Bệnh nhân đầu tiên còn sống được ghép thận lợn, Richard “Rick” Solomon, đã qua đời ở tuổi 62, vài tuần sau ca cấy ghép lịch sử.

Tin tức Mỹ


Bệnh nhân đầu tiên sống sót nhận được thận từ lợn biến đổi gen đã qua đời hai tháng sau ca cấy ghép tiên phong, gia đình và các bác sĩ thông báo hôm thứ Bảy.

Richard “Rick” Solomon, 62 tuổi, được cho về nhà vào tháng 3, hai tuần sau khi trải qua ca cấy ghép nội tạng tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston.

“Những nỗ lực to lớn của họ trong việc dẫn đầu việc cấy ghép đã giúp gia đình chúng tôi có thêm bảy tuần nữa với Rick, và những kỷ niệm mà chúng tôi đã có trong thời gian đó sẽ vẫn còn trong tâm trí và trái tim của chúng tôi,” gia đình anh ấy cho biết trong một tuyên bố về phương pháp chữa bệnh cho bệnh nhân bằng tế bào động vật. và mô. Hoặc các thành viên.

Richard “Rick” Solomon là bệnh nhân sống đầu tiên nhận được thận từ lợn biến đổi gen. Michelle Rose/Bệnh viện đa khoa Massachusetts

Suleiman, đến từ vùng ngoại ô Weymouth của Boston, cho biết anh đã trải qua quy trình táo bạo này sau khi gặp phải các biến chứng liên tục trong quá trình lọc máu, khiến anh phải nhập viện hai tuần một lần.

Ông nói trong một tuyên bố vào thời điểm đó: “Tôi coi đây không chỉ là cách giúp ích cho mình mà còn là cách mang lại hy vọng cho hàng nghìn người cần ghép tạng để tồn tại”.

READ  2 khoáng chất chưa từng thấy đã được tìm thấy trong một tiểu hành tinh khổng lồ rơi xuống Trái đất

Gia đình anh cho biết hôm thứ Bảy: “Rick đã đạt được mục tiêu này, niềm hy vọng và sự lạc quan của anh ấy sẽ tồn tại mãi mãi”.

Nhóm cấy ghép tại Mass General cho biết họ “không có dấu hiệu nào cho thấy đó là kết quả của một ca cấy ghép gần đây”.

Cơ sở này cho biết: “Ông Solomon sẽ mãi mãi được coi là ngọn hải đăng hy vọng cho vô số bệnh nhân cấy ghép trên khắp thế giới, và chúng tôi vô cùng biết ơn sự tin tưởng và sẵn lòng của ông trong việc phát triển lĩnh vực cấy ghép”. Theo NBC Boston.

Soliman nói về thủ tục tiên phong này: “Tôi thấy đó không chỉ là cách giúp tôi mà còn là cách mang lại hy vọng cho hàng nghìn người cần ghép tạng để tồn tại”. Michelle Rose/Bệnh viện đa khoa Massachusetts
Nhóm cấy ghép tại Bệnh viện Đa khoa Mass cho biết họ “không có dấu hiệu” nào cho thấy cái chết của Suleiman “là kết quả của ca cấy ghép gần đây”. AP

“Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và những người thân yêu của ông Suleiman khi họ tưởng nhớ một con người phi thường có lòng hảo tâm và lòng tốt đã khiến tất cả những ai biết ông cảm động.”

Ca phẫu thuật thận lịch sử là lần thứ hai đối với Suleiman, người mắc bệnh thận giai đoạn cuối và tiểu đường tuýp 2 trong nhiều năm. Anh ấy đã được cấy ghép lần đầu tiên – từ một người hiến tặng – vào năm 2018, sau khi trải qua quá trình chạy thận trong bảy năm.

Anh tỏ ra lạc quan khi xuất viện sau ca phẫu thuật lịch sử.

“Khoảnh khắc này – hôm nay rời bệnh viện với một trong những hóa đơn y tế sạch nhất mà tôi từng có trong một thời gian dài – là khoảnh khắc mà tôi đã mong ước sẽ đến trong nhiều năm. Bây giờ nó đã trở thành hiện thực và là một trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. “, Soliman nói trong một tuyên bố.

READ  Giai đoạn đầu tiên của Falcon 9 quay trở lại Cape Canaveral sau khi cất cánh

Trước thời Solomon, thận lợn chỉ được thử nghiệm trên những người hiến tặng chết não, trong khi hai người đàn ông nhận tim lợn đã chết trong vòng vài tháng.

Những nỗ lực này thường thất bại vì hệ thống miễn dịch của con người có thể phá hủy mô động vật lạ và các quy trình mới hơn, chẳng hạn như nội tạng của Solomon, sử dụng nội tạng từ lợn đã được biến đổi để giống con người hơn.

Với dây thư
Tải thêm…

https://nypost.com/2024/05/11/us-news/first-living-bn-to-receive-pig-kidney-dead-at-62-weeks-after-histocal-transplant/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium =site%20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *