Ba loài chồn hôi đốm bằng tay mới được phát hiện

Một con chồn hôi đốm đang đứng trên tay anh ta. Tín dụng: (c) Jerry W. Drago

Việc thiết kế lại các loài phụ có nguy cơ tuyệt chủng thành một loài riêng biệt có thể giúp bảo vệ.

Hãy tưởng tượng một con chồn hôi. Bạn có thể nghĩ đến một con vật chắc nịch, to cỡ một con mèo nhà, màu đen với những sọc trắng, như Pepé Le Pew. Điều này mô tả loài chồn hôi Bắc Mỹ phổ biến nhất, chồn hôi sọc, nhưng chúng cũng có những người anh em họ nhỏ hơn. Các nhà khoa học vẫn còn rất nhiều điều để tìm hiểu về chồn hôi đốm, bắt đầu từ việc có bao nhiêu loài – trong những năm qua, số lượng loài được công nhận đã dao động từ hai đến mười bốn, và gần đây, các nhà khoa học đã đồng ý rằng có bốn loài. Nhưng trong một bài báo mới trong Di truyền phân tử và sự tiến hóaCác nhà nghiên cứu đã phân tích chồn hôi DNA Và tôi thấy rằng rốt cuộc không có bốn loài chồn hôi đốm: có bảy loài.

Adam Ferguson, một trong những tác giả của bài báo và là giám đốc của Negaunee Mammal Collections tại Bảo tàng Chicago Field cho biết: “Bắc Mỹ là một trong những lục địa được nghiên cứu nhiều nhất về động vật có vú và động vật ăn thịt là một trong những loài được nghiên cứu nhiều nhất. “Mọi người đều nghĩ rằng chúng tôi biết tất cả về hệ thống của động vật ăn thịt động vật có vú, vì vậy có thể vẽ lại cây họ chồn hôi là một điều rất thú vị.”

chồn hôi đốm

Chồn hôi đốm. Tín dụng: (c) Robbie Fleischman

Chồn hôi, như gấu trúc, rái cá và chồn, là một phần của bộ ăn thịt động vật có vú (mặc dù vậy chúng là động vật ăn tạp). Chúng có quan hệ họ hàng xa với chó, và thậm chí có quan hệ họ hàng gần hơn với mèo. Chồn hôi đốm được tìm thấy ở khắp Bắc Mỹ, nhưng chúng không bao giờ ở nhà trong khu vực thành thị như những người anh em họ sọc của chúng. Hầu hết những con chồn hôi đốm nặng dưới hai pound, trong khi những con chồn hôi sọc có thể nặng hơn mười cân. Như tên gọi của chúng cho thấy, chúng có các đốm thay vì các vệt (mặc dù về mặt kỹ thuật chúng chỉ là các vệt đứt đoạn). Và trong khi tất cả các con chồn hôi đều tạo ra một loại thuốc xịt có mùi hôi để ngăn chặn những kẻ săn mồi, thì chồn hôi đốm lại có cách lây lan tốt nhất: Chúng đặt một tay lên chân trước như một lời cảnh báo bổ sung trước khi xịt. Ferguson nói: “Những con chồn hôi đốm đôi khi được gọi là những con chồn hôi trên thế giới.

READ  Juno của NASA có chuyến thăm gần nhất tới mặt trăng lớn nhất của sao Mộc Ganymede trong 20 năm

Các nhà khoa học đã quan tâm đến chồn hôi đốm từ lâu – loài đầu tiên được khoa học phương Tây chính thức công nhận được mô tả vào năm 1758 bởi Carl Linnaeus, người phát minh ra hệ thống danh pháp sinh học vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Trong những năm qua, có tới mười bốn loài đã được công nhận, mặc dù trong những thập kỷ gần đây, con số này đã giảm xuống còn bốn loài. Tuy nhiên, Ferguson nghi ngờ có thể có nhiều hơn, do thiếu dữ liệu trình tự di truyền từ các nhóm khác biệt về mặt hình thái hoặc địa lý của chi rộng rãi này. Ferguson nói: “Chúng tôi nghĩ rằng sẽ có một số ngạc nhiên khi nói đến sự đa dạng quan sát được của chồn hôi, bởi vì toàn bộ giống loài này không được phân tích đúng cách bằng cách sử dụng dữ liệu di truyền.

Áp phích con chồn hôi đốm

Một áp phích “Truy nã” yêu cầu sử dụng các mẫu vật chồn hôi đã bị phá hủy trong nghiên cứu. Tín dụng: (c) Adam Ferguson

Mặc dù phần lớn các loài ăn thịt ở Bắc Mỹ đã được biết đến, nhưng chồn hôi thường được nghiên cứu, một phần vì bắt chồn hôi là một cách tốt để phun thuốc. Hơn nữa, chồn hôi đốm rất nhanh nhẹn và giỏi leo cây, và thường được tìm thấy ở những vùng hẻo lánh. Để có được các mẫu cần thiết cho nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phải sáng tạo.

Ferguson, người đã bắt đầu thu thập các mẫu được sử dụng trong dự án này khi đang làm thạc sĩ tại Đại học Bang Angelo cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện các áp phích truy nã và phân phát khắp Texas trong trường hợp mọi người dồn họ vào chân tường hoặc tìm thấy nó như một con đường giết người. “Mọi người nhận ra chồn hôi đốm như một thứ gì đó đặc biệt, bởi vì bạn không nhìn thấy chúng hàng ngày, vì vậy chúng không phải là loại mà mọi người chỉ vẽ.”

READ  NASA quay trở lại Sao Kim để tìm hiểu cách nó biến thành một vùng đất hoang độc hại - và liệu hành tinh này đã từng có thể sinh sống được hay chưa.

Ngoài các mẫu vật hiện đại, các nhà khoa học đã sử dụng chồn hôi trong các bộ sưu tập của bảo tàng. Ferguson nói: “Nếu chúng tôi đang cố gắng kể toàn bộ câu chuyện về sự tiến hóa của chồn hôi, chúng tôi cần càng nhiều mẫu vật càng tốt. “Ví dụ: chúng tôi không có bất kỳ loại khăn ăn hiện đại nào từ Trung Mỹ hoặc Yucatan. Chúng tôi có thể sử dụng các bộ sưu tập của bảo tàng để lấp đầy những lỗ hổng đó.” Tổng cộng, các nhà nghiên cứu đã thu thập được một bộ sưu tập gồm 203 mẫu vật chồn hôi.

Adam Ferguson Field Museum Spotted Skunk Species

Adam Ferguson trong bộ sưu tập của Bảo tàng Field với các mẫu vật chồn hôi đốm. Tín dụng: Được sự cho phép của Adam Ferguson

Các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu mô từ những con chồn hôi và phân tích DNA của chúng. So sánh trình tự DNA cho thấy một số chồn hôi trước đây được coi là cùng loài về cơ bản là khác nhau. Những khác biệt về gen này đã thúc đẩy các nhà nghiên cứu tái tổ hợp một số loài chồn hôi và hồi sinh một số tên loài đã không được sử dụng trong nhiều thế kỷ.

“Tôi đã có thể trích xuất DNA từ các mẫu vật trong bảo tàng hàng thế kỷ và thực sự rất phấn khích khi xem những cá nhân này có quan hệ họ hàng với ai. , và là tác giả đầu tiên của bài báo nghiên cứu: rằng một trong những loài này là loài đặc hữu hiện chưa được công nhận của Yucatan.

Trong số các loài mới được mô tả có chồn hôi đốm Yucatan, một loài chồn hôi cỡ con sóc chỉ được tìm thấy trên bán đảo Yucatan, và chồn hôi đốm vùng đồng bằng. Chồn hôi đốm vùng đồng bằng đã suy giảm trong thế kỷ qua và các nhà bảo tồn đã kiến ​​nghị đưa nó vào danh sách các loài phụ có nguy cơ tuyệt chủng. Ferguson nói: “Nếu một phân loài gặp khó khăn, đôi khi sự tập trung ít hơn vào việc bảo vệ nó vì nó không phải là một dòng tiến hóa riêng biệt như một loài,” Ferguson nói. “Chúng tôi đã chỉ ra rằng những con chồn hôi đốm ở Plains rất khác biệt ở cấp độ loài, có nghĩa là chúng đã tiến hóa độc lập với các loài chồn hôi khác trong một thời gian dài. Một khi thứ gì đó mang tên loài, nó sẽ dễ dàng duy trì và bảo vệ. “

READ  CDC cho biết tất cả các NJ bây giờ nên ẩn trong nhà bất kể vax

Cây họ chồn hôi sửa đổi cũng có thể là một công cụ cho các nhà khoa học tìm hiểu về sinh học sinh sản của chồn hôi. “Ngoài thực tế là chúng trồng cây chuối, điều thú vị nhất về chồn hôi đốm là một số chúng thực hành việc đẻ trứng chậm – chúng sinh sản vào mùa thu, nhưng chúng không sinh cho đến mùa xuân. Chúng trì hoãn quá trình cấy ghép trong tử cung. Ferguson nói: “Chúng tôi muốn biết tại sao một số loài lại trì hoãn việc cấy ghép trong khi những loài khác thì không, và việc tìm hiểu xem những loài chồn hôi khác nhau này tiến hóa như thế nào có thể giúp chúng tôi làm được điều đó”.

Và mặc dù chồn hôi không phải lúc nào cũng là động vật phổ biến nhất, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết hiểu được cách chúng tiến hóa và bảo vệ chúng khỏi nguy cơ tuyệt chủng là điều quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái của chúng ta.

Ferguson cho biết: “Bằng cách phân tích bộ gen của chồn hôi đốm, chúng tôi có thể biết rằng sự tiến hóa và phân chia thành các loài khác nhau của nó là do biến đổi khí hậu trong Kỷ Băng hà”. “Các chủng khác nhau mà chúng tôi đã tìm thấy có thể giúp chúng tôi tìm ra các góc độ bảo tồn khác nhau để bảo vệ chúng trong tương lai.”

Tham khảo: “Các hệ thống tiến hóa của chồn hôi đốm (Carnivora, Mephitidae, spelogali): sự đa dạng loài bổ sung và biến đổi khí hậu trong kỷ Pleistocen như một động lực chính của sự đa dạng hóa ”của Molly M. McDonough, Adam W. Ferguson và Robert C. Di truyền phân tử và sự tiến hóa.
DOI: 10.1016 / j.ympev.2021.107266

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *