Bản ghi nhớ cho thấy Disney có kế hoạch đóng băng tuyển dụng và cắt giảm việc làm

Disney

(không)
Nó có kế hoạch đóng băng việc tuyển dụng và cắt giảm một số công việc khi cố gắng chuyển Disney

(không)
+ Dịch vụ chuyển sang lợi nhuận do nền kinh tế không chắc chắn, theo một lưu ý được Reuters nhìn thấy vào thứ Sáu.

Giám đốc điều hành Bob Chuckle đã gửi bản ghi nhớ tới các nhà lãnh đạo Disney, cho biết công ty đang đóng băng việc tuyển dụng có mục tiêu và mong đợi “cắt giảm một số nhân viên nhỏ” để quản lý chi phí.

Chapek viết trong ghi chú: “Trong khi một số yếu tố kinh tế vĩ mô nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, việc đạt được những mục tiêu này đòi hỏi tất cả chúng ta phải tiếp tục làm phần việc của mình để quản lý những thứ chúng ta có thể kiểm soát – đáng chú ý nhất là chi phí của chúng ta.

Động thái này diễn ra sau khi Disney bỏ lỡ các ước tính của Phố Wall về thu nhập hàng quý vào thứ Ba khi gã khổng lồ giải trí thua lỗ nhiều hơn từ việc đổ xô phát trực tiếp video, vốn được coi là hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng (DTC). Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 13% vào thứ Tư sau kết quả của nó.

Disney cho biết dịch vụ này đang phát triển nhanh chóng Anh ấy đã thêm 12 triệu thuê bao trong quý cuối cùng của năm tài chính, nhưng thông báo lỗ hoạt động gần 1,5 tỷ đô la. Công ty cho biết Disney + sẽ có lãi trong năm tài chính 2024, với mức lỗ lên đến đỉnh điểm trong quý.

READ  Walmart mang lại chính sách mặt nạ với các trường hợp biến delta cao hơn

Dịch vụ phát trực tuyến được biết đến nhiều nhất với loạt phim gốc bao gồm các mục “Chiến tranh giữa các vì sao” “The Mandalorian”, “Andor” và “Obi-Wan Kenobi” và các mục Marvel “WandaVision”, “Hawkeye” và “She-Hulk: Luật sư” và trung tâm nội dung Cho các bộ phim Disney, Pixar, Marvel và “Chiến tranh giữa các vì sao”.

Các nhà phân tích Phố Wall lo ngại về chi phí phát sóng leo thang của Disney. Nhà phân tích Michael Nathanson của MoffettNathanson đã lưu ý trong một lưu ý trong tuần này rằng “công ty cần chứng minh rằng trục DTC của họ xứng đáng với giá đầu tư mà nó hiện đang được trả”.

Corporate America đang cắt giảm sâu số lượng nhân viên của mình để chuẩn bị cho sự suy thoái kinh tế. Meta cho biết trong tuần này họ sẽ cắt giảm hơn 11.000 việc làm, tương đương 13% lực lượng lao động, để giảm chi phí.

Một trong những đồng nghiệp của hãng phim Disney, Warner Brothers Discovery, đã trải qua những nỗ lực cắt giảm chi phí đáng kể, bao gồm cả việc sa thải, khi công ty kết hợp gần đây đã cơ cấu lại hoạt động nội dung của mình.

Chuckle cho biết Disney đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm, bao gồm giám đốc tài chính Kristin McCarthy và tổng cố vấn Horacio Gutierrez, để giúp ông đưa ra “những quyết định quan trọng về bức tranh lớn.”

Công ty đã bắt đầu xem xét chi tiêu cho nội dung và tiếp thị, nhưng Tangabe cho biết việc cắt giảm sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng. Entanglement viết rằng việc tuyển dụng sẽ bị giới hạn ở một số ít các vị trí quan trọng và một số nhân viên được dự kiến ​​sẽ cắt giảm khi công ty muốn làm cho mình tiết kiệm chi phí hơn.

READ  Phố Wall kết thúc hỗn hợp; Lực lượng bán hàng áp lực bán trên Dow

Shabak nói rằng các chuyến công tác sẽ bị giới hạn và các chuyến đi sẽ phải được phê duyệt trước hoặc sẽ được thực hiện càng nhiều càng tốt.

“Sự chuyển đổi của chúng tôi được thiết kế để đảm bảo rằng chúng tôi phát triển không chỉ ngày hôm nay mà còn trong tương lai”, Cluck viết.

Bản ghi nhớ được CNBC đưa tin lần đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *