Bão nhiệt đới Elsa đổ bộ vào Cuba, để mắt tới Florida

bão nhiệt đới Elsa đổ bộ ở phía tây Cuba Chiều Thứ Hai khi tôi khởi hành Florida.

nặng Đang mưa Từ cơn bão sẽ đổ bộ Cuba và quần đảo Cayman cho đến đêm thứ Hai Trung tâm Bão Quốc gia Bà cảnh báo rằng nó có thể gây ra lở bùn lớn ở Cuba.

Hình ảnh vệ tinh GOES-16 GeoColor chụp thứ Hai, ngày 5 tháng 7 năm 2021, lúc 4:50 chiều EDT, do NOAA cung cấp, cho thấy Bão nhiệt đới Elsa ở phía tây Cuba với mưa và gió mạnh.
(NOAA qua AP)

Hãng tin AP cho biết hai trường hợp tử vong đã được báo cáo ở Cộng hòa Dominica và một người ở Saint Lucia do cơn bão, thuộc loại một, và Cuba đã sơ tán 180.000 người vào Chủ nhật. Tuy nhiên, cơn bão nhiệt đới tồi tệ nhất đã bỏ qua Havana và chủ yếu ảnh hưởng đến các khu vực nông thôn với sức gió duy trì 50 dặm / giờ.

Cơn bão dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào miền trung và miền tây Cuba trong đêm trước khi tiếp tục đi qua các khu vực của Florida Keys và Bờ biển Vịnh Florida vào thứ Ba và thứ Tư.

Nam Florida tăng cường cho các điều kiện bão nhiệt đới như ELSA gần

Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) đã đưa ra cảnh báo bão nhiệt đới ở xa sông Ochlockonee và triều cường từ Bãi biển Bonita đến sông Aucilla.

READ  Bão nhiệt đới Yas đổ bộ vào miền đông Ấn Độ trong tuần này

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Thống đốc Florida Ron DeSantis cảnh báo trong một tiếng riu ríu Vào ngày Chủ nhật, ông nói, “Tất cả cư dân Florida nên chuẩn bị cho khả năng mưa lớn, lũ lụt và mất điện có thể xảy ra.”

“Bây giờ là lúc để bổ sung nguồn cung cấp và xem xét kế hoạch chống bão của bạn,” ông nói thêm.

Các nhà khí tượng học của NWS dự đoán Elsa sẽ quay về phía đông qua phía bắc Florida, và họ khuyên các khu vực của bờ biển dọc Georgia và Carolinas cũng nên hứng chịu các cơn bão nhiệt đới vào thứ Tư và thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *