Barry Peterman lái tàu qua ống xả máy bay phản lực trong chiến tranh Việt Nam


Như News-Leader đã đưa tin vào năm 1965, huấn luyện viên Lực lượng Không quân Barry Eugene Peterman đã không rơi khỏi tàu sân bay của mình. Theo một sĩ quan Hải quân đã nghỉ hưu, ông đã bị thổi bay khỏi tàu do khí thải của máy bay phản lực.

Học viên Không quân Hải quân Hoa Kỳ Barry Eugene Peterman, một thủy thủ đến từ Springfield, đã chết ngoài khơi bờ biển Việt Nam vào năm 1965.

Một bước Người dẫn tin tức Bài báo Kể từ ngày 13 tháng 11 năm 1965, Peterman được thông báo mất tích và cuối cùng được tuyên bố là đã chết trên tàu sân bay USS Enterprise VIII. Một đội tìm kiếm và cứu hộ đã được cử đi truy lùng Peterman, nhưng thi thể của anh ta không bao giờ được tìm thấy.

Vào ngày 10 tháng 11 năm 1965, một bức điện tín được gửi đến mẹ của Peterman. Anh ta đã được thông báo về cái chết của mình. Hải quân cũng đã dựng một bia tưởng niệm Peterman tại Nghĩa trang Quốc gia Springfield. Người đứng đầu bản tin không thể liên lạc được với những người thân còn lại của Peterman.

Nhưng một nhân chứng cho vụ tai nạn của Peterman nói rằng người phi công không hề vụng về và không bị ngã khỏi mạn tàu. Thủy thủ 19 tuổi thực sự đã bị ném xuống biển do khí thải sau khi máy bay phản lực cất cánh.

READ  Việt Nam tiến tới áp dụng thuế tối thiểu phổ cập nhưng cân nhắc tác động

Lời giải thích đến từ Jonathan Davis, một chỉ huy hải quân đã nghỉ hưu của California, người đã nhìn thấy Peterman đi về phía sau con tàu vào tối ngày 8 tháng 11 năm 1965.

Davis nói: “Tôi luôn nói với mọi người về Barry vì Barry là thủy thủ đầu tiên tôi từng làm việc cùng bị giết.

Theo Davis, Peterman đang mang thiết bị chỉ huy băng qua sàn đáp gần phía sau con tàu vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Davis đang đứng cách đó khoảng 10 feet thì một chiếc máy bay phản lực lao tới trước mặt Peterman trước khi cất cánh. Hai người chạm mắt nhau, và sau đó, Peterman biến mất.

Davis nói: “Barry nhìn tôi, tôi nhìn anh ấy và anh ấy đã biến mất. “Phía sau con tàu. Họ nói Barry bị trúng cùng một ống xả đã đẩy chiếc máy bay phản lực đó đạt tốc độ 1.000 dặm một giờ.

Hơn nữa: 'We Are Brothers': Những người bạn chiến tranh Việt Nam đoàn tụ ở Missouri, chia sẻ kinh nghiệm

MỘT Lịch sử của USS Thể chế VIII Có sẵn thông qua Từ điển Chỉ số Thiết giáp hạm của Hải quân Hoa Kỳ tại trang web Bộ Tư lệnh Di sản và Lịch sử Hải quân. Lịch sử của con tàu chứng thực câu chuyện của Davis về Peterman.

Trang web cho biết: “Bi kịch xảy ra trên máy bay vào ngày hôm sau khi Học viên phi công Barry E. Peterman bị khí thải của máy bay phản lực ném khỏi sàn đáp trong một lần hạ cánh ban đêm”.

READ  Thượng nghị sĩ bang California kêu gọi Biden đối đầu với Việt Nam

Davis cho biết anh và Peterman đã hợp tác chặt chẽ với nhau trong Enterprise. Họ ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau và cùng nhau đi xuống thị trấn. Ông cho biết Peterman được các đồng nghiệp ở Enterprise quý mến, hầu hết đều là thanh thiếu niên. Davis nhớ Peterman là một thủy thủ trẻ không hề tỏ ra sợ hãi ngay cả khi đối mặt với cái chết.

Davis nói: “Anh ấy là một thủy thủ dũng cảm. Tôi nghĩ anh ấy biết mình sẽ chết. Và tôi đã làm vậy. Nếu lúc đó tôi có đủ khả năng, tôi sẽ trao cho anh ấy huân chương dũng cảm lớn nhất mà tôi có.” có thể.”

Theo thước đo đó, Davis cũng xứng đáng nhận được huy chương lớn. Davis, theo lịch sử chính thức của USS Enterprise Hơn nữa Bị ném xuống biển. Tai nạn của ông xảy ra vào ngày 20 tháng 7 năm 1964.

“Nhưng may mắn cho tôi là tôi đã làm được”, Davis nói. “Sau đó tôi được trực thăng đưa đi. Đó là một cuộc sống khó khăn trên sàn đáp. Chúng tôi chưa bao giờ đi du lịch mà không để mất một ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *