Thị trường chứng khoán hỗn loạn với giá nhà giảm và những cơn bão ác ý; Chứng khoán Trung Quốc tăng đè bẹp Tesla

Thị trường chứng khoán giao dịch hỗn hợp vào sáng thứ Ba khi giá nhà giảm và không có dấu hiệu nào cho thấy cuộc diễu hành của ông già Noel đang đến gần. Cổ phiếu bán lẻ của Trung Quốc tăng sau khi quốc gia châu Á này cho biết sẽ mở lại biên giới vào tháng tới sau thời gian phong tỏa kéo dài do Covid-19. Tesla (TSLA) giảm trong dữ liệu đăng ký xe ở Trung Quốc.
XNasdaq Composite giảm 0,9% trong khi S&P 500 giảm 0,1%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,5%. Chỉ số Russell 2000 giảm 0,1%.

Nasdaq Composite và S&P 500 đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11. Tuần trước đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp của Nasdaq và S&P, nhưng chỉ số Dow gây bất ngờ với mức tăng 0,9%.

Khối lượng giao dịch trên Nasdaq và Sàn giao dịch chứng khoán New York đồng loạt giảm vào thứ Sáu, trước kỳ nghỉ cuối tuần. Khối lượng giao dịch dự kiến ​​sẽ thấp trong tuần này do nhiều nhà đầu tư nghỉ tuần giữa Giáng sinh và Năm mới.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng 6 điểm cơ bản lên 3,81%. Giá dầu thô tăng 0,4% lên 79,90 USD/thùng.

Nhà đổi mới IBD 50 ETF (năm mươi) tăng 0,1%, dẫn đầu là cổ phiếu của các nhà bán lẻ giày cao hơn cá sấu (CROX) Và sàn ngoài trời (boong tàu). Cổ phiếu của Crocs đã được mở rộng ra ngoài khu vực chốt lờitrong khi Deckers giả mạo một đế cốc với điểm mua là 402,42.

Cuộc biểu tình của ông già Noel đã không đến, nhưng doanh số bán lẻ đã tăng lên

Chỉ số giá nhà quốc gia Case-Shiller của S&P CoreLogic, đo lường giá nhà trung bình ở các thành phố lớn, đã giảm 0,5% trong tháng 10 so với tháng 9. Đây là lần giảm thứ tư liên tiếp trong tháng. Nhưng chỉ số giảm ít hơn tiết kiệm Ước tính đồng thuận là giảm 1,2%.

READ  Đề xuất thu phí đường bộ ở California sẽ yêu cầu người lái xe phải trả theo số km lái xe thay vì thuế xăng mỗi gallon

Trên cơ sở hàng năm, chỉ số này tăng 9,2% trong tháng 10, giảm từ mức 10,7% hàng năm trong tháng 9. Lãi suất thế chấp tăng được coi là làm giảm nhu cầu mua nhà của người mua nhà.

“Giá nhà tiếp tục giảm khi lãi suất thế chấp tiếp tục tăng. Fed chỉ tập trung vào lạm phát và sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi họ cảm thấy lạm phát giảm xuống mức mục tiêu 2%”, Chris Zaccarelli, Chủ tịch Hội đồng cho biết. Cán bộ đầu tư cho Liên minh cố vấn độc lập. “Đối với hầu hết nền kinh tế, cần có thời gian để lãi suất cao hơn có tác động, nhưng nhà ở là một trong những bộ phận của nền kinh tế bị ảnh hưởng trực tiếp nhất khi lãi suất quỹ liên bang cao hơn nhanh chóng chuyển thành lãi suất thế chấp cao hơn.”

Trong khi sự phục hồi của ông già Noel trên thị trường chứng khoán vẫn chưa thể hiện rõ, doanh số bán lẻ trong dịp lễ tăng 7,6%, giảm so với mức tăng 8,5% của năm ngoái, theo SpendingPulse của Mastercard. Cuộc khảo sát này theo dõi tất cả các loại thanh toán, bao gồm cả tiền mặt và thẻ ghi nợ. Sự đồng thuận dự kiến ​​​​sẽ tăng 7,1%.

Tỷ lệ Fed tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 2 đã giảm xuống dưới 60% lần đầu tiên sau nhiều tuần, xuống còn 59,4%. Điều đó sẽ đưa lợi suất lên khoảng 4,5% -4,75%. Nó dự kiến ​​sẽ tăng 50 điểm cơ bản, tương đương 40,6%, theo Công cụ CME FedWatch.

S&P Energy Select Sector ETF (xle) là lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong số 11 lĩnh vực thuộc S&P, tăng 0,9%. Công nghệ Lựa chọn Lĩnh vực ETF (XLK) có hiệu suất kém nhất, giảm 0,7%.

READ  Starbucks tăng lương, tăng gấp đôi đào tạo công nhân trong bối cảnh áp lực của công đoàn

Cổ phiếu bán lẻ Trung Quốc tăng khi Trung Quốc mở cửa trở lại

Trung Quốc công bố kế hoạch Dỡ bỏ các hạn chế đi lại liên quan đến virus Corona Và nới lỏng các hạn chế kiểm dịch cho khách du lịch đến vào đầu tháng tới.

Một số cổ phiếu Trung Quốc được giao dịch tại Mỹ đã tăng vọt sau tin tức này. Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã đóng cửa vào thứ Ba để nghỉ lễ.

nhà bán lẻ trực tuyến JD.com (dinar) Và liên kết (PDD) Cả hai đều tăng hơn 2% vào sáng thứ Ba.

Tại Hoa Kỳ, các hãng hàng không đã hủy hàng nghìn chuyến bay do nhiệt độ đóng băng và tuyết rơi trên nhiều vùng rộng lớn của đất nước. Hơn 4.000 chuyến bay của Hoa Kỳ đã bị hủy vào thứ Hai và khoảng 3.000 chuyến khác dự kiến ​​​​vào trưa thứ Ba ET, theo Hiểu biết chuyến bay, một trang web theo dõi chuyến bay. Trong số tất cả các hãng hàng không, Southwest có nhiều chuyến bay bị hủy nhất trong hai ngày.

Hãng hàng không Tây Nam (yêu) Bán phá giá 5% khi hủy bỏ. Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ cho biết họ lo ngại về tỷ lệ hủy bỏ và chậm trễ “không thể chấp nhận được” tại Southwest. Chứng khoán Tây Nam Bộ vẫn đang cố gắng tìm hỗ trợ từ đường 50 ngày.

Máy bay phản lựcBlue Airways (JBL) đã giảm hơn 2% tuy nhiên hãng hàng không thống nhất (UAL) tăng 1%.

Động lực thị trường chứng khoán và shakers

Tesla đã bán gần 8% trên thị trường chứng khoán vào thứ Ba khi Dữ liệu đăng ký phương tiện hàng tuần được đề xuất từ ​​Trung Quốc Gói kích thích cuối năm của gã khổng lồ EV toàn cầu không đủ để hỗ trợ việc giao hàng của Tesla. Một báo cáo của Reuters cũng cho biết gã khổng lồ ô tô điện có kế hoạch mở rộng sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải cho đến tháng Giêng.

READ  Oreo là một nhà sản xuất và đóng chai Coca-Cola gần một cửa hàng ở Ukraine

Mới mẻ (niô) giảm hơn 8% sau khi nhà sản xuất ô tô điện này cho biết họ cắt giảm dự báo giao hàng trong quý IV trong bối cảnh Trung Quốc thực hiện các biện pháp hạn chế do Covid-19.

một quả táo (AAPL) 1,4% mặc dù Báo cáo phân tích tuyên bố Nó đã phục hồi sau tình trạng thiếu hụt làm giảm khả năng cung cấp các mẫu iPhone 14 Pro trong mùa mua sắm cuối năm. Samik Chatterjee, một nhà phân tích tại JPMorgan, cho biết việc kiểm tra các kênh của công ty ông cho thấy nguồn cung các mẫu iPhone cao cấp mới nhất đang được cải thiện.

amazon (AMZN) mất 1,8%. Về mặt lịch sử, Amazon là một trong những Bảy cổ phiếu được sở hữu rộng rãi để đánh bại S&P 500 tại các cuộc diễu hành của ông già Noel trong những năm trước.

Theo dõi Michael Molinsky trên Twitter @người lao động

Bạn cũng có thể thích:

Nắm bắt người chiến thắng lớn tiếp theo với MarketSmith

Đã đến lúc bán cổ phiếu GLD khi tỷ lệ khai thác vàng tăng cao?

Nhận toàn quyền truy cập vào danh sách và xếp hạng chứng khoán IBD

XOM có nên mua ngay sau khi có thu nhập quý thứ ba không?

tương lai: cuộc biểu tình vẫn chiến đấu; Tesla ngừng sản xuất tại Thượng Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *