Bạn có thể xem mưa sao băng Perseid lúc cực điểm vào tối thứ Bảy tại Công viên Dix

Mưa sao băng Perseus sẽ đạt cực đại vào thứ Bảy cho đến sáng sớm Chủ Nhật. Hầu hết bầu trời trong xanh được mong đợi với những đám mây dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục rút đi trong suốt đêm.

Tất cả những gì bạn phải làm để xem chim bồ câu là đặt một chiếc ghế ở một khu vực thoáng đãng và nhìn lên bầu trời.

Cũng sẽ có một bữa tiệc xem đêm thứ Bảy tại Big Field ở Dix Park từ 9 giờ tối đến 11 giờ tối.

Nhân viên và tình nguyện viên từ Trung tâm Khoa học và Cung thiên văn Morehead và Câu lạc bộ Thiên văn Raleigh sẽ có mặt tại bữa tiệc quan sát. Họ sẽ có kính viễn vọng để bạn có thể quan sát cận cảnh các thiên thạch, sao đôi, cụm sao, tinh vân và thiên hà.

Ngay cả những trận mưa rào tích cực nhất như Perseids cũng thay đổi theo từng năm, nhưng năm 2023 có vẻ đặc biệt tốt vì Mặt trăng ở dưới đường chân trời cho đến khoảng 3 giờ sáng. Ngay cả trong những giờ trước khi mặt trời mọc, khi hầu hết các sao băng thường được nhìn thấy, thì tỷ lệ này chỉ là 10%. lưỡi liềm suy yếu sẽ phản chiếu ánh sáng mặt trời.

Có thể nhìn thấy nhiều thiên thạch hơn trong vài giờ trước khi mặt trời mọc vì đây là lúc Trái đất biến thành một dòng bụi và mảnh vụn tạo ra thiên thạch. Đối với Perseids, đây là Sao chổi Swift-Tuttle, lần cuối cùng đi qua khu vực của chúng ta vào năm 1992.

READ  Các dấu hiệu và triệu chứng của khối u ác tính dưới lưỡi ở một phụ nữ Mỹ, người nhận thấy 'đường mát' dưới ngón tay cái của cô ấy trong 10 năm

Rạng rỡ, hoặc điểm trên bầu trời mà các thiên thạch dường như đang bay tới, cũng là điểm cao nhất trên bầu trời sau nửa đêm, điều đó có nghĩa là sẽ có ít thiên thạch ẩn dưới đường chân trời hơn.

Nhưng những giờ sau khi mặt trời lặn, bắt đầu vào khoảng 10 giờ tối cũng có thể tốt. Đây là khi những Người chăn cừu Trái đất có thể nhìn thấy rõ nhất. Đây là những thiên thạch va chạm với đỉnh bầu khí quyển ở một góc rất sắc nét, dẫn đến những vệt rất sáng, rất ổn định có thể kéo dài vài giây.

mẹo ngắm sao băng

  • Bầu trời càng tối, bạn sẽ thấy càng nhiều sao băng. Nếu bạn không thể đến một vùng nông thôn, hãy tìm phần tối nhất của bầu trời bên dưới. Thiên thạch có thể xuất hiện ở bất cứ đâu.
  • Hãy dành thời gian của bạn và tận hưởng bầu trời đêm. Bạn càng dành nhiều thời gian để quan sát bên ngoài, bạn sẽ càng thấy nhiều thiên thạch hơn. Đôi khi một số thiên thạch có thể xuất hiện cùng một lúc và đôi khi chúng lan rộng hơn. Cho mắt khoảng 15 phút để thích nghi với bóng tối, và bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng nhìn của mình.
  • Để điện thoại của bạn bên trong. Mỗi khi bạn nhìn vào đèn, đồng hồ hẹn giờ 15 phút sẽ bắt đầu lại.
READ  Bộ xương khủng long gần như hoàn chỉnh được phát hiện ở Trung Quốc | Các nhà cổ sinh vật học khai quật bộ xương khủng long gần như hoàn chỉnh ở Trung Quốc - hóa thạch '70% nguyên vẹn'

Bản quyền 2023 Công ty phát thanh thủ đô. Đã đăng ký Bản quyền. Tài liệu này có thể không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *