Apple tuyên bố RAM 8GB trên M3 MacBook Pro ‘tương tự 16GB’ trên PC

Sau khi trình làng các mẫu MacBook Pro mới vào tuần trước, Apple đã khiến một số người ngạc nhiên khi giới thiệu MacBook Pro 14 inch cơ bản với chip M3, thay thế cho MacBook Pro M2 13 inch đã ngừng sản xuất trong dòng máy Mac của Apple.


Bắt đầu từ 1.599 USD, MacBook Pro M3 14 inch đi kèm bộ nhớ hợp nhất 8GB. Điều đó khiến nó đắt hơn 300 USD so với mức giá khởi điểm 1.299 USD của MacBook Pro ‌M2‌ 13 inch 8GB hiện đã ngừng sản xuất. Người dùng có thể chọn 16GB hoặc 24GB khi thanh toán, nhưng các tùy chọn cấu hình này có giá lần lượt là 200 USD và 400 USD khi mua và không thể nâng cấp sau này do kiến ​​trúc bộ nhớ hợp nhất của Apple.

Điều này khiến Apple dễ bị chỉ trích từ những người dùng cho rằng 8GB không phải là dung lượng RAM đủ cho hầu hết các quy trình công việc sáng tạo chuyên nghiệp và 16GB phải là mức tối thiểu đối với một thiết bị được tiếp thị là “Pro”, thay vì một bộ bổ sung. Tiêu một trăm đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kỹ sư ML và người sáng tạo nội dung người Trung Quốc Lin YilYiPhó Chủ tịch Tiếp thị Sản phẩm Toàn cầu của Apple, Bob Borchers, đã trực tiếp phản hồi lại lời chỉ trích này. Sau khi YilYi mô tả MacBook Pro M3 cơ bản đi kèm RAM 8GB là “mối quan tâm lớn” đối với người mua tiềm năng, Borchers đã trả lời:

Việc so sánh bộ nhớ của chúng tôi với bộ nhớ của hệ thống khác thực sự không tương đương, do thực tế là chúng tôi sử dụng bộ nhớ hiệu quả, chúng tôi sử dụng tính năng nén bộ nhớ và chúng tôi có kiến ​​trúc bộ nhớ hợp nhất.

Trên thực tế, 8GB trên MacBook Pro M3 có thể sẽ giống như 16GB trên các hệ thống khác. Chúng tôi chỉ có thể sử dụng nó hiệu quả hơn. Vì vậy, điều tôi muốn nói là tôi sẽ yêu cầu mọi người đến và thử những gì họ muốn làm trên hệ thống của mình và tôi nghĩ họ sẽ thấy hiệu suất đáng kinh ngạc. Nếu bạn nhìn vào dữ liệu thô và khả năng của các hệ thống này, chúng thực sự đáng kinh ngạc. Và đây là lúc tôi nghĩ mọi người cần nhìn xa hơn các thông số kỹ thuật, thực sự nhìn xa hơn khả năng và lắng nghe những người đáng tin cậy như bạn, những người đã thực sự sử dụng hệ thống.

Mọi người cần nhìn xa hơn các thông số kỹ thuật và thực sự hiểu cách sử dụng công nghệ này. Đây là bài kiểm tra thực sự.

Mặc dù MacBook Pro 14 inch với bộ nhớ hợp nhất 8GB đắt hơn 300 USD so với MacBook Pro M2 13 inch mà nó thay thế, nhưng có một số ưu điểm khác đáng để xem xét ngoài bộ xử lý nhanh hơn, chẳng hạn như máy tính mini-lớn nhất và sáng nhất. Màn hình LED Liquid Retina XDR, hỗ trợ tốc độ làm mới ProMotion 120Hz và thời lượng pin tốt hơn. Các cải tiến khác bao gồm các cổng bổ sung, camera FaceTime HD 1080p tốt hơn, hệ thống âm thanh sáu loa, hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3.

READ  Stardew Valley Creator sẽ chia sẻ bản cập nhật khi phiên bản 1.6 được phát hành

Bạn nghĩ gì về bộ nhớ hợp nhất 8GB có sẵn trong cấu hình cơ bản của M3 MacBook Pro? Nó có phù hợp với yêu cầu của bạn không, hay nó khiến thiết bị “Pro” trở nên quá yếu so với trường hợp sử dụng của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *