Công nhân của Trader Joe’s Massachusetts bỏ phiếu tham gia công đoàn tại một cửa hàng

Đình chỉ

Công nhân của Trader Joe tại một cửa hàng ở Hadley, Massachusetts, đã bỏ phiếu từ 45 đến 31 để tham gia công đoàn, trở thành người đầu tiên làm như vậy tại công ty đó, theo Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia.

Chiến thắng của công đoàn ở miền tây Massachusetts sau một làn sóng vận động công đoàn thành công trong năm nay tại các nhà tuyển dụng nổi tiếng từ lâu đã trốn tránh việc liên minh hóa, chẳng hạn như StarbucksAmazontáo và REI. Chiến thắng của công đoàn có thể tạo ra một hiệu ứng lan tỏa trong giới chủ và các ngành công nghiệp, khuyến khích những người lao động mới tổ chức. Các yêu cầu cho cuộc bầu cử công đoàn năm nay đang được tiến hành để đạt được mục tiêu của họ Mức cao nhất Trong vòng một thập kỷ, thị trường lao động nóng đã mang lại cho người lao động ảnh hưởng lớn hơn đối với người sử dụng lao động của họ.

Các công nhân của Trader Joe tại cửa hàng Hadley cho biết lợi ích, sức khỏe và an toàn ngày càng suy giảm về đại dịch và sự thúc đẩy như một động lực để thành lập một công đoàn độc lập trong cửa hàng của họ. Một số công nhân trong cửa hàng kiếm được 16 đô la một giờ. Mức lương tối thiểu ở Massachusetts là 14,25 đô la một giờ.

Maeg Yosef, một nhà lãnh đạo công đoàn đã làm việc tại cửa hàng Hadley’s được 18 năm cho biết: “Đã có một xu hướng thực sự rõ ràng trong 10 năm qua khi Trader Joe’s cắt giảm lợi ích của chúng tôi. “Tất cả chúng tôi đều thấy điều đó, và chúng tôi thực sự rõ ràng rằng cách để bảo vệ lẫn nhau là tổ chức một công đoàn.”

Người phát ngôn của Trader Joe nghi ngờ về những tuyên bố của người lao động, nói thêm rằng lương, phúc lợi và điều kiện làm việc của công ty vẫn ở mức hàng đầu.

“Trader Joe’s cung cấp cho các thành viên phi hành đoàn một gói tiền lương, phúc lợi và điều kiện làm việc thuộc hàng tốt nhất trong ngành kinh doanh tạp hóa. Mặc dù vậy, các nhân viên tại cửa hàng bách hóa Hadley, Massachusetts gần đây đã bỏ phiếu để được đại diện bởi một công đoàn”, Nakia Rudd cho biết. người phát ngôn của Trader Joe’s. “Chúng tôi đã sẵn sàng ngay lập tức bắt đầu thảo luận với đại diện công đoàn của các nhân viên trong cửa hàng này để thương lượng hợp đồng.”

Trong khi Starbucks và Amazon cho đến nay từ chối đàm phán hợp đồng công đoàn với nhân viên của họ, những người gần đây đã bỏ phiếu tham gia công đoàn, Rudd tuyên bố rằng Trader Joe’s sẵn sàng sử dụng bất kỳ hợp đồng công đoàn nào hiện có của một cửa hàng tạp hóa đa bang trong khu vực làm hình mẫu cho một cửa hàng tạp hóa đa bang trong hợp đồng khu vực, bao gồm tiền lương và chế độ hưu trí, chăm sóc sức khỏe và điều kiện làm việc cho nhân viên của cửa hàng Hadley của nó.

READ  Trump Media đã được triệu tập để điều tra liên bang về thỏa thuận Truth Social.

Kể từ khi công nhân ở Hadley tuyên bố chiến dịch công đoàn của họ vào tháng 5, công nhân của Trader Joe ở Minneapolis và Boulder, Colorado, đã nộp đơn cho cuộc bầu cử công đoàn. Cửa hàng Minneapolis sẽ tổ chức bầu cử vào tuần thứ hai của tháng Tám. Có hơn 530 địa điểm của Trader Joe trong cả nước.

Công nhân tại Hadley Store cũng như ở Minneapolis đang cộng tác với Trader Joe’s United, một công đoàn độc lập mới được thành lập gần đây Nó được hình thành, lặp lại các phong trào công đoàn mới, do công nhân lãnh đạo tại Starbucks và Amazon.

Trader Joe’s, một chuỗi quốc gia sử dụng 50.000 công nhân tại 42 tiểu bang, đã xây dựng cơ sở khách hàng chuyên dụng kể từ khi thành lập vào năm 1967 với giá cả phải chăng, sự tinh tế của địa phương và danh tiếng cung cấp mức lương và lợi ích ổn định cho “thành viên phi hành đoàn” – những người mặc Sơ mi Hawaii. Nhưng các nhân viên công đoàn của Hadley nói rằng trong những năm gần đây, công ty đã liên tục loại bỏ nhiều khoản phúc lợi khiến Trader Joe’s trở thành một nơi làm việc hấp dẫn.

Trader Joe’s đã đưa ra một kế hoạch nghỉ hưu vững chắc trong nhiều năm, đóng góp 15 phần trăm thu nhập của nhân viên cho nhân viên từ 30 tuổi trở lên. Nhưng vào đầu năm 2010, công ty đã giảm mức đóng góp xuống còn 10 phần trăm, và năm ngoái họ đã giảm tỷ lệ phần trăm một lần nữa xuống 5 phần trăm cho nhiều nhân viên. Công ty đã thông báo rằng họ không còn xác định mức đóng góp cụ thể nữa.

Trader Joe đã nói trước đó Sự thay đổi này một phần là do phản hồi của những người lao động rằng họ muốn có một khoản tiền thưởng hơn là một khoản đóng góp khi nghỉ hưu.

Quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho những người làm việc bán thời gian cũng bị ảnh hưởng. Công ty đã từng cung cấp những lợi ích như vậy cho những người làm việc bán thời gian nhưng Tăng số giờ bắt buộc hàng tuần Để đủ điều kiện tận dụng khoảng 20 đến 30 giờ một tuần với thẻ Obamacare.

Người phát ngôn của Trader Joe nói với Huffington Post vào thời điểm đó, “Chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi đối với bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của mình mà chúng tôi tin rằng sẽ có lợi cho tất cả nhân viên làm việc tại cửa hàng của chúng tôi.”

READ  Samsung kết hợp các doanh nghiệp điện tử tiêu dùng và di động

Yusef, 41 tuổi, cho biết: “Tôi nghĩ rằng công ty đã thực hiện những thay đổi trong những năm qua khiến Trader Joe’s trở thành một nơi tuyệt vời để làm việc với chi phí thấp hơn. Tôi cũng cảm thấy rằng công đoàn là tốt cho tất cả người lao động. Bạn không cần phải có điều kiện làm việc tồi tệ nhất để được hưởng lợi từ việc có công đoàn. Cuối cùng, nếu chúng tôi không thể tự chăm sóc bản thân, công ty sẽ đánh mất đi sức hấp dẫn đã khiến nó trở nên đặc biệt ”.

Trong các phần của đại dịch, Trader Joe’s đã thực hiện các bước bổ sung để bảo vệ lực lượng lao động của mình. Nó yêu cầu khách hàng phải đeo khẩu trang, thực hiện hạn chế sức chứa trong các cửa hàng, cho phép công nhân được nghỉ kéo dài với các quyền lợi chăm sóc sức khỏe và trong một số trường hợp, tăng lương lên đến 4 đô la một giờ.

Nhưng công nhân Hadley nói rằng công ty rút lui Nhiều biện pháp bảo vệ trong số này là quá sớm, đặc biệt là khoản tiền lương “cảm ơn”, hết hạn vào tháng 5 năm 2021. Đợt bùng phát coronavirus đã quét qua cửa hàng Hadley, khiến 22 công nhân bị ốm vào tháng 5 năm nay, theo cảnh báo của covid-19 mà công nhân nhận được, Nhưng Trader Joe’s đã từ bỏ nhiệm vụ của chiếc mặt nạ, theo các nhiệm vụ của địa phương.

Jamie Edwards, một thành viên phi hành đoàn 33 tuổi, cho biết: “Tôi nghĩ rằng các nhân viên cửa hàng nhận ra rằng họ sẽ có điều kiện làm việc tốt hơn nếu họ có tiếng nói trong đó. công đoàn. Nhận thức rằng họ có thể cải thiện nơi làm việc. “

Cuộc Cách mạng Công nhân đến với Tổng đô la ở Connecticut

Trader Joe có một Người xem Guild nỗ lực của lực lượng lao động trong nhiều năm, kéo những người ủng hộ công đoàn sang một bên để nói chuyện chống lại công đoàn và gửi một ghi chú cho các nhà quản lý để sử dụng với người lao động trong thời kỳ đại dịch so sánh rủi ro của việc tham gia công đoàn với một cái gì đó giống như “mua nhà” hơn là ” kem đánh răng cuối cùng bạn không thích. “

Các nhà quản lý của Trader Joe đã kéo công nhân sang một bên để Một loạt các cuộc họp bắt buộc Tại cửa hàng ở Hadley trong những ngày gần đây để ngăn cản họ bỏ phiếu cho công đoàn. Hai công nhân có mặt tại các cuộc họp cho biết các nhà quản lý khu vực đã nói với họ “bỏ phiếu không” trong các cuộc bầu cử công đoàn và đề cập đến những thiệt hại mà chiến dịch của công đoàn đã phải nhận đối với vị trí lãnh đạo cửa hàng.

READ  Nợ tiêu dùng vượt quá 16 nghìn tỷ đô la khi lạm phát thẻ tín dụng tăng

“Chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi hoan nghênh một cuộc bỏ phiếu công bằng”, phát ngôn viên Nakia Rudd của Trader Joe nói với New York Times vào tháng 5 sau khi các công nhân khởi động chiến dịch Hadley của họ. “Chúng tôi không quan tâm đến việc trì hoãn quá trình theo bất kỳ cách nào.”

Edwards, người đã làm việc tại cửa hàng của Hadley trong tám năm, cho biết người quản lý đã gửi anh ta về nhà vào cuối tháng Năm để đeo một chiếc ghim công đoàn đi làm. Edwards đã dẫn đầu một cuộc biểu tình của công đoàn trên vỉa hè bên ngoài Trader Joe’s ở Hadley vào thứ Bảy, nơi hơn 100 thành viên cộng đồng ủng hộ họ. Sau cuộc biểu tình, công đoàn đã tổ chức cho khách hàng giao hoa cho công nhân bên trong cửa hàng, nhưng an ninh đe dọa sẽ gọi cảnh sát nếu họ theo dõi, Edwards nói.

Chưa đầy một tuần trước khi công nhân bắt đầu bỏ phiếu ở Hadley, Trader Joe’s đã thông báo trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng họ đang tăng lợi ích trên toàn quốc. Công ty cho biết họ đã tăng lương vào Chủ nhật và ngày lễ thêm 10 đô la một giờ, cộng với tỷ lệ tích lũy cho thời gian nghỉ có trả lương. Nó cho biết họ sẽ tăng lương cho những nhân viên đã có thời gian làm việc lâu hơn trong công ty để tăng vốn chủ sở hữu của cổ đông trên toàn công ty. Mở rộng quyền lợi cho người lao động trong thời gian sắp tới cuộc bầu cử công đoàn là một chiến thuật thường được người sử dụng lao động sử dụng để ngăn cản người lao động bỏ phiếu gia nhập công đoàn.

Các công nhân tại cửa hàng Hadley nói rằng họ mong muốn các nhân viên khác của Trader Joe sẽ được khích lệ bởi chiến thắng của họ.

“Tôi nghĩ rằng chiến thắng của chúng tôi có thể được lặp lại,” Yusef nói. “Ngay cả khi chúng tôi sống ở các vùng khác nhau của đất nước, kinh nghiệm của phi hành đoàn là toàn cầu. Tất cả chúng tôi đều giải quyết các vấn đề giống nhau: thanh toán, lợi ích và bảo mật. Tôi nghĩ tất cả chúng tôi đều có nhiều điểm chung.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *