Bảng xếp hạng FIFA: Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á. 92

>>> Việt Nam giữ ngôi đầu bảng G sau trận hòa không bàn thắng trước Thái Lan

>>> Việt Nam công bố đội hình 29 người dự vòng loại World Cup 2022

>>> Việt Nam đá giao hữu với Jordan trong khuôn khổ chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hầu hết các đội tuyển quốc gia đã không thi đấu trong bất kỳ trận đấu quốc tế nào trong tháng này. Trong khi đó, một số trận giao hữu quốc tế gần đây do FIFA điều chỉnh thứ hạng thế giới của các đội vẫn chưa được tính toán.

Trước thực tế đó, đã có những thay đổi nhỏ về vị trí của các đội tuyển quốc gia trong Bậc thang thế giới mới được công bố, với đội tuyển Việt Nam của Park Hong-Xio giữ thứ hạng cao nhất Đông Nam Á, tiếp theo là Thái Lan (thứ 106 thế giới) và Philippines (vị trí thứ 125 thế giới) và thứ 13 ở châu Á.

Số thế giới. Nhật Bản dẫn đầu bảng xếp hạng với 1.509 điểm, xếp trên Iran (hạng 31 thế giới, 1.499 điểm), Hàn Quốc (hạng 39 thế giới, 1.460) và Australia (hạng 41 thế giới, 1.457).

10 vị trí dẫn đầu thế giới không có sự thay đổi, trong đó Bỉ đứng đầu danh sách (1.783 điểm), bỏ xa Pháp, Brazil, Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Argentina, Uruguay và Đan Mạch.

Việt Nam hiện đứng thứ 13 ở Châu Á.

Sự thay đổi duy nhất trong bảng xếp hạng FIFA tháng 5 năm 2021 là Bahrain sẽ lần lượt tiến lên vị trí thứ 98 và 99 với Kyrgyzstan.

READ  Việt Nam là địa điểm trung tâm dữ liệu hấp dẫn của Google, Amazon: JLL

Các kỳ World Cup tiếp theo được dự báo sẽ chứng kiến ​​nhiều thăng trầm khi hàng loạt giải đấu quốc tế như vòng loại Euro và World Cup sẽ diễn ra vào tháng tới.

Đội tuyển Việt Nam gồm 20 thành viên đã bay đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cho ba trận đấu còn lại của bảng G trong khuôn khổ lượt trận thứ hai của Vòng loại khu vực châu Á cho FIFA World Cup 2022. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đá giao hữu với Jordan vào ngày 31/5 gặp Indonesia, Malaysia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất lần lượt vào các ngày 7, 11 và 15/6 trước khi bước vào 3 trận vòng loại World Cup.

Việt Nam hiện đứng đầu bảng G, 11 điểm sau ba trận thắng và hai trận, kém đội xếp thứ ba Thái Lan ba điểm và hơn đội xếp thứ hai Malaysia hai điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *