Bạn sẽ không bao giờ làm một bản vá như thế nữa

48 giờ qua của Diablo IV Đó là một chút lộn xộn để làm theo Những thay đổi gây tranh cãi lớn đối với cấp độ sức mạnh của người chơi TRONG Bản vá trò chơi tiền mùa giải đầu tiên. Giờ đây, nhà phát triển Blizzard đang thực hiện một số biện pháp kiểm soát thiệt hại, sẽ phát hành trực tuyến vào ngày 21 tháng 7 để thử và giải thích quá trình ra quyết định cũng như những thay đổi mà nó tạo ra để đáp lại phản hồi tiêu cực quá lớn.

Diablo IVBản vá mới nhất, 1.1.0, đã giảm đáng kể sức mạnh của người chơi trên bảng. Các thay đổi bao gồm giảm XP kiếm được cho các hoạt động khác nhau, cũng như giảm vai trò của các hiệu ứng trạng thái, chẳng hạn như điểm yếu đóng vai trò chính trong việc tạo lớp. Ít nhất, đó là một loạt các thay đổi hỗn loạn, tất cả đều được ghi lại Danh sách đầy đủ các mod thông qua các ghi chú vá chính thức. Như đã hứa, Blizzard đã tổ chức một buổi phát trực tiếp hôm nay để giải quyết những thay đổi này, cũng như cung cấp một số cập nhật về những thay đổi trong tương lai của trò chơi – đặc biệt là để đáp lại những phản hồi tiêu cực về bản vá trước đó. Bạn có thể Xem toàn bộ buổi phát sóng tại đây:

Bão tuyết / Diablo

Giảm sức mạnh của người chơi: “Chúng tôi biết điều đó thật tệ. Chúng tôi biết điều đó không thú vị.

Trong buổi phát trực tiếp, Adam Fletcher, Phó Giám đốc Quản lý Cộng đồng của Blizzard, đã ngay lập tức phản hồi những phản hồi tiêu cực gay gắt về bản vá, thừa nhận rằng đã có lỗi và việc giảm sức mạnh của người chơi đã làm hỏng niềm vui của trò chơi đối với một số người chơi.

Trong khi Fletcher đề cập rằng Blizzard có những mục tiêu cụ thể với bản vá mới nhất và họ muốn có cơ hội giải thích lý do tại sao những thay đổi này được thực hiện, một tin tốt là nhóm “không có kế hoạch tạo một bản vá như thế này một lần nữa.”

Blizzard có kế hoạch ‘luôn cung cấp các ghi chú vá lỗi trước’

Mặc dù phiên bản mới nhất đã giảm đáng kể sức mạnh của người chơi và đánh vào trọng tâm của meta đang phát triển, một trong những yếu tố hỗn loạn nhất của tất cả là việc các ghi chú vá xuất hiện đột ngột như thế nào, chúng tồn tại bao lâu và cảm giác như hoàn toàn không có cảnh báo nào về những gì sẽ xảy ra trong mùa đầu tiên của trò chơi, bắt đầu vào ngày 20 tháng 7.

READ  Vòng lặp trò chơi mới vĩnh cửu của Starfield không phải là một quyết định đúng đắn từ Bethesda

Như một cách để giải quyết các vấn đề trong tương lai như thế này, Blizzard đã hứa sẽ cung cấp các ghi chú vá “trong thời gian dài”, với ước tính rằng các ghi chú sẽ xuất hiện khoảng một tuần trước bản cập nhật mới. Bản cập nhật tiếp theo cho trò chơi, phiên bản 1.1.1, dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt và Blizzard sẽ thảo luận về các chi tiết cụ thể của bản vá này trong một cuộc trò chuyện trực tiếp khác vào thứ Sáu tới, ngày 28 tháng 7.

Những thay đổi về sức mạnh của người chơi được giải thích

Mặc dù một số người có thể thấy thiếu những lời giải thích của Blizzard về sự tuyệt chủng hàng loạt kịch tính, Phó Giám đốc trò chơi Joe Piepiora giải thích rằng việc cắt giảm các thuộc tính của người chơi như tốc độ hồi chiêu và các hiệu ứng trạng thái như lỗ hổng được thực hiện để cố gắng khuếch đại sự lựa chọn của người chơi. Về tỷ lệ hồi chiêu cụ thể, Piepiora nói:

[Cooldown reduction (CDR) is the most powerful stat] TRONG Diablo IV, Lý do cho điều này rất rõ ràng: khi bạn có thể đạt được CDR đến một điểm nhất định khi sử dụng các cơ chế lớp nhất định, bạn có thể nhận được các kỹ năng hoạt động ngay lập tức một cách hiệu quả. Điều đó có thể cung cấp cho bạn tài nguyên vô hạn, nó có thể cung cấp cho bạn tốc độ di chuyển không giới hạn, nó có thể cung cấp cho bạn khả năng chống sát thương vô hạn và nó bắt đầu làm giảm hiệu quả của các tùy chọn khác khi bạn bắt đầu tính đến những thứ đó.

Trong quá trình phát sóng, cả Piepiora và giám đốc trò chơi Joe Shely đều nhận ra rằng việc chế ngự các tòa nhà và hạ gục rất nhiều kẻ thù là trọng tâm của một game nhập vai giả tưởng sức mạnh. Tuy nhiên, nhóm hiện đang lo ngại rằng sự lựa chọn của người chơi trong các cách xây dựng đang dần thay thế cho việc chuyển sang meta, nghĩa là nếu bạn không nhấn mạnh vào việc giảm thời gian hồi chiêu hoặc tối ưu hóa các cách xây dựng để đưa kẻ thù vào trạng thái dễ bị tấn công, thì bạn đang gặp bất lợi rất lớn.

READ  Các trò chơi Pokémon trở nên ít kỳ lạ hơn rất nhiều

Theo Piepiora, lỗ hổng khiến tỷ lệ sát thương của nó giảm đáng kể trong bản vá 1.1.0, đã trở thành cách duy nhất để thực sự bắt đầu gây sát thương cho kẻ thù ở một số cấp độ chơi nhất định. Nhóm cho biết điều này không phù hợp với tầm nhìn của họ đối với trò chơi và theo nhiều cách, họ tin rằng đó là kết quả của ảnh hưởng quá mức của Ngục tối ác mộng cấp cao, Piepiora cho biết đây là một trong những lĩnh vực nội dung cuối trò chơi có xu hướng yêu cầu các thiết kế rất cụ thể mà không có nhiều chỗ để tùy chỉnh và lựa chọn.

Sự thật là Nightmare Dungeons đã bị phóng đại quá mức về nơi chúng thực sự cần dựa trên vai trò mà chúng đảm nhận trong chính trò chơi. Vì vậy, rất khó để hầu hết các lớp của Ngục tối ác mộng cấp 100 thực sự có thể truy cập và kết quả là họ bắt đầu nắm bắt các cơ hội và tùy chọn mà người chơi có khi họ bắt đầu tương tác với nội dung ở cấp độ đó. Bạn cần dựa vào những cách xây dựng rất cụ thể, những thiết lập rất cụ thể với khả năng tiếp cận những thứ như thời gian hồi chiêu gần như tức thời đối với một số kỹ năng nhất định để cố gắng vượt qua những khoảng trống đó. Đây không phải là mục đích thực sự của nội dung này.

Rõ ràng là Dungeon Ác Mộng sẽ chứng kiến ​​những thay đổi trên ít nhất hai mặt: mật độ bầy đàn sẽ tăng lên để tạo ra ảo tưởng về sức mạnh tiêu diệt số lượng lớn kẻ thù, và liên quan đến tuyên bố của Piepiora rằng mức độ khó áp đảo mà chúng hình thành có quá nhiều ảnh hưởng đến lựa chọn xây dựng, độ khó sẽ giảm xuống, kéo theo mức độ khó hiện tại của Ngục tối Ác mộng Cấp 100.

Bản vá 1.1.1 dự kiến ​​sẽ giải quyết một số lo ngại

Trong quá trình phát sóng, nhóm đã xác nhận rằng trên thực tế, mục tiêu không phải là giảm tốc độ của trò chơi và làm chậm diễn biến của trò chơi, mặc dù nhiều người cảm thấy rằng những thay đổi đối với hệ thống của trò chơi, chẳng hạn như tăng thời gian cần thiết để dịch chuyển ra khỏi ngục tối dường như cho thấy điều ngược lại. Nhận xét về sự thay đổi cụ thể này, Shelley cho biết nhóm sẽ tiếp tục đánh giá những thay đổi đó, nhưng không cho biết chính xác lý do tại sao thay đổi cụ thể này được thực hiện ngay từ đầu.

READ  Bên trong Grinnell Co-op ở NYC, nơi các đơn vị hiếm khi được bán

Bản vá tiếp theo, 1.1.1, dự kiến ​​sẽ giải quyết nhiều vấn đề khác nhau được tìm thấy trong phiên bản hiện tại của trò chơi. Blizzard đã tiết lộ một số thay đổi này, chẳng hạn như một tab bổ sung về kích thước lưu trữ để giảm bớt những lo ngại về quản lý hàng tồn kho và cắt giảm 40% chi phí tiện lợi để người chơi có thể phản ứng phù hợp hơn với những thay đổi trong định nghĩa của trò chơi đồng thời có nhiều tùy chọn hơn để xây dựng sự đa dạng khi trò chơi tiến triển. Các chi tiết cụ thể khác, chẳng hạn như những thay đổi làm giảm đáng kể mức năng lượng và sức mạnh của một số lớp nhất định so với các lớp khác, sẽ được khám phá sâu hơn trong buổi phát trực tiếp vào tuần tới.

Nhóm đã xác nhận rằng họ không muốn đột ngột loại bỏ các kỹ năng và vật phẩm mạnh mẽ như đã làm với bản vá mới nhất và hứa sẽ giới thiệu nhiều lựa chọn thay thế hơn khi có thể có những thay đổi sâu rộng trong tương lai. Một hotfix sẽ đến sau ngày hôm nay (21 tháng 7), cùng với các ghi chú vá lỗi dự kiến ​​​​sẽ đánh Diablo IVtrang web của ngay trước khi bắt đầu phát sóng trực tiếp.

Không có gì lạ khi các trò chơi dịch vụ trực tiếp thực hiện các thay đổi đột ngột như Diablo IV Tuy nhiên, ở đây, sự thất vọng của cộng đồng do giao tiếp kém và những thay đổi được thực hiện có thể dễ dàng tích tụ theo thời gian để tạo ra sự kiệt sức và phẫn uất. Thời gian sẽ cho biết nhanh như thế nào Diablo IV Phục hồi từ vết rạch cuối cùng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *