Apple chuyển nút End Call trên iPhone về trung tâm trong bản beta mới nhất

  • Apple đã chuyển nút kết thúc cuộc gọi trở lại giữa màn hình trong bản nâng cấp iOS 17 mới nhất được phát hành vào thứ Ba.
  • Động thái này phản ánh một sự thay đổi mà Apple đang cân nhắc di chuyển nút này xuống góc dưới bên phải của màn hình iPhone, như CNBC đã đưa tin vào tuần trước.

Trong bản beta dành cho nhà phát triển iOS mới nhất của Apple, nút kết thúc cuộc gọi đã trở lại ở giữa màn hình, như CNBC đã thấy vào thứ Ba.

CNBC/Ảnh chụp màn hình

Apple đã chuyển nút kết thúc cuộc gọi trở lại giữa màn hình trong bản nâng cấp iOS 17 mới nhất được phát hành vào thứ Ba.

Động thái này phản ánh một sự thay đổi mà Apple đã cân nhắc trong suốt mùa hè, như CNBC đã đưa tin vào tuần trước.

Các phiên bản beta trước của iOS 17 đã di chuyển nút Kết thúc kết nối màu đỏ sang góc dưới bên phải, thay vì nằm ở giữa nửa dưới màn hình như trong nhiều năm. Tuy nhiên, trong bản beta dành cho nhà phát triển mới nhất, nút gác máy màu đỏ được căn giữa theo chiều dọc, ở giữa ba nút gần cuối màn hình.

Thay đổi tiềm năng đối với giao diện người dùng của Apple vẫn chưa phải là cuối cùng và chỉ hiển thị trong bản beta dành cho nhà phát triển mới nhất của Apple vào lúc này. Các chương trình dành cho nhà phát triển và chương trình beta công khai của Apple được thiết kế cho các nhà sản xuất phần mềm và những người dùng đầu tiên thử nghiệm và tìm lỗi trong hệ điều hành iPhone mới trước khi nó được phát hành chính thức vào mùa thu cùng với iPhone mới.

READ  Best Buy đang có đợt giảm giá lớn vào cuối tuần này – 15 ưu đãi hàng đầu tôi đề xuất

Nút Kết thúc cuộc gọi của Apple đã ở cùng một vị trí trong nhiều năm. Nhưng trong phiên bản mới nhất, nó đang cải tiến chức năng ID liên hệ của mình, với một tính năng mới gọi là “Dán liên hệ”, cho phép người dùng chọn ảnh nào sẽ xuất hiện khi liên hệ với một người dùng iPhone khác. Các bức ảnh mới chiếm phần lớn màn hình trong khi gọi điện thoại, vì vậy Apple đã di chuyển các nút xuống dưới cùng.

Vào mùa hè năm 2021, Apple đã xem xét một sự thay đổi tương tự như việc Safari di chuyển thanh URL xuống cuối trang, điều này sẽ thuận tiện hơn cho hầu hết những người có màn hình lớn hơn. Nhưng Apple đã rút lại một số thay đổi đã lên kế hoạch và cung cấp cho người dùng tùy chọn di chuyển thanh URL lên đầu trang trước khi phát hành phần mềm chính thức. Apple cũng đã chuyển sang vị trí thông báo đẩy xuất hiện ở cuối màn hình iPhone trong những năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *