Bệnh nhân trẻ tràn ngập các bệnh viện Tây Ban Nha trong bối cảnh làn sóng COVID mới

Sự xuất hiện của virus Corona mới đã kéo theo làn sóng người trẻ đến các bệnh viện ở Tây Ban Nha.

Quốc gia này đã ưu tiên tiêm chủng cho những người cao tuổi và có nguy cơ mắc bệnh, trong khi các nhóm trẻ hơn, ít bị tổn thương hơn phần lớn đã tránh được việc loại trực tiếp. Phần lớn đất nước đã mở cửa trở lại để tận dụng lợi thế của du lịch mùa hè sắp tới sau khi đóng cửa vào năm 2020.

Đợt bùng phát dịch tễ học mới phần lớn do loại vi rút delta thúc đẩy, mà các nghiên cứu cho thấy rất dễ lây lan và có thể ảnh hưởng đến ngay cả những người đã được tiêm chủng đầy đủ. Israel, nhà tiên phong về vắc-xin sớm, đã chứng kiến ​​các trường hợp nghiêm trọng tăng gấp đôi khi biến thể lây lan ở đó, theo nó Ha’aretz.

Tại Tây Ban Nha, một bệnh viện ở Barcelona đã chứng kiến ​​số lượng bệnh nhân COVID tăng từ 8 lên 35 người chỉ trong hai tuần. Tỷ lệ lây nhiễm của đất nước trong 14 ngày cũng tăng lên 316 trong số 100.000 cư dân.

Juan Pablo Hurcagada, bác sĩ tại Bệnh viện del Mar ở Barcelona, ​​cho biết: “Chúng tôi đang đối phó với một biến thể có khả năng bị lây nhiễm trong vài giây sau khi tiếp xúc tối thiểu với một người tích cực. Báo chí liên quan.

Một bệnh nhân bị nhiễm vi rút COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện del Mar ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha vào ngày 9 tháng 7 năm 2021.
Một bệnh nhân bị nhiễm vi rút COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện del Mar ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, vào ngày 9 tháng 7 năm 2021.
AP

Cả Vương quốc Anh và Cypress cũng đang phải vật lộn với các đợt bùng phát dịch bệnh ở Đồng bằng sông Cửu Long, khi số ca nhiễm trùng và nhập viện tăng đều đặn.

READ  Provincetown có nhiệm vụ mặt nạ trong nhà mới do cụm COVID-19

Tình hình thậm chí còn nghiêm trọng hơn ở Indonesia, nơi một đợt bùng phát mới của dịch bệnh do biến thể vùng đồng bằng đã dẫn đến tình trạng thiếu oxy. Những bệnh nhân tìm kiếm người tị nạn đã phải đợi nhiều ngày để được nhập viện tại các bệnh viện trên đảo Java, hòn đảo đông dân nhất của đất nước.

Các quan chức ở đó tin rằng đất nước có thể thấy 50.000 trường hợp mới mỗi ngày.

với dây đăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *