BCSO cho biết ba người đã bị bắt trong một đường dây trộm xe hoạt động ở một cửa hàng North Side

San Antonio – Ba người đàn ông gần đây đã bị bắt sau khi các đại biểu của Quận Bexar cho biết họ âm mưu với ba nghi phạm khác trong một đường dây trộm xe hoạt động bên ngoài một cửa hàng tiện lợi North Side.

Jorge Santibanez, 33 tuổi, Miguel Santibanez, 19 tuổi và Ethan Soto, 23 tuổi, bị buộc tội tội phạm có tổ chức, theo hồ sơ tại Chương trình Nhà tù Quận Bexar.

Miguel Santibanez cũng bị buộc tội sử dụng phương tiện trái phép và Soto cũng bị buộc tội trộm phương tiện trị giá từ 30.000 đến 150.000 USD.

Các bản khai có tuyên thệ về lệnh bắt giữ nêu rõ rằng BCSO bắt đầu điều tra các nghi phạm vì họ bị cáo buộc ăn trộm xe, tháo động cơ và lắp chúng vào những chiếc xe khác sau đó đã được bán.

Cuộc điều tra đã dẫn cảnh sát đến một ngôi nhà ở dãy nhà 1000 trên đường Bass, gần phố San Pedro, vào ngày 27 tháng 2.

Cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy bảy chiếc ô tô bị đánh cắp trong khu đất mà Miguel Santibañez khẳng định là chủ sở hữu.

Một số phụ tùng ô tô bị đánh cắp cũng đã được xác định, các đại biểu cho biết. Theo các nhà điều tra, một trong những chiếc xe, chiếc Dodge Charger màu xám, đang trong quá trình lắp ráp và động cơ của chiếc xe đó đã bị đánh cắp.

READ  Điện thoại nào mất giá nhanh nhất (và bạn có thể làm gì với nó)?

Bản khai tuyên thệ nêu rõ rằng George Santibanez và Ethan Soto có liên quan đến tài sản này và George Santibanez đã đăng video và hình ảnh từ bên trong cửa hàng lên mạng xã hội. Hồ sơ điện thoại tiết lộ rằng George Santibanez đã đề cập đến việc anh ta làm việc tại cửa hàng trong một tin nhắn trên Instagram, bản khai có tuyên bố.

Các nhà chức trách đã chặn Soto vào ngày 26 tháng 2 vì anh ta đang lái một chiếc ô tô có số VIN giả mạo, các đại biểu cho biết. Số VIN này thuộc về một chiếc Dodge Charger đã bị đánh cắp và PCM – một trong những hệ thống máy tính chính của ô tô – cũng bị đánh cắp.

Các cảnh sát sau đó phát hiện ra rằng Soto đã bị bắn khi đang trộm một chiếc ô tô vào năm 2023.

Một trong những nghi phạm trong vụ án, người chưa bị bắt ở Hạt Bexar, đã đăng một số xe Chrysler và Dodge “đổi” trên Instagram với giá chỉ bằng một nửa giá trị của chúng.

Cảnh sát cho biết Miguel Santibanez, Jorge Santibanez, Ethan Soto và ba người khác đã âm mưu với nhau trong hoạt động này.

Copyright 2024 KSAT – Bảo lưu mọi quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *