Apple phát hành bản sửa lỗi cho ảnh 'Zombie' trên iPhone

Apple đã gặp phải một sự cố “khá nghiêm trọng” với iPhone của mình, mặc dù họ hy vọng bản sửa lỗi vừa phát hành sẽ khắc phục được tình trạng này. Vấn đề, theo 9to5Mac: Người dùng nói rằng những bức ảnh họ đã xóa nhiều năm trước bất ngờ xuất hiện trở lại. Người dùng cho biết ảnh chụp nhanh bắt đầu xuất hiện trong thư viện ảnh trên điện thoại của họ sau khi họ cập nhật lên iOS 17.5 vào tuần trước và chúng không phải là ảnh mà iPhone tạm thời giữ trong thư mục Đã xóa gần đây trong 30 ngày sau khi người dùng nhấn Xóa. “. (ít nhất một người dùng cho biết Những bức ảnh cũ thậm chí còn xuất hiện trên iPad mà họ đã bán, mặc dù 9to5Mac cho biết có lý do để tin rằng “tuyên bố này là không đúng sự thật.”)

Apple hôm thứ Hai đã phát hành bản sửa lỗi cho “sự cố hiếm gặp khi ảnh bị hỏng trong cơ sở dữ liệu có thể xuất hiện lại trong thư viện Ảnh ngay cả khi chúng đã bị xóa” – nhưng gã khổng lồ công nghệ không nói gì nhiều ngoài điều đó. “Đây rõ ràng là mối lo ngại về quyền riêng tư,” ông chỉ ra bờ rìa. “Nó đặt ra những câu hỏi xác đáng về cách Apple lưu trữ dữ liệu ảnh và liệu chủ sở hữu iPhone có thể thực sự tin tưởng rằng dữ liệu đã xóa của họ thực sự bị xóa hay không.” Cho đến nay, Apple vẫn giữ im lặng về nguyên nhân và những gì đã được thực hiện để khắc phục lỗi.

READ  Cửa sổ phát hành Witcher 3 cho PS5 và Xbox Series X | S chặt chẽ cho năm nay


Forbes Anh ấy cố gắng đoán xem vấn đề có thể là gì, lưu ý rằng có lẽ “khi bạn nhấp vào Xóa, dữ liệu tạo nên hình ảnh không bị ghi đè mà chỉ bị ngắt kết nối. Các tệp dữ liệu này chỉ bị ghi đè khi phần đó của hình ảnh có dung lượng cần thiết. .”, vì vậy nó sẽ vẫn bị ẩn cho đến lúc đó và có điều gì đó trong iOS 17.5 đã khiến nó hoạt động trở lại.”

Câu chuyện tiếp tục dưới đâyCơ quan này cho biết thêm rằng việc xảy ra những lỗi như vậy là điều bình thường, nhưng lo ngại về sự im lặng tương đối của Apple đối với những bức ảnh “thây ma”, đồng thời lưu ý rằng họ đã liên hệ “nhiều lần” để yêu cầu bình luận nhưng đều vô ích. Bức thư viết: “Điều đáng báo động là chừng nào Apple vẫn im lặng thì chúng tôi không biết lỗi này có thể lan rộng đến mức nào”. Ông nói thêm: “Bỏ qua yêu cầu bình luận công khai về vấn đề này không mang lại niềm tin rằng điều này sẽ không xảy ra nữa.” (Thêm câu chuyện về iPhone.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *