Bạn biết gì trong tuần này?

Cổ phiếu kết thúc tuần trước ở mức thấp hơn sau đợt bán tháo trong lĩnh vực công nghệ với chỉ số Nasdaq Composite (^IXIC) dẫn đầu mức giảm, giảm hơn 1%.

Tuy nhiên, S&P 500 có tỷ trọng tương đương đã công bố mức tăng hàng tuần trong tuần thứ bảy liên tiếp khi các nhà đầu tư tiếp tục nhìn xa hơn các công ty công nghệ dẫn đầu “Greater Seven” để hỗ trợ giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của thị trường.

Tuần tới, các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với thử thách lớn cuối cùng trước cuộc họp ngày 20 tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang với báo cáo Chỉ số tiêu dùng (CPI) tháng 2 sẽ ra mắt vào thứ Ba, cung cấp cái nhìn cập nhật về lạm phát. Báo cáo doanh số bán lẻ và niềm tin người tiêu dùng sẽ xuất hiện trên lịch kinh tế vào nửa cuối tuần.

Có lịch thu nhập nhẹ hơn với Dollar Tree (DLTR), Dollar General (DG), Dick's Sporting Goods (DKS), Adobe (ADBE) và Ulta Beauty (ULTA) nêu bật danh sách báo cáo hàng quý.

Kiểm tra giá cả

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nhiều lần nói rằng ngân hàng trung ương muốn có thêm “niềm tin” vào con đường đi xuống của lạm phát Trước khi giảm lãi suất.

Chỉ số CPI hôm thứ Ba được đưa ra ngay sau báo cáo tháng 1 nóng hơn dự kiến ​​cho thấy lạm phát thấp hơn có thể “gập ghềnh”, khiến các nhà đầu tư định giá việc cắt giảm lãi suất nhỏ hơn trong năm nay.

Trong tháng 2, Phố Wall dự kiến ​​lạm phát toàn phần sẽ tăng 3,1% hàng năm, không thay đổi so với con số tiêu đề của tháng 1, theo ước tính của Bloomberg. Giá dự kiến ​​sẽ tăng 0,4% hàng tháng, tăng so với mức tăng 0,3% được ghi nhận vào tháng 1.

NEW YORK, NEW YORK - 05 tháng 3: Mọi người mua sắm tại cửa hàng Target ở Manhattan vào ngày 5 tháng 3 năm 2024 tại Thành phố New York.  Cho thấy sự tiến bộ trong việc tăng thu nhập, cổ phiếu của nhà bán lẻ có trụ sở tại Minneapolis đã tăng gần 12% trong phiên giao dịch buổi chiều mặc dù doanh số bán hàng giảm.  (Ảnh của Spencer Platt/Getty Images)

Mọi người mua sắm tại cửa hàng Target ở Manhattan vào ngày 5 tháng 3 năm 2024 tại Thành phố New York. (Hình ảnh Spencer Platt/Getty) (Spencer Platt qua Getty Images)

Trên cơ sở “cốt lõi”, không bao gồm thực phẩm và năng lượng, giá dự kiến ​​sẽ tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái, chậm lại so với mức tăng 3,9% được thấy trong tháng 1. Mức tăng giá cốt lõi hàng tháng dự kiến ​​​​là 0,3%, thấp hơn mức tăng 0,4% được thấy trong tháng 1.

READ  Cổ phiếu China Evergrande giảm sau khi hợp đồng tài sản Hopson thất bại

Nhóm các nhà kinh tế của Wells Fargo do Jay Bryson dẫn đầu đã viết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Sáu: “Dữ liệu CPI tháng 1 nóng hơn dự kiến ​​và làm dấy lên lo ngại về tốc độ lạm phát có thể đạt được”.

“Mặc dù khởi đầu năm mới mạnh mẽ, nhưng cuối cùng chúng tôi tin rằng xu hướng lạm phát thấp hơn vẫn tồn tại. Chúng tôi kỳ vọng dữ liệu tháng 2 sẽ cho thấy rằng mặc dù lạm phát vẫn ở mức cao đáng thất vọng nhưng xu hướng cơ bản không phải là mạnh lên.”

Phục hồi bán lẻ?

Vào tháng 1, doanh số bán lẻ ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2023.

Nhưng các nhà kinh tế không kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục trong tháng Hai.

Các nhà kinh tế kỳ vọng một báo cáo sáng thứ Năm sẽ cho thấy doanh số bán lẻ tăng 0,8% so với tháng trước trong tháng 2, phục hồi từ mức giảm 0,8% trong tháng đầu tiên của năm.

Theo dữ liệu từ Bloomberg, không bao gồm ô tô và khí đốt, doanh số bán dự án của các nhà kinh tế đã tăng 0,2% so với tháng trước so với mức giảm 0,5% trong tháng 1.

Các nhà kinh tế tại Oxford Economics viết trong một báo cáo hôm thứ Sáu: “Doanh số bán lẻ sẽ phục hồi trở lại vào tháng 2 sau sự yếu kém liên quan đến thời tiết trong tháng 1 và mùa hoàn thuế mạnh hơn, điều này sẽ khiến tăng trưởng tiêu dùng đi đúng hướng với tốc độ hàng năm hơn 2%”. . Lợi nhuận trong quý đầu tiên, với tốc độ vững chắc.”

Một sự thay đổi trên thị trường

Diễn biến thị trường sau báo cáo việc làm hôm thứ Sáu cho thấy sự thay đổi rõ ràng trong hoạt động giao dịch.

Sau nhiều tuần thị trường chứng khoán phục hồi nhờ AI, cổ phiếu Nvidia (NVDA) đã giảm gần 5%. Các giao dịch công nghệ phổ biến khác được chú ý trong bối cảnh hưng phấn về AI cũng giảm, bao gồm mức giảm gần 4% từ Arm Holdings (ARM) và Dell (DELL), cùng những giao dịch khác.

Động thái này diễn ra sau sự khác biệt xuất hiện trong giao dịch Magnificent Seven – Đặc biệt là hiệu suất tụt hậu của Apple và Tesla. Các chiến lược gia cho rằng điều này có thể tiếp tục mở đường cho một đợt phục hồi thị trường rộng lớn hơn.

READ  FBI xác định danh tính một hành khách bị cáo buộc cố gắng đột nhập buồng lái trên chuyến bay từ Sân bay Los Angeles đến Nashville.

Xu hướng này đã được nhìn thấy trong suốt tuần, khi chỉ số S&P 500 có tỷ trọng tương đương đạt mức cao đầu tiên Kỷ lục kéo dài hơn hai năm. Cả chỉ số này và chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 (^RUT) đều vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn trong đợt bán tháo hôm thứ Sáu.

Craig Johnson, giám đốc kỹ thuật thị trường tại Piper Sandler, nói với Yahoo Finance Live: “Chúng tôi nghĩ Mag Seven sẽ trở thành Lag Seven”.

“Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ bắt đầu thấy sự mở rộng ở thị trường này.”

Ít công ty đề cập đến suy thoái kinh tế

Lời kêu gọi kéo dài thời gian phục hồi thị trường của Johnson đã được phổ biến khắp Phố Wall bắt đầu từ năm 2024. Lý do khiến các cổ phiếu khác tăng giá bắt nguồn từ ước tính thu nhập ngày càng tăng đối với các cổ phiếu nằm ngoài các cổ phiếu dẫn đầu về công nghệ và sức khỏe tổng thể của nền kinh tế Mỹ.

Câu chuyện này phần lớn vẫn còn nguyên vẹn. Michael Feroli, nhà kinh tế trưởng Hoa Kỳ tại JPMorgan, lưu ý sau báo cáo việc làm tháng 2 rằng sức mạnh tiếp tục trên thị trường lao động đã đẩy dự báo GDP quý hai của công ty lên 1,5% so với cùng kỳ năm trước từ 0,5%.

Các chiến lược gia tin rằng triển vọng kinh tế đang gia tăng này sẽ được phản ánh trong thu nhập của các công ty ngoài cổ phiếu công nghệ. Các công ty kể một câu chuyện tương tự.

Theo nghiên cứu của FactSet, trong các cuộc gọi báo cáo thu nhập kéo dài từ ngày 15 tháng 12 đến ngày 7 tháng 3, 47 công ty thuộc S&P 500 đã đề cập đến thuật ngữ “suy thoái”. Đây là số lượng công ty đề cập đến cụm từ này thấp nhất trong hai năm và thấp hơn mức trung bình trong 5 và 10 năm.

Lịch hàng tuần

Thứ hai

Dữ liệu kinh tế: Dự báo lạm phát một năm của Fed New York, tháng 2 (trước đó là 3%)

READ  Luật sư hàng đầu của Twitter trấn an nhân viên và hét lên trong cuộc họp về việc mua lại của Musk

Lợi nhuận: Asana (ASAN), Casey (CASY), Oracle (ORCL), Vail Resorts (MTN)

Thứ ba

Dữ liệu kinh tế: Sự lạc quan của doanh nghiệp nhỏ NFIB, CPI tháng 2 (trước đó là 89,9), hàng tháng, tháng 2 (+0,4% dự kiến, +0,3% trước đó); CPI lõi, tháng trên tháng, tháng 2 (+0,3% dự kiến, +0,4% trước đó); CPI, YoY, tháng 2 (+3,1% dự kiến, +3,1% trước đó); CPI lõi, YoY, tháng 2 (+3,7% dự kiến, +3,9% trước đó); Thu nhập trung bình theo giờ thực tế, so với cùng kỳ năm trước, tháng 2 (+1,4% trước đó)

Lợi nhuận: Allbirds (BIRD), Clover (CLOV), Kohl's (KSS), Manchester United (MANU), On Holdings (ONON)

Thứ Tư

Dữ liệu kinh tế: Đơn đăng ký thế chấp MBA, tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 3 (+9,7%)

Lợi nhuận: Cây đô la (DLTR), Lennar (LEN), Vera Bradley (VRA), Williams Sonoma (WSM)

Thứ năm

Dữ liệu kinh tế: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 3 (trước đó là 217.000); Doanh số bán lẻ, tháng trên tháng, tháng 2 (+0,8% dự kiến, -0,8% trước đó); Doanh số bán lẻ không bao gồm ô tô và gas, tháng 2 (+0,2% dự kiến, -0,5% trước đó); Chỉ số giá sản xuất, hàng tháng, tháng 2 (+0,3% dự kiến, +0,3% trước đó); Chỉ số giá sản xuất, so với cùng kỳ, tháng 2 (+0,9% trước đó)

Lợi nhuận: Adobe (ORCL), Blink (BLNK), Build-A-Bear (BBW), Dollar General (DG), Đồ thể thao của Dick (DKS), Ulta Beauty (ULTA)

Thứ sáu

Dữ liệu kinh tế: Niềm tin của người tiêu dùng Đại học Michigan, số liệu sơ bộ tháng 3 (dự kiến ​​là 77,0, trước đó là 76,9); Giá nhập khẩu, hàng tháng, tháng 2 (+0,2% dự kiến, +0,8% trước đó); Giá xuất khẩu, hàng tháng, tháng 2 (+0,1% dự kiến, +0,8 trước đó); Sản xuất công nghiệp, hàng tháng, tháng 2 (+0,0% dự kiến, -0,1% trước đó)

Lợi nhuận: Không có lợi nhuận đáng chú ý nào được xác định cho đợt phát hành này.

Josh Schaeffer là phóng viên của Yahoo Finance. Theo dõi anh ấy trên X @_joshschafer.

Bấm vào đây để xem tin tức mới nhất về thị trường chứng khoán và phân tích chuyên sâu, bao gồm các sự kiện chuyển động chứng khoán

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *