Apple Music đang thiếu một thứ quan trọng: iPod cổ điển để làm việc cùng

Đầu năm nay, tôi đã làm một điều kỳ lạ: Tôi mua một chiếc iPod thế hệ thứ 5, ban đầu được sản xuất vào năm 2006. Tôi hầu như chỉ có nó Điều thú vị để chỉnh sửaTôi thực sự sử dụng nó gần như hàng ngày. Kinh nghiệm đã đưa tôi đến kết luận rằng Apple nên trả lại iPod, nhưng nó đã được cập nhật cho thời đại hiện đại. Tất nhiên, bạn nên giữ bánh xe nhấp chuột, nhưng tôi không thể ngừng suy nghĩ về việc iPod, được xây dựng cho kỷ nguyên phát nhạc trực tuyến, AirPods và màn hình HD tốt như thế nào. Tôi biết điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hãy để tôi nói rõ.

Có một vài lý do khiến Apple sản xuất iPod mới. Ví dụ, điều này sẽ cho phép công ty tận dụng một số hoài niệm về kỷ nguyên iPod dường như sắp đến, dựa trên chủ đề iPod gần đây. trình phát webứng dụng, Và Sửa đổi.

Lý do khác, có lẽ rõ ràng hơn, là iPod là một thiết bị tập trung vào âm nhạc và Apple thực sự có một dịch vụ được gọi là Apple Music. Công ty hiện đang yêu thích doanh thu từ dịch vụ, nhưng nhiều thiết bị của họ không chơi nhạc tốt. IPhone gây khó khăn khi kết nối nhiều loại tai nghe và Siri làm gián đoạn nội dung bạn đang nghe khi bạn yêu cầu nó làm một việc đơn giản mà không thực sự đảm bảo phản hồi âm thanh (chẳng hạn như bật đèn hỗ trợ HomeKit. ).

Hầu hết, nếu không phải tất cả, các thiết bị của Apple không thể phát các tệp bị mất ở mức cao nhất Apple Music hiện có thể cung cấp nó Nếu không có thiết bị bổ sung. Điều này có nghĩa là Apple không bán bất cứ thứ gì mà họ có thể ám chỉ là “Đây là trải nghiệm Apple Music tốt nhất mà bạn có thể nhận được, thời gian.” Nó cũng có thể là một chiếc iPod.

READ  Thẻ cầu thủ lưỡng tính có giá trị: Cách đổi, mã

Mặc dù Apple Music nên được tích hợp chặt chẽ vào iPod hiện đại, nhưng cũng sẽ rất tuyệt khi phát nhạc từ các dịch vụ khác và nếu nó có chế độ hoàn toàn cổ điển phát các tệp được đồng bộ hóa từ máy tính.

Không chỉ mở khóa iPod sẽ tránh được một số quang học khủng khiếp của một công ty đang bị chính phủ và các đối thủ cạnh tranh (như Spotify) kiểm tra vì lạm dụng vai trò là nhà thiết kế nền tảng và dịch vụ, mà còn giúp tránh một số điều kỳ lạ đi kèm phát nhạc trực tuyến. Phần lớn thời gian tôi sử dụng iPod những ngày này là do Apple Music đang hoạt động, buộc tôi phải khởi động lại ứng dụng vì nó tuyên bố nội dung là trái phép hoặc nó chỉ phớt lờ khi cố gắng phát nhạc lossless mà Apple cung cấp gần đây.

(Nghiêm túc mà nói, có ai khác gặp vấn đề này không? Ngẫu nhiên, nhưng thường xuyên hơn không, bài hát tôi đang cố nghe sẽ phát ra một làn sóng rít lớn, nghe giống như của tôi 100 Gec. Bài hát chơi trên một đĩa rung mạnh.)

Tất nhiên Apple Vẫn bán iPodTất cả những năm sau đó: iPod Touch. Đừng hiểu sai ý tôi, iPod Touch là một thiết bị rất tốt, đặc biệt là đối với trẻ em và những người chỉ muốn một thiết bị iOS rẻ tiền. Nhưng đó chỉ là vấn đề – iPod Touch không phải là một máy nghe nhạc trả phí, nó là một chiếc iPhone không có điện thoại.

READ  Need for Speed: Khử cacbon, Đại sứ quán, và nhiều hơn nữa Mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số

Nhưng cái gì cơ? Nó chỉ có nghĩa là nó có thể sử dụng giắc cắm tai nghe để nghe các giai điệu từ Apple Music, cũng như Spotify, Tidal, Amazon Prime Music và bất kỳ thứ gì khác, cũng như chơi trò chơi, lướt web, đọc sách, v.v.

Và đó là vấn đề đối với tôi: iPod Touch là một thiết bị máy tính tốt, có lẽ Apple nên Cập nhật thường xuyên, nhưng đôi khi công cụ tốt nhất cho một công việc không phải là công cụ có thể làm tất cả. Đó là thứ được thiết kế để làm một việc thực sự tốt.

Ví dụ: khi tôi nghe nhạc trên thiết bị iOS, tôi thấy rằng tôi không thực sự nghe sang âm nhạc, nhưng cuộn qua Twitter với nó đang phát trong nền. Điều này không xảy ra với iPod 2006 của tôi. Sự tập trung đi kèm với thứ mà nó không mang lại cho bạn mọi thứ mọi lúc, cũng là lý do khiến một số người Ưu tiên người đọc điện tử Không chỉ là đọc trên máy tính bảng hoặc điện thoại.

Thực tế mà nói, việc tạo ra một máy nghe nhạc di động tùy chỉnh mà không cần hệ điều hành điện thoại thông minh và màn hình cảm ứng có nghĩa là Apple sẽ không cạnh tranh nhiều với các trình phát Android như SonyFiio.

READ  Ryzen 5000 Mobile với đồ họa GeForce

Ngoài ra còn có vấn đề về phần cứng – nếu Apple tạo ra một chiếc iPod mới được thiết kế chỉ dành cho âm nhạc, thì hãng sẽ không cần phải làm cho nó đủ mạnh để chơi các trò chơi 3D hoặc Safari, mà thay vào đó có thể đưa tài nguyên vào DAC và amp (có thể là phát tệp mà không bị mất dữ liệu) 24-bit và 192kHz dữ liệu từ Apple Music đã đề cập ở trên).

Tôi không nghĩ rằng iPod mới sẽ đạt được mức độ phổ biến đáng kinh ngạc như các mẫu cũ đã làm. Hầu hết mọi người đều hoàn toàn hài lòng với việc nghe nhạc trên điện thoại của họ – nếu không, Apple có lẽ đã không có nó Ngừng bán iPod ngay từ đầu. Tuy nhiên, Apple là một công ty lớn – nó có thể tạo ra một thiết bị thích hợp tập trung vào âm nhạc, Ngay cả khi màn trình diễn cuối cùng của anh ấy không tốt như vậy. Là một người hâm mộ iPod cũ, việc tạo ra một cái mới sẽ là thứ âm nhạc đến tai tôi theo đúng nghĩa đen (tôi phải làm như vậy).

Lưu ý: Tôi cũng thấy trải nghiệm Apple Music trên Apple Watch của mình rất tầm thường và tôi không muốn bật điện thoại của mình. Tôi không nói rằng có chỗ cho iPod Shuffle Siri ngoại tuyến mới Thay vì VoiceOver, nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *