Người Brazil tổ chức các cuộc biểu tình trên toàn quốc chống lại phản ứng của Tổng thống Bolsonaro đối với virus Coronavirus

Người Brazil đã tổ chức các cuộc biểu tình phản đối việc Tổng thống Jair Bolsonaro xử lý đại dịch Covid-19 ở ít nhất 16 thành phố trên khắp đất nước vào thứ Bảy, mang theo các biểu ngữ như “Ra ngoài cùng Bolsonaro” và “Loại bỏ ngay bây giờ.”

Sự nổi tiếng của Bolsonaro đã giảm mạnh trong cuộc khủng hoảng Coronavirus, cuộc khủng hoảng đã cướp đi sinh mạng của hơn 460.000 người Brazil, khi nhà lãnh đạo cực hữu hạ thấp mức độ nghiêm trọng của nó, từ chối đeo mặt nạ và nghi ngờ tầm quan trọng của vắc-xin.

Các đảng phái chính trị cánh tả, công đoàn và hiệp hội sinh viên đã tổ chức các cuộc biểu tình ôn hòa vào thứ Bảy ở thủ đô Brasilia và Rio de Janeiro, nhưng ở thành phố Recife, đông bắc nước này, cảnh sát đã bắn hơi cay và bắn đạn cao su.

Tại São Paulo, thành phố lớn nhất ở Brazil, hàng nghìn người đeo mặt nạ đã chặn một trong những con đường lớn nhất của thành phố. Hình ảnh một quả bóng lớn Bolsonaro như một ma cà rồng.

Một số cuộc biểu tình, chẳng hạn như cuộc biểu tình ở Rio, bao gồm hình ảnh cựu tổng thống cánh tả Luiz Inacio Lula da Silva đeo khăn quàng cổ tổng thống.

Trước đó vào tháng 5, Lula đã gặp trung tâm Fernando Henrique Cardoso, cũng là cựu tổng thống hai nhiệm kỳ, để ăn trưa trong một buổi biểu diễn trước công chúng về mục tiêu chung của họ là ngăn chặn Bolsonaro có thêm nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc bầu cử tổng thống năm tới. Đọc thêm

READ  Lula vs. Bolsonaro: Cập nhật trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Brazil

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *