Bệnh bại liệt được tìm thấy trong nước thải ở New York khi tiểu bang thúc giục tiêm phòng

Các quan chức y tế bang cho biết hôm thứ Hai rằng vi rút bại liệt có trong nước thải ở ngoại ô thành phố New York một tháng trước khi các quan chức y tế công bố một trường hợp xác nhận mắc bệnh vào tháng trước, đồng thời kêu gọi người dân kiểm tra sự hiện diện của chúng. Họ đã được tiêm phòng.

Việc phát hiện ra căn bệnh này từ các mẫu nước thải được thu thập vào tháng 6 có nghĩa là vi rút đã hiện diện trong cộng đồng trước khi chẩn đoán người lớn của Hạt Rockland được công bố vào ngày 21 tháng 7. đọc thêm

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết có thể có nhiều người trong cộng đồng đào thải vi rút qua phân của họ hơn trong cộng đồng.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Tuy nhiên, CDC cho biết thêm rằng không có trường hợp mới nào được xác định, và vẫn chưa rõ liệu virus đang lan rộng ở New York hay những nơi khác ở Hoa Kỳ.

Các quan chức nói thêm rằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cũng xác nhận rằng chủng vi khuẩn trong trường hợp này có liên quan đến di truyền với một chủng vi khuẩn được tìm thấy ở Israel, mặc dù điều này không có nghĩa là bệnh nhân đã đến Israel. CDC cho biết giải trình tự gen cũng liên kết nó với các mẫu virus rất dễ lây lan và đe dọa tính mạng ở Anh.

READ  NASA đã phát hiện ra sự khúc xạ trong một nhánh xoắn ốc của Dải Ngân hà kéo dài 3.000 năm ánh sáng

Bệnh nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng vào tháng 6, khi các quan chức địa phương yêu cầu các bác sĩ phải theo dõi các ca bệnh, theo New York Times.

“Với tốc độ lây lan của bệnh bại liệt, đã đến lúc mọi người lớn, cha mẹ và người giám hộ phải tiêm phòng cho bản thân và con cái của họ càng nhanh càng tốt”, ủy viên y tế bang, Tiến sĩ Mary Bassett cho biết.

Không có cách chữa khỏi bệnh bại liệt, có thể gây tê liệt không thể hồi phục trong một số trường hợp, nhưng nó có thể được ngăn ngừa bằng một loại vắc-xin được cung cấp vào năm 1955.

Các quan chức New York cho biết họ sẽ mở các phòng khám vắc-xin để giúp những người dân chưa được tiêm vắc-xin có được vắc-xin của họ. Theo CDC, vắc xin bại liệt bất hoạt (IPV) là vắc xin bại liệt duy nhất được cung cấp tại Hoa Kỳ kể từ năm 2000. Nó được tiêm vào chân hoặc cánh tay, tùy thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân.

Bệnh bại liệt thường không có triệu chứng và mọi người có thể truyền vi rút ngay cả khi họ không biểu hiện bệnh. Tuy nhiên, các quan chức cho biết nó có thể gây ra các triệu chứng nhẹ, giống như bệnh cúm và có thể mất đến 30 ngày để xuất hiện.

Nó có thể tấn công ở mọi lứa tuổi nhưng phần lớn những người bị ảnh hưởng là trẻ em từ ba tuổi trở xuống.

READ  Bệnh cúm gia cầm được tìm thấy ở 2 trang trại gia cầm khác ở Hạt Lancaster, Pennsylvania

Bộ Y tế bang New York nói với Reuters rằng dựa trên các bằng chứng hiện có, không thể kết luận chắc chắn liệu các mẫu bệnh bại liệt dương tính có phải do trường hợp được xác định ở Rockland County hay không.

“Chắc chắn, khi các mẫu như thế này được xác định, nó làm dấy lên lo ngại về khả năng lây lan trong cộng đồng – đó là lý do tại sao điều quan trọng là bất kỳ ai chưa được chủng ngừa, đặc biệt là ở khu vực Hạt Rockland, phải được tiêm chủng càng nhanh càng tốt,” bộ phận cho biết.

Vắc xin bại liệt được phát triển bởi Tiến sĩ Jonas Salk vào những năm 1950 là một bước đột phá khoa học để giải quyết tai họa toàn cầu này, hiện đã được xóa bỏ phần lớn trên toàn quốc. Hoa Kỳ đã không có trường hợp bại liệt ở nước này kể từ năm 1979, mặc dù các trường hợp bại liệt đã được phát hiện vào năm 1993 và 2013.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(Báo cáo của Susan Heavey). Biên tập bởi Aurora Ellis và Christopher Cushing

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *