Apple sẽ bị phạt hơn 500 triệu USD theo luật chống độc quyền của EU

Apple được cho là sẽ phải trả khoảng 500 triệu euro (khoảng 539 triệu USD) tại EU để ngăn chặn sự cạnh tranh với Apple Music trên iPhone. Thời báo tài chính được nhắc đến Khoản tiền phạt được đưa ra sáng nay sau khi các cơ quan quản lý ở Brussels, Bỉ, điều tra khiếu nại của Spotify rằng Apple đã chặn các ứng dụng thông báo cho người dùng về các lựa chọn thay thế rẻ hơn cho dịch vụ âm nhạc của Apple.

Vấn đề bắt nguồn từ những nỗ lực của Apple nhằm hạn chế các ứng dụng và người dùng trong hệ thống thanh toán App Store của mình. Spotify đã phàn nàn vào năm 2019 rằng các chính sách của Apple đã làm suy yếu khả năng cạnh tranh với Apple Music và mở một cuộc điều tra tại Liên minh Châu Âu vào năm sau. Liên minh Châu Âu đã thu hẹp lại sự phản đối để phản đối việc Apple thậm chí từ chối cho phép các nhà phát triển liên kết với các đăng ký của chính họ trong ứng dụng của họ – một chính sách mà Apple đã thay đổi vào năm 2022 sau áp lực pháp lý ở Nhật Bản.

500 triệu USD có vẻ là nhiều, nhưng khoản tiền phạt lớn hơn nhiều, gần 40 tỷ USD (hoặc 10% doanh thu hàng năm trên toàn cầu của Apple) đã được đặt ra khi Liên minh châu Âu quyết định áp dụng mức phạt 500 triệu USD đối với Apple. Cập nhật sự phản đối của họ năm ngoái. Apple đã bị buộc tội hơn 1 tỷ USD vào năm 2020, nhưng chính quyền Pháp đã giảm con số đó xuống còn khoảng 366 triệu USD sau khi công ty kháng cáo.

READ  Một người đàn ông sử dụng AirTag để theo dõi thiết bị chơi gôn bị thất lạc khi đi du lịch ở Ireland

Đại diện Apple Emma Wilson cho biết cái rìa qua email rằng công ty “không bình luận về suy đoán” và giới thiệu cho chúng tôi những tuyên bố trước đây của một phát ngôn viên khác của Apple, Hannah Smith, người Anh ấy nói vào tháng 2 năm ngoái Công ty hy vọng rằng ủy ban sẽ ngừng theo đuổi vụ việc, điều mà Smith cho rằng “không có giá trị”. Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu Lea Zuber từ chối bình luận.

Spotify đã không phản hồi vào thời điểm báo chí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *