Bất chấp sự điều chỉnh giảm 306.000 việc làm, thị trường việc làm ở Mỹ vẫn nóng.


Minneapolis
CNN

Theo dữ liệu liên bang mới công bố hôm thứ Tư, tăng trưởng việc làm ở Hoa Kỳ trong hầu hết năm ngoái yếu hơn so với dự kiến ​​trước đó với khoảng 300.000 việc làm.

Là một phần trong quá trình đánh giá điểm chuẩn hàng năm của cơ quan về dữ liệu bảng lương, Cục Thống kê Lao động đã điều chỉnh mức tăng việc làm trong tháng 3 năm 2023 xuống 306.000 việc làm.

Mặc dù có sự điều chỉnh giảm, thực tế thấp hơn nhiều so với một số ước tính,

Dữ liệu BLS cho thấy, khi dàn trải so với năm trước, con số đó cho thấy số việc làm ròng được thêm vào mỗi tháng ít hơn khoảng 25.000, nghĩa là mức tăng việc làm trung bình hàng tháng trong 12 tháng tính đến tháng 3 năm 2023 là khoảng 312.000 so với 337.000.

Chris Rupke, nhà kinh tế tại FwdBonds, đã viết trong một ghi chú hôm thứ Tư: “Mức thay đổi là -0,2% và mức điều chỉnh trung bình trong 10 năm qua là 0,1%. “Chúng tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào ở đây cho thấy thị trường lao động đang yếu đi một cách bí mật.”

Ông nói thêm, “Hãy nhớ rằng nền kinh tế vẫn đang phát triển, tạo thêm 870.000 việc làm kể từ tháng 3.” “Bảng lương việc làm trong tháng 7 là 156,342 triệu. Khi nền kinh tế ngừng tăng trưởng, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm trong bảng lương phi nông nghiệp. Không có sự trì trệ nào ở đây trong quá trình đánh giá điểm chuẩn.

READ  Alaska Airlines và Boeing bị kiện đòi bồi thường 1 tỷ USD vì vụ nổ kinh hoàng giữa không trung làm mất áo của một thiếu niên

Phần lớn các điều chỉnh giảm là trong lĩnh vực vận tải và kho bãi (giảm 146.400) cũng như lĩnh vực dịch vụ kinh doanh và chuyên nghiệp (giảm 116.000).

Dữ liệu liên bang rất linh hoạt và thường có thể thay đổi khi có thông tin chi tiết và chính xác hơn. Báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động dựa trên câu trả lời khảo sát từ các nhà tuyển dụng trên nhiều ngành công nghiệp. Sau đó, ước tính ban đầu được xem xét lại hai lần nữa.

Hàng năm, Cục Thống kê Lao động xem xét dữ liệu từ cuộc khảo sát hàng tháng về bảng lương doanh nghiệp và sau đó đo lường mức độ việc làm trong tháng 3 bằng dữ liệu được đo bằng chương trình Điều tra Tiền lương và Việc làm Hàng quý.

QCEW cung cấp số liệu toàn diện hơn về số lượng công ty, nhân viên và tiền lương ở cấp tiểu bang, khu vực và quận vì nó lấy dữ liệu đó từ báo cáo thuế hàng quý do các công ty nộp cho tiểu bang của họ. Và dựa trên quy trình này, QCEW có kết quả khá chậm: dữ liệu cho quý đầu tiên của năm 2023 cũng được công bố vào thứ Tư.

Bản sửa đổi tiêu chuẩn ban đầu vào thứ Tư sẽ không thay đổi dữ liệu việc làm hiện tại. Tổng số hàng tháng cho năm 2022 sẽ được cập nhật vào tháng 2 năm 2024, khi bản sửa đổi điểm chuẩn cuối cùng được phát hành.

READ  Bạn biết gì trong tuần này?

Câu chuyện này đang phát triển và sẽ được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *