Ba bộ xương voi ma mút được phát hiện trong hầm rượu

Dự án phục hồi của một nhà sản xuất rượu vang ở Goebelsberg, Áo, đã dẫn đến việc phát hiện ra những bộ xương khổng lồ có niên đại lên tới 40.000 năm, cung cấp những hiểu biết sâu sắc tiềm năng mới về các hoạt động săn bắn thời kỳ đồ đá cũ.

Một cuộc cải tạo tưởng chừng như thường lệ ở Gobelsburg, Áo đã dẫn tới một khám phá đáng chú ý về cổ sinh vật học và nhân chủng học. Nhà làm rượu Andreas Bernstorfer đã tìm thấy bộ xương khổng lồ vào tháng 3 khi đang nâng cấp hầm rượu của mình. Theo một báo cáo, ông đã báo cáo phát hiện này cho Văn phòng Khảo cổ Liên bang, cơ quan này đã chuyển nó đến Viện Khảo cổ học Áo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Áo (ÖAW). thông cáo báo chí.

Nhà khảo cổ học ÖAW Hanna Barrow Suchon (phải) giải thích vị trí của các bộ xương cho ủy viên hội đồng địa phương (giữa) và chủ sở hữu hầm mộ Andreas Bernestorfer (trái).
hình ảnh: ÖAW-ÖAI/w. nguoi

Từ đầu tháng 5, một nhóm các nhà khảo cổ học đã điều tra và phát hiện một lớp xương voi ma mút lớn nằm chồng lên nhau. Những bộ xương được cho là có niên đại từ 30.000 đến 40.000 năm tuổi, khiến đây là phát hiện quan trọng nhất về loại hình này trong hơn một thế kỷ. ÖAW cho biết hầu hết các địa điểm tương tự ở Áo và các nước lân cận đã được khai quật cách đây hơn 100 năm và kết quả là đã vĩnh viễn bị thất lạc trước các kỹ thuật nghiên cứu hiện đại.

Nhà khảo cổ học ÖAW Hanna Barrow Suchon, người đứng đầu cuộc khai quật, nhấn mạnh sự hiếm có của lớp xương dày đặc như vậy, nói rằng đây là “lần đầu tiên chúng tôi có thể kiểm tra thứ gì đó như thế này ở Áo bằng phương tiện hiện đại – một cơ hội duy nhất để nghiên cứu.” .” Các nhà nghiên cứu hiện đang ghi lại địa điểm này bằng công nghệ lập bản đồ 3D. Dựa theo Đến blog lịch sử.

Nhóm đang làm việc ở tầng hầm.

Nhóm đang làm việc ở tầng hầm.
hình ảnh: ÖAW-ÖAI/H. Baro Suchon

Khám phá này đặt ra nhiều câu hỏi về hoạt động săn bắn thời kỳ đồ đá cũ. Baro Suchon nói: “Chúng tôi biết rằng con người đã săn voi ma mút, nhưng chúng tôi biết rất ít về cách họ làm điều đó. Các nhà khảo cổ suy đoán rằng địa điểm này có thể là nơi các loài động vật chết tự nhiên hoặc nơi con người đặt bẫy cho chúng.

Điều đáng chú ý là xương của ít nhất ba con voi ma mút khác nhau đã được tìm thấy tại địa điểm này. Phát hiện này phù hợp với một địa điểm gần đó, nơi các đồ tạo tác bằng đá lửa, đồ trang sức, hóa thạch và than củi được tìm thấy cách đây 150 năm, cho thấy rằng cả hai địa điểm này đều có liên quan với nhau và trong cùng một khung thời gian. Sau khi cuộc khai quật hoàn tất, những phát hiện sẽ được chuyển giao cho Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Vienna để phục hồi. Hy vọng Pernerstorfer có thể tránh tìm thấy thêm bất kỳ chiếc xương lớn nào, hoàn thành việc cải tạo của mình và thưởng thức một chút rượu ngon.

hơn: Một ngôi nhà băng khổng lồ từ thế kỷ 18 đã được phát hiện lại dưới phố London

READ  Ukraine trên bờ vực sau khi nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia, các thị trấn trong khu vực bị đánh bom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *