn không thực sự được dạy để suy nghĩ và phản ứng. Nếu điều gì đó tồi tệ xảy ra, hãy tiếp thu nó và lái xe”, Warneck nói.

Xưởng hiện đang trong tình trạng ảo do bị lây nhiễm. Warnecake nói rằng ông hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các cựu chiến binh và gia đình của họ. Foster đồng ý.

“Nó chỉ đơn giản là thông báo của chúng tôi sau đó. Cả gia đình sắp chiến tranh và đau khổ ”, người anh than thở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *