Argentina, Nepal và những nước khác đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng trong các trường hợp như Ấn Độ

Một bệnh nhân được thở oxy trong khi chờ đợi bên ngoài bệnh viện ở Kathmandu, Nepal vào ngày 13 tháng 5 năm 2021. Các bệnh viện của chính phủ nước này thiếu giường cho bệnh nhân Covid-19.

Sunil Pradhan | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Ấn Độ hiện đang là tâm chấn của đại dịch coronavirus toàn cầu – nhưng đây không phải là quốc gia duy nhất mà đợt bùng phát Covid-19 ngày càng trầm trọng hơn.

Từ Argentina ở Mỹ Latinh đến Nepal ở châu Á, nhiều quốc gia khác cũng đã báo cáo số ca nhiễm COVID tăng kỷ lục trong vài tuần qua, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp.

Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, đã bày tỏ lo ngại về cuộc khủng hoảng y tế đang hoành hành trên toàn thế giới.

“Ấn Độ vẫn rất lo lắng … nhưng không chỉ riêng Ấn Độ có nhu cầu cấp bách.” Ông nói trong một thông cáo báo chí trong tháng này.

Sự gia tăng các ca nhiễm trùng xảy ra khi các hoạt động tiêm chủng tiếp tục khác nhau trên khắp thế giới. Nhìn chung, các nước phát triển như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đang tiến bộ trong việc tiêm chủng cho dân số của họ trong khi các nước nghèo hơn ở châu Phi và một phần châu Á lại tụt hậu do nguồn cung thuốc tiêm hạn chế.

Dưới đây là một số nơi có tỷ lệ COVID-19 cao.

Argentina

  • Số trường hợp tích lũy: Hơn 3,5 triệu tính đến ngày 23 tháng 5, theo dữ liệu của Hopkins.
  • Số người chết tích lũy: hơn 74.000 người tính đến ngày 23 tháng 5, theo dữ liệu của Hopkins.
  • Tiêm phòng: Khoảng 19,25% dân số đã được tiêm ít nhất một liều, theo Our World in Data.

Trong vài tuần qua, Argentina đã lập kỷ lục Các trường hợp và ca tử vong hàng ngày, khiến chính quyền áp dụng các biện pháp khóa mới sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng Năm.

Các biện pháp, có hiệu lực vào cuối tuần, bao gồm việc đóng cửa các trường học và công ty không thiết yếu, cũng như cấm các sự kiện xã hội, tôn giáo và thể thao. Reuters đưa tin.

Dữ liệu của Hopkins cho thấy các ca được báo cáo đã tăng nhanh chóng từ dưới 5.000 ca mỗi ngày vào đầu tháng 3 lên mức cao kỷ lục hơn 39.000 ca vào thứ Tư tuần trước. Số người chết cũng tăng từ 112 vào ngày 1 tháng 3 lên 744 vào thứ Ba tuần trước, theo dữ liệu.

Đợt bùng phát ngày càng tồi tệ đã lấn át hệ thống chăm sóc sức khỏe của Argentina, và Tổng thống Alberto Fernandez được dẫn lời nói hôm thứ Năm tuần trước rằng: “Chúng ta đang sống trong thời khắc tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu có dịch”.

Theo trang web của cuộc điều tra dân số Our World in Data, việc tiêm chủng đang tiến triển chậm ở nước này, với khoảng 19% dân số 45 triệu người đã được tiêm ít nhất một liều.

Nepal

Nhiều người ở Nepal đã đổ lỗi cho công nhân nhập cư trở về từ Ấn Độ vì sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp Covid-19, NBC News đưa tin. Nhiều người trở về Báo cáo cho biết người Nepal bị mất việc làm và thu nhập khi các vùng của Ấn Độ bị đóng cửa để hạn chế làn sóng lây nhiễm thứ hai ở đó.

Dữ liệu của Hopkins cho thấy điều này khiến các ca hàng ngày ở Nepal tăng tốc từ dưới 200 vào đầu tháng 4 lên mức cao kỷ lục hơn 9.300 vào giữa tháng 5.

Nepal đang nỗ lực để đảm bảo vắc xin Covid. Nước này bắt đầu tiêm phòng cho người dân vào tháng Giêng B. AstraZeneca Một loại vắc xin được cung cấp bởi Ấn Độ và Covax, một liên minh toàn cầu nhằm phân phối vắc xin một cách công bằng, Reuters đưa tin. Tuy nhiên, cho đến nay, quốc gia Nam Á này đã không còn hợp tác với Viện Huyết thanh Ấn Độ để cung cấp liều lượng mà Nepal yêu cầu, báo cáo cho biết.

Ấn Độ ngừng xuất khẩu Vắc xin Covid vì họ ưu tiên nhu cầu địa phương của họ.

hai biển

Đợt bùng phát gần đây ở nước này đã góp phần làm dấy lên lo ngại về hiệu quả của vắc-xin của Sinopharm và Sputnik. Điều này đặc biệt đúng vì các quốc gia được tiêm chủng cao khác – chẳng hạn như Israel và Vương quốc Anh – chủ yếu dựa vào các mũi tiêm được phát triển ở phương Tây, đã báo cáo số ca mắc giảm.

Về phần mình, tháng trước, Trung Quốc đã gợi ý rằng vắc xin Trung Quốc “không có tỷ lệ bảo hộ cao”. Quan chức đưa ra bình luận sau đó đã cố gắng rút lại những bình luận đó và nói Nó đã bị hiểu lầm.

Nhưng ở Bahrain, số ca tử vong được báo cáo hàng ngày vẫn duy trì – và tăng lên – thấp đáng kể ngay cả khi số ca nhiễm trùng tăng nhanh.

Đài loan

  • Số trường hợp tích lũy: Hơn 4.300 tính đến ngày 23 tháng 5, theo dữ liệu của Hopkins.
  • Dữ liệu của Hopkins cho thấy số người chết tích lũy: ít nhất từ ​​23 đến 23 tháng 5.
  • Tiêm phòng: Khoảng 0,14% dân số được tiêm ít nhất một liều, theo Our World in Data.

Trước sự phục sinh cuối cùng, Đài Loan được nhiều người khen ngợi vì sự thành công của nó Trong việc chứa sự lây lan của Covid-19 mà không bị khóa hoàn toàn.

Dữ liệu của Hopkins cho thấy hòn đảo khoảng 24 triệu người chỉ ghi nhận 1.128 trường hợp – phần lớn trong số đó được nhập khẩu – và 12 trường hợp tử vong vào cuối tháng Tư. Nhưng dữ liệu cho thấy số trường hợp hàng ngày đã vượt quá 200 trường hợp vào tuần trước.

Những con số này vẫn thấp hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nhưng chúng đại diện cho một cột mốc quan trọng đối với Đài Loan khi cuộc sống hàng ngày vẫn tiếp tục diễn ra như bình thường trước khi sự gia tăng gần đây.

Một số báo đài Ông đổ lỗi cho Đài Loan về một đợt bùng phát mới.

Chính quyền Đài Loan đã nới lỏng yêu cầu kiểm dịch đối với các thành viên phi hành đoàn vào giữa tháng 4; Một khách sạn gần Sân bay Quốc tế Đào Viên đã được phát hiện là nơi ở của các phi hành đoàn bay trong tình trạng cách ly cùng với các du khách khác – dẫn đến một loạt bệnh nhiễm trùng trong đợt bùng phát mới nhất.

Các nhà chức trách kể từ đó đã áp đặt các quy định mới về cách xa xã hội nhằm hạn chế các cuộc tụ tập xã hội, đóng cửa một số cơ sở kinh doanh và thắt chặt các hạn chế biên giới.

Đài Loan, một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất trên thế giới, đang cố gắng tăng cường các nỗ lực tiêm chủng cho người dân.

READ  NASA yếu ớt bảo vệ phi hành gia sau khi truyền thông Nga cáo buộc phá hoại Trạm Vũ trụ Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *